Các phi công đã thực hiện các nhiệm vụ tấn công từ đơn giản và phức tạp ở độ cao trung bình và thấp, có tính đến việc vượt qua các phương tiện phòng không của tàu địch giả định.
Nga triệu Đại sứ Anh sau 'sự cố' tàu chiến trên Biển Đen Nga triệu Đại sứ Anh sau 'sự cố' tàu chiến trên Biển Đen
Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen

Lực lượng Không quân của Hạm đội Biển Đen Nga vừa hoàn thành cuộc tập trận diệt hạm trên Biển Đen ở nhiều độ cao khác nhau.

Thông báo của Hạm đội Nga cho biết, cuộc tập trận được thực hiện với sự tham gia của tiêm kích Su-27, Su-30SM, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M và Su-34 và máy bay tầm xa Tu-22M3.

Trước khi tiến hành các chuyến bay chung của Hạm đội Biển Đen và Quân khu phía Nam, biên đội máy bay đổ bộ Be-12 của không quân biển đã thực hiện trinh sát các mục tiêu giả định trên Biển Đen.

Không quân Nga luyện xong đòn diệt hạm với nhiều cấp độ trên Biển Đen
Tu-22M3 mang theo tên lửa X-32. Nguồn: Internet

Được biết, để "tiêu diệt kẻ địch" trên biển, các phi công đã thực hiện phương pháp tiếp cận chiến đấu theo cặp và đơn lẻ, thực hành phóng tên lửa và ném bom mô phỏng vào các vị trí mục tiêu mô phỏng một phân đội tàu mặt nước đóng giả kẻ địch. Hai tàu đổ bộ cỡ lớn Saratov và Orsk đóng giả phân đội tàu địch giả định.

Điều đặc biệt trong cuộc tập trận lần này là đồng thời có sự xuất hiện của 2 dòng tên lửa diệt hạm tối tân nhất của Nga là Kh-31 trang bị cho Su-30SM và Su-34 và X-32 trang bị trên máy bay tầm xa Tu-22M3.

Theo hãng Interfax của Nga, cuộc tập trận diệt hạm của Không quân được thực hiện ngay sau khi chiến hạm Nga vừa khai mạc cuộc tập tập với nội dung tương tự.

Cụ thể, hai tàu đổ bộ cỡ lớn của Hải quân Nga đã bắn phá các mục tiêu trên biển và tiêu diệt mục tiêu bay trên Biển Đen. Cuộc diễn tập diễn ra 2 ngày sau khi Nga thử nghiệm hệ thống phòng không ở Crimea.

Nga không rút hoàn toàn quân khỏi biên giới Ukraine Nga không rút hoàn toàn quân khỏi biên giới Ukraine
Không quân Italia công bố hình ảnh F-35 chặn An-12 Nga trên Biển Baltic Không quân Italia công bố hình ảnh F-35 chặn An-12 Nga trên Biển Baltic
In bài viết

Truyền hình