Nổi tiếng là một người phụ nữ sâu sắc và có lối ứng xử văn minh với chồng cũ sau ly hôn, Trizzie Phương Trinh khiến người hâm mộ thán phục khi chia sẻ quan điểm nên làm bạn với chồng cũ, vì con.
Các con Bằng Kiều rủ mẹ đi ăn chung với bố, Trizzie Phương Trinh đã nói một câu cảm động Cuộc sống của Bằng Kiều sau khi chia tay Hoa hậu Dương Mỹ Linh Bằng Kiều vẫn muốn giúp bạn gái cũ dù bị phỉ báng, vợ Xuân Bắc sẽ ly hôn nếu chồng làm giám đốc

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc
Trizzie Phương Trinh là một người phụ nữ tài năng và sâu sắc (Ảnh: FBNV)

Sau khi ly hôn với Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh nhận nuôi 3 con trai. Điều đáng nói là sau khi chia tay, cả Bằng Kiều và Phương Trinh có lối ứng xử rất văn minh và cao thượng, trở thành bạn bè và cùng chung tay chăm sóc con cái.

Thậm chí, khi Bằng Kiều có tình mới, vợ cũ vẫn kết giao với người yêu mới của chồng cũ một cách vui vẻ, điều này không phải người phụ nữ nào cũng làm được, nếu tư duy không đủ lớn, không đủ bao dung.

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc
Sau khi ly hôn, Trizzie Phương Trinh vẫn vui vẻ làm bạn với Bằng Kiều và bạn gái của chồng cũ.

Là người phụ nữ có quan điểm sống văn minh và tích cực, Trizzie Phương Trinh từng chia sẻ nhiều quan điểm về cách sống, cách ứng xử của phụ nữ sau ly hôn với người cũ, và được rất nhiều người ủng hộ. Dưới đây là chia sẻ của vợ cũ Bằng Kiều với những lời khuyên chân thành dành cho những người mẹ đơn thân sau ly hôn:

"Người phụ nữ có con khi bước ra khỏi một cuộc hôn nhân họ là gái 1 con, gái 2 con, 3 con v.v... nhưng khi người đàn ông bước ra khỏi cuộc hôn nhân thì họ vẫn được xem như là một người đàn ông độc thân cho dù họ có bao nhiêu đứa con đi nữa, vì vậy chuyện người chồng cũ bước đi thêm bước nữa hay hẹn hò với người khác sẽ nhanh chóng hơn là các chị em phụ nữ trong cùng hoàn cảnh.

Trừ những người phụ nữ bỏ chồng vì có người đàn ông khác thì hầu như các chị em single mom đều cảm thấy tự ti và mặc cảm sau hậu ly hôn, nhất là những người bị chồng bỏ.

Mỗi ngày mình đều nhận được vài tin nhắn từ các chị em vừa chia tay với chồng hỏi, cách làm sao để mạnh mẽ, làm sao để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống và làm sao để đẹp, để tự tin hơn v.v... Trước hết là xin cám ơn mọi người đã xem mình như là một hình mẫu trong vấn đề này, thật ra cũng chẳng có gì tự hào khi mình là một single mom nhưng khi đã rơi vào hoàn cảnh này rồi thì mình cố gắng làm sao để cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và cho các con. Hôm nay mình muốn chia sẻ vài bí quyết cũng như kinh nghiệm cho các chị em single mom làm sao để lấy lại tự tin trong cuộc sống sau khi hậu ly hôn theo lời yêu cầu.

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc
Cuộc sống sau ly hôn của Trizzie Phương Trinh vẫn luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực (Ảnh: FBNV)

1. Đầu tiên hãy chấp nhận với những gì đã xảy ra, đừng buồn tủi hay cho mình là nạn nhân. Khi chúng ta chấp nhận với những gì đã xảy ra thì chúng ta mới có thể buông bỏ mà đi tới. Nếu không các bạn sẽ luôn ôm nỗi hận trong lòng và điều này sẽ ngăn chận các bạn làm lại cuộc đời mới. Hãy tha thứ cho người đã làm tổn thương bạn và cứ tin là khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra.

2. Nên giữ quan hệ tốt hoặc làm bạn với người cũ nếu có thể, đừng để ý đến cuộc sống riêng tư của anh ấy. Nên chúc phúc cho anh ta khi anh quen với người mới và hãy cám ơn cô ấy nếu như cô ta đối xử tốt với các con mình. Vì nếu như các bạn cứ cay cú, đay nghiến cũng chẳng thay đổi được tình hình mà chỉ làm cho anh ta tránh né không muốn đến gặp con vì sợ phải đương đầu với bạn. Nếu như muốn anh đến thường xuyên để thăm con thì hãy giữ quan hệ tốt và đừng làm cho anh ta sợ.

3. Nên làm đổi mới mình bằng cách chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nếu như bạn bị quá cân thì nên coi lại chế độ ăn và tập thể dục để thân hình thon gọn lại, nếu như trước đây các bạn không trang điểm thì bây giờ nên trang điềm nhẹ hay cắt tóc để thay đổi. Và làm đổi mới mình không chỉ dừng ở bên ngoài mà nên làm mới mình luôn cả bên trong bằng cách trao dồi thêm kiến thức qua đọc sách hay xem video về đề tài phát triển bản thân (self development). Đọc những cuốn sách này sẽ giúp bạn tự tin hơn.

4. Đừng nên vội vàng hẹn hò với người đàn ông khác để lấp vào chỗ trống trong tim bạn. Nhiều người phụ nữ đã từng sai lầm khi vội vàng nắm lấy một bờ vai ai đó với hy vọng là người kia sẽ bù đắp cho mình. Thường thì những cuộc tình này cũng sẽ ra đi rất nhanh chóng còn không thì một ngày nào đó bạn sẽ nghiệm ra rằng mình không yêu người đàn ông đó và thế là lại tiếp tục chôn vùi ngày tháng trong một cuộc sống không hạnh phúc. Chỉ nên hẹn hò khi nào trong lòng bạn không còn hình bóng người cũ và chỉ đến với người mới khi mình yêu họ thật sự.

5. Hãy dành nhiều thời gian bên con cái, nói chuyện với chúng thật nhiều để tìm hiểu thêm chúng đang cần gì vì những đứa con sau hậu ly hôn thường bị tâm lý hụt hẫng khi không có cha bên cạnh. Nên dẫn chúng đi chơi đây đi đó với những người con của các bà mẹ đơn thân khác để chúng nó được vui đùa với trẻ cùng tuổi mà mình cũng có người để tâm sự. Tuyệt đối không nói xấu bố chúng nó cho dù bố nó có đối xử tệ vói bạn như thế nào đi nữa. Đối với những đứa trẻ thì bố nó dù sao cũng là người hùng trong mắt của chúng nó.

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc
Phương Trinh ngày càng đẹp và tự chủ trong tư duy sau khi ly hôn.

6. Nên đi ra ngoài xã giao, không nên ủ rũ ở nhà ôm con mà khóc. Hãy tìm bạn bè đi chơi, đi mua sắm hay đăng ký làm thiện nguyện viên cho những hội đoàn hay hội từ thiện. Khi chúng ta giúp cho những hoàn cảnh khó khăn hoặc đau thương hơn lúc đó chúng ta mới nhận ra rằng hoàn cảnh của chúng ta chẳng là gì cả so với họ.

7. Cuối cùng là không bao giờ nên than vãn làm mẹ đơn thân khó khăn, cô đơn, buồn chán trên mạng xã hội cho dù đúng là nhiều lúc nó không dễ dàng chút nào, vì các bà mẹ đơn thân thường xuyên phải đóng cả 2 vai trò, mẹ lẫn cha. Các bạn biết tại sao là không nên than vãn không? Là vì chẳng một người đàn ông nào muốn nhảy vào để vác cái gánh nặng của chúng ta nhất là khi thấy hình ảnh một đàn con nheo nhóc và một bà mẹ single mom suốt ngày than vãn cực khổ.

Chuyện anh hùng cứu mỹ nhân là chuyện rất hiếm hòi xảy ra trong thời đại này vì vậy các bạn nên cho họ nhìn thấy giá trị của mình thay vì những hình ảnh làm họ chán ngán. Khi các bạn cho người khác thấy bạn là một người vui vẻ, tự tin, yêu đời và tự lo được cho cuộc đời mình thì tự nhiên họ lại muốn được ở bên cạnh bạn cho dù bạn có bao nhiêu đứa con đi nữa vì họ biết có họ hay không bạn vẫn tự chủ được cuộc sống của mình. Và tất nhiên khi bạn xinh đẹp tự tin thì bạn có quyền được chọn lựa chứ bạn không đưa quyền lựa chọn đó cho người khác để họ chọn bạn hay không.

Vậy nhé, vài lời chia sẻ đến với các chị em single mom, thương chúc các chị em luôn vững tin và sớm tìm được hạnh phúc mà các chị em xứng đáng được nhận".

Chia sẻ của Trizzie Phương Trinh nhận được vô số bình luận đồng tình và thán phục tư duy văn minh và lối sống cao thượng của cô với người cũ. Tuy nhiên, cũng có một số mẹ đơn thân chia sẻ họ không thể làm bạn với chồng cũ vì tổn thương quá nhiều, đáp lại điều này, Phương Trinh chia sẻ:

"Sau khi mình viết bài chia sẻ gửi đến các chị em single mom, phần đông thì đồng tình nhưng một số chị em vẫn khăng khăng cho việc giữ quan hệ tốt hoặc làm bạn với người cũ là không thể vì bị tổn thương quá nhiều hoặc cho việc không nói cho con cái biết những sự thật (nói xấu) về bố nó là không đúng. Ai cũng có quan điểm riêng của mình về vấn đề này nhưng nếu chúng ta để cái tôi của mình qua một bên và nghĩ đến con cái thì mình tin các bạn sẽ làm được.

Đức Phật đã dạy: “Giữ sự tức giận giống như nắm cục than nóng trong tay với ý định muốn ném nó vào người khác. Bạn là người đầu tiên bị thiêu cháy”. Sự tức giận chỉ làm tổn thương chính bản thân mình chứ chưa chắc gì nó đã ảnh hưởng đến người kia và sự tức giận đó có thể phá hoại rất nhiều thứ, đấy là lý do tại sao nếu chúng ta biết cách giải thoát những tức giận trong lòng chúng ta sẽ lấy lại cân bằng trong cuộc sống một cách dễ dàng.

Nói một cách khác là nắm giữ sự tức giận cũng giống như uống thuốc độc mà mong người khác chết. Thuốc độc mà bạn đang giữ trong người không những huỷ hoại chính bạn mà nó còn huỷ hoại đến những người thân xung quanh và con cái của bạn. Các bạn cứ tin rằng khi các bạn thay đổi được suy nghĩ cũng như thay đổi được bản thân thì mọi thứ cũng sẽ xoay chuyển theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Vì vậy đừng nên tập trung vào những gì người khác đang làm mà hãy tập trung vào bản thân để làm sao có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, ME 2.0.

Hãy buông cục than nóng đó để bàn tay, trái tim và tâm hồn bạn luôn lành lặn."

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc Các con Bằng Kiều rủ mẹ đi ăn chung với bố, Trizzie Phương Trinh đã nói một câu cảm động

Dù ly hôn nhưng cặp vợ chồng nghệ sỹ Bằng Kiều - Trizzie Phương Trinh vẫn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp và ...

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc Cuộc sống của Bằng Kiều sau khi chia tay Hoa hậu Dương Mỹ Linh

"Trước đây, khi có một người phụ nữ ở bên cạnh, tôi sẽ phải cân nhắc mỗi khi đi đâu, làm gì...", Bằng Kiều chia ...

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc Bằng Kiều khẳng định Như Quỳnh đã bị vắt kiệt và bào mòn tại Việt Nam: Sự thật thế nào?

Hậu quả của việc bị vắt kiệt, bào mòn này là một hình ảnh Như Quỳnh xuống dốc trong lòng công chúng.

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc Ngọc Anh 3A vẫn thường xuyên làm điều này vì biết ơn Bằng Kiều

"Đến giờ, tôi vẫn hay nghe lại và chia sẻ với người hâm mộ trên facebook cá nhân. Trong lòng tôi cũng luôn trào dâng ...

khuyen me don than nen lam ban voi nguoi cu vo cu bang kieu khien cu dan mang than phuc Bằng Kiều vẫn muốn giúp bạn gái cũ dù bị phỉ báng, vợ Xuân Bắc sẽ ly hôn nếu chồng làm giám đốc

Cựu thành viên Quả dưa hấu bày tỏ mong muốn được giúp đỡ bạn gái cũ mặc dù bị bạn bè Hoa hậu phỉ báng ...

In bài viết

Truyền hình