Ngày 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM đã cùng phối hợp tổ chức buổi họp mặt trọng thể và hữu nghị chào mừng kỷ niệm 4351 năm Ngày lập quốc Đại Hàn Dân Quốc.    
Triển lãm đèn lồng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN-Hàn Quốc Hàn Quốc sẽ ra 'Đạo luật Sulli' bảo vệ người nổi tiếng khỏi bạo lực ngôn từ? 800 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Đại hội SFVSAK12
ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Tình hữu nghị Việt – Hàn đơm hoa kết trái, đời đời bền vững.

Tham dự sự kiện có: ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch HUFO, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch HUFO, ông Vũ Văn Hòa – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM, ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM cùng các cán bộ, viên chức Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, các công ty, trường học có quan hệ kinh doanh, văn hóa, giáo dục với Hàn Quốc, các Chi hội Việt – Hàn và các em sinh viên đến từ các trường Đại học tại TP.HCM.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ mang đậm nét văn hóa xứ Kim chi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch HUFO cho biết, trong 27 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Hai bên có độ tin cậy chính trị cao và thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao.

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị mọi mặt với Hàn Quốc. Trong khi đó, Hàn Quốc đang tích cực triển khai Chính sách Hướng Nam mới, trong đó Việt Nam được coi là một trong những đối tác quan trọng.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Phó Chủ tịch HUFO Nguyễn Văn Mạnh phát biểu chào mừng tại buổi lễ.

Bên cạnh hợp tác song phương, Việt Nam và Hàn Quốc còn là những đối tác quan trọng có đóng góp tích cực trong các diễn đàn, khuôn khổ hợp tác đa phương của khu vực và quốc tế. Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc duy trì đà phát triển mạnh mẽ, toàn diện và ngày càng đi vào chiều sâu.

“Hai nước Hàn Quốc và Việt Nam đều thấy ở nhau những tiềm năng và cơ hội lớn để khai thác và bổ sung cho nhau để hai bên cùng có lợi. Quan hệ đó đã góp phần củng cố hòa bình, mở rộng hợp tác vì sự phồn vinh của mỗi nước và khu vực”, ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM khẳng định.

Đồng thời, ông Lim Jea Hoon cũng bày tỏ ông hoàn toàn tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc luôn bền vững và phát triển.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM luôn coi trọng tình cảm hữu nghị mà nhân dân hai nước Việt – Hàn dành cho nhau.

Về kinh tế, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) đăng ký tính tới tháng 10/2018 là khoảng 65 tỷ USD với hơn 7.000 dự án. Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có nền tảng vững chắc dựa trên nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau, đặc biệt là tình cảm hữu nghị và sự nỗ lực hướng tới tương lai của chính phủ và nhân dân hai nước.

Trong quan hệ quốc tế, hiếm có cặp quan hệ song phương nào mà cộng đồng công dân của nước này hiện đang sinh sống, làm việc tại nước kia lại gần tương đương nhau như Hàn Quốc và Việt Nam.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM trao học bổng cho các bạn sinh viên trường HUFLIT.

Hiện có hơn 180.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, trong khi số người Hàn Quốc ở Việt Nam cũng lên tới hơn 160.000 người. Hai nước còn có quan hệ thông gia khi hiện có khoảng 68.000 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

Lực lượng này đang góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai bên. Hai bên đồng thời cần tiếp tục mở rộng hợp tác giữa các tổ chức nhân dân hai nước, góp phần hỗ trợ phát triển cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho kiều dân hai nước sinh sống, làm việc và học tập ổn định, lâu dài tại mỗi nước.

Bên cạnh đó, giao lưu nhân dân giữa hai nước vô cùng nhộn nhịp. Trong khi người dân Việt Nam nồng nhiệt chào đón “làn sóng Hàn Quốc” thì với người dân Hàn Quốc, Việt Nam cũng đang trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Các bạn sinh viên trường Hồng Bàng và KHXH&NV nhận học bổng.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9, với thông điệp “Kết nối cộng đồng - Tôn vinh văn hóa Việt - Giao lưu văn hóa Hàn - Việt” đã diễn ra tại quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul ngày 1/9 vừa qua. Sự kiện có nhiều nội dung phong phú đã thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại xứ Kim chi, đông đảo bạn bè Hàn Quốc và du khách quốc tế.

Đồng thời, trong tháng 9 cũng diễn ra triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại TP.HCM. Điểm đặc sắc lần này chính là những hoạt động quảng bá về Làn sóng Văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) cùng với các chương trình nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc và Việt Nam diễn ra liên tục trong suốt 2 ngày tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai

Đại diện Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM tặng hoa đến các mạnh thường quân đã đồng hành cùng các chương trình từ thiện xã hội của Hội.

Nhân dịp này, nhằm tăng cường hoạt động của Hội, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM đã kết nạp thêm Chi hội hữu nghị Cung văn hóa lao động TP. Đồng thời, Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM cũng đã làm cầu nối để tặng học bổng cho 30 sinh viên học tiếng Hàn Quốc tại các Chi hội ở các trường Đại học: HUFLIT, Hồng Bàng, KHXH&NV cùng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận 3.

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai Việt – Nga: Mối quan hệ tin cậy cao, ngày càng đi vào thực chất

Năm 2019-2020 được lựa chọn là Năm Chéo Việt Nam – Liêng bang Nga (LB Nga). Nhân sự kiện này, Đại sứ Đặc mệnh toàn ...

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai Hà Lan cử hơn 300 tình nguyện viên quốc tế đến hỗ trợ những mảnh đời khó khăn tại Đà Nẵng

Trong 5 năm hoạt động tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị) thành ...

ky niem 4351 nam ngay lap quoc dai han dan quoc tinh cam huu nghi cung no luc huong toi tuong lai Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản chia sẻ khó khăn sau siêu bão Hagibis

Siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản ngày 12/10 đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản với đất nước ...

In bài viết

Truyền hình