Hải quân Nga dự kiến sẽ nâng cấp và trang bị nhiều vũ khí mới cho loạt khu trục hạm thuộc Dự án 1155 do Liên Xô chế tạo, phục vụ các nhiệm vụ đặc biệt.
Nga thông báo tàu ngầm bí ẩn Losharik sẽ trở lại Nga thông báo tàu ngầm bí ẩn Losharik sẽ trở lại
Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải "bạt vía"

Trong các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước gần đây, tàu khu trục cỡ nhỏ vừa được hiện đại hóa mang tên Nguyên soái Shaposhnikov (thuộc Dự án 1155) đã được trang bị thêm tên lửa chống hạm Uran và đã được phóng thử nghiệm thành công trên biển.

Theo kế hoạch, Hải quân Nga sẽ tiếp tục trang bị vũ khí mới cho 12 khu trục hạm thuộc Dự án 1155 được đóng dưới thời kỳ Liên Xô, trong đó có 7 tàu vẫn đang phục vụ trong Hải quân nước này.

Khu trục hạm 'đồng nát' Nga hồi sinh nhờ 'siêu' tên lửa chống hạm Uran
Nga sẽ trang bị các tên lửa hiện đại cho loạt khu trục hạm thuộc Dự án 1155. Nguồn: Warfiles.ru

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc sửa chữa và hiện đại hóa khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov được thực hiện tại trung tâm sửa chữa tàu Dalzavod ở Vladivostok. Theo đó, các phụ kiện bên ngoài chiến hạm đã được sửa chữa, một phần kết cấu thân tàu được thay thế. Đồng thời, tàu được lắp đặt thiết bị mới và trang bị tổ hợp tên lửa tấn công hiện đại.

Dự kiến sau khi nâng cấp, khinh hạm được trang bị các tổ hợp tên lửa tấn công hiện đại như Kalibr-NK, Uran và các loại vũ khí pháo binh mới nhất. Dự kiến tàu khu trục này trở lại hoạt động trong biên chế của Hạm đội Thái Bình Dương cuối năm nay.

Được biết, nguyên soái Shaposhnikov là tàu thuộc Dự án 1155, được Liên Xô chế tạo, ban đầu được định vị là vũ khí cơ ban cho hoạt động tác chiến chống tàu ngầm trên biển. Chiến hạm thuộc Dự án 1155 hoạt động trong thành phần biên đội tàu mặt nước, có khả năng bảo vệ đáng tin cậy, chống lại các mối đe dọa dưới nước.

Sau khi khu trục hạm Shaposhnikov hoàn thành nâng cấp và trở lại hoạt động, chiến hạm Đô đốc Vinogradov sẽ được gửi đi hiện đại hóa.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không Strela-9M333 siêu thông minh Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không Strela-9M333 siêu thông minh
Quân đội Mỹ thử nghiệm thất bại tên lửa siêu thanh mới nhất từ B-52H Quân đội Mỹ thử nghiệm thất bại tên lửa siêu thanh mới nhất từ B-52H
In bài viết

Truyền hình