Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
19:34 | 16/10/2019 GMT+7

Hà Lan cử hơn 300 tình nguyện viên quốc tế đến hỗ trợ những mảnh đời khó khăn tại Đà Nẵng

aa
Trong 5 năm hoạt động tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị) thành phố Đà Nẵng, tổ chức Activity International (AI) của Hà Lan đã cử hơn 300 tình nguyện viên quốc tế đến hỗ trợ các cơ sở xã hội và các trường học khó khăn trên địa bàn thành phố.
tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang
Người cao tuổi khuyết tật được tình nguyện viên Activity International hướng dẫn tập vật lý trị liệu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng. Ảnh: V.T.L/Báo Đà Nẵng

Theo đó, các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho bệnh nhân tại các cơ sở xã hội; giúp trẻ em làm quen tiếng Anh và vận động tài trợ đầu tư cơ sở vật chất, y tế, các hoạt động trị liệu, giáo dục ngoại khóa...

Cụ thể, tổ chức AI đã đưa các tình nguyện viên quốc tế có chuyên môn và đầy nhiệt huyết đến Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho người khuyết tật; chăm sóc trẻ mồ côi và người già đau yếu không nơi nương tựa; tổ chức hoạt động thể thao ngoài trời, vui chơi và tham quan dã ngoại cho gần 200 người có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại đây.

Đồng thời, tổ chức đã vận động các nguồn tài trợ để mua sắm thêm nệm, chiếu và dụng cụ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, cải tạo một số phòng ở, công trình vệ sinh cho Trung tâm. Ước tính nguồn kinh phí vận động khoảng 15.000 USD (hơn 348 triệu đồng) mỗi năm.

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, thuộc Hội Chữ thập đỏ TP, nơi đang nuôi dưỡng khoảng 25 trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi, trong đó một số em khuyết tật bẩm sinh, ngoài việc bố trí các tình nguyện viên quốc tế đến hỗ trợ phát triển thể chất, kỹ năng sống cơ bản cho trẻ, tổ chức AI còn vận động khoảng 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) mua sắm vật dụng cần thiết như tã lót, sữa, bánh trái để tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại cho các em Trung tâm.

tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang
Những buổi hoạt động ngoại khóa cùng tình nguyện viên. Ảnh do tổ chức cung cấp
tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang
Nụ cười rạng rỡ và niềm vui của các em nhỏ quấn quýt bên các tình nguyện viên. Ảnh do tổ chức cung cấp

Theo ông Đặng Văn Quốc Việt, Giám đốc Chương trình AI tại Việt Nam, AI tập trung cung cấp tình nguyện viên, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn các kỹ năng nghề nghiệp cho những người có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ giảng dậy tiếng Anh cho trẻ em.

Ông chia sẻ: AI bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014. Được sự ủng hộ của UBND TP. Đà Nẵng, thông qua Liên hiệp Hữu nghị TP, chúng tôi đã và đang duy trì một đội ngũ tình nguyện viên quốc tế thường xuyên góp phần giảm nhẹ công việc của nhân viên chăm sóc xã hội địa phương, bù đắp phần nào thiệt thòi của những người có hoàn cảnh không may.

Thay vì lãng phí thời gian trong khách sạn khi đi du lịch, các tình nguyện viên nước ngoài thường tham gia vào các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may mắn.

Tình nguyện viên “già”

Thông qua tổ chức AI, nhiều tình nguyện viên nước ngoài đã được giới thiệu đến Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố để hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc dioxin/da cam, người già không nơi nương tựa, giúp họ vơi đi sự cô đơn và có điều kiện học hỏi thêm tiếng Anh.

tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang
Niềm vui của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khi có sự xuất hiện của những tình nguyện viên nước ngoài đến từ những miền đất xa xôi. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngoài những tình nguyện viên trẻ tuổi, tổ chức AI còn những tình nguyện viên “già” nhưng không thiếu phần năng nổ và nhiệt tình. Bà Margaret Wilson, một y tá về hưu người Australia, đã tham gia hoạt động tình nguyện cho AI từ năm 2014. Nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của trẻ em, người khuyết tật, người già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội TP. Đà Nẵng rất lớn nên bà Margaret quyết định tham gia tình nguyện tại Đà Nẵng 2 đợt/hằng năm. Tự mình góp sức còn chưa đủ, bà còn vận động gia đình và bạn bè đóng góp vật chất cho người có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Tham gia tình nguyện AI sau bà Margaret một năm, nhưng bà Leslie Palmer, một giáo viên nghỉ hưu người Canada, cũng quyết định đến Đà Nẵng tham gia tình nguyện 1 lần/năm. Cứ thế mấy năm, hình ảnh một bà giáo dạy tiếng Anh đã trở nên quen thuộc với Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và một số trường mầm non nghèo trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Đà Nẵng rất cần đội ngũ tình nguyện viên quốc tế có tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội như Tổ chức AI, ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị TP nhận định. Liên hiệp và Tổ chức AI cũng đã ký thỏa thuận về việc thực hiện chương trình tình nguyện viên quốc tế tại TP.Đà Nẵng giai đoạn 2017 - 2020.

Xem thêm

tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển ...

tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang Chuyện về nữ biệt động chuyên "ghi chép" lịch sử Đà Nẵng bằng ảnh

Ở Đà Thành, nhiều người chắc vẫn còn nhớ tới bà Phụng Ký, người chụp rất nhiều ảnh về Đà Nẵng xưa, trong cả những ...

tinh nguyen vien quoc te va hanh trinh giup do nhung mang doi kho khan tai da nang 300 người chạy marathon mang thông điệp chống xâm hại tình dục trẻ em

Với chủ đề “Vì sự bình yên của trẻ thơ”, giải marathon tuyên truyền bảo vệ trẻ em khỏi nạn mua bán và xâm hại tình ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Ngày 04/7, tại xã Thượng Đức (thành phố Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức phi chính phủ Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 1 vừa qua.
Đẩy mạnh đối ngoại, nâng cao vị thế địa phương

Đẩy mạnh đối ngoại, nâng cao vị thế địa phương

Sau thành công của Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác-Đà Nẵng 2025, bản đồ hợp tác quốc tế của thành phố Đà Nẵng đã được mở rộng đến 50 địa phương tại 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhằm cụ thể hóa kết quả hợp tác quốc tế, Đà Nẵng đang chủ động nâng tầm, nâng cấp quan hệ đối ngoại, rộng mở cho sự phát triển của thành phố.
Nhiều sáng kiến kết nối hợp tác giữa Đà Nẵng và Philippines

Nhiều sáng kiến kết nối hợp tác giữa Đà Nẵng và Philippines

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa tiếp Giáo sư Roland G. Simbulan, thuộc Đại học Philippines, Chủ tịch Trung tâm Trao quyền cho người dân trong quản trị (CenPeg) và phu nhân nhân chuyến thăm Đà Nẵng. Hai bên thảo luận các sáng kiến kết nối giữa Đà Nẵng và Philippines, hướng tới tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Các tin bài khác

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).
Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động