RT đưa tin, hôm 14/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các binh sĩ ở vùng Viễn Đông Nga đã bắt đầu diễn tập và được kiểm tra mức độ sẵn sàng tác chiến nhằm chuẩn bị cho các cuộc tập trận lớn trong năm 2022.
Nga chuẩn bị tập trận bộ ba vũ hạt nhân chiến lược mang tên 'Sấm sét' Nga chuẩn bị tập trận bộ ba vũ hạt nhân chiến lược mang tên 'Sấm sét'
Cận cảnh thiện xạ Nga tập trận trong điều kiện băng giá khắc nghiệt vùng Viễn Đông Cận cảnh thiện xạ Nga tập trận trong điều kiện băng giá khắc nghiệt vùng Viễn Đông
Binh sĩ Nga ở Viễn Đông ráo riết huấn luyện, chuẩn bị tập trận lớn
Binh sĩ Nga trong một cuộc diễn tập. Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các lực lượng đóng tại Quân khu phía Đông - quân khu đóng quân trải dài từ vùng Siberia đến biển Nhật Bản, đang tiến hành các cuộc kiểm tra và tập trận nhằm đảm bảo tinh thần sẵn sàng tác chiến.

“Các lực lượng quân sự của Nga đang tiếp tục các cuộc tập trận theo kế hoạch cho giai đoạn mùa đông. Để chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận chiến lược mang tên Vostok trong năm 2022, các binh sĩ của Quân khu phía Đông đang tiến hành kiểm tra nhanh mức độ sẵn sàng hoạt động” - Thông báo của bộ Quốc phòng Nga viết.

Cũng theo thông báo, các cuộc diễn tập sẽ bao gồm huấn luyện bắn đạn thật và nhấn mạnh phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho quân sĩ để triển khai nhanh chóng.

Cuộc kiểm tra nhanh và huấn luyện này sẽ giúp đánh giá mức độ sẵn sàng của quân đội, tổ chức lại lực lượng trên các vùng lãnh thổ Nga nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Được biết, trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã thông báo về các cuộc tập trận sắp tới trong năm 2022 gọi là “Vostok” (nghĩa là phía Đông) và "Grom" (sấm sét).

Ngoài các cuộc tập trận ở vùng Viễn Đông, các cuộc tập trận của Nga cũng sẽ diễn ra ở miền Tây của đất nước, bao gồm các cuộc diễn tập gần biên giới với Ukraine.

Tuần trước, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng nói rằng “Grom” là tên mà các quan chức Nga đặt cho cuộc tập trận theo kế hoạch do các lực lượng hạt nhân của Nga tiến hành vào đầu năm 2022.

'Hung thần' T-80BV Nga chuẩn bị tái biên chến vào Hạm đội Thái Bình Dương 'Hung thần' T-80BV Nga chuẩn bị tái biên chến vào Hạm đội Thái Bình Dương
Video: Quân đội Nga huấn luyện binh sỹ Syria cách sử dụng súng phun lửa Video: Quân đội Nga huấn luyện binh sỹ Syria cách sử dụng súng phun lửa
In bài viết

Truyền hình