Với phao có thể tháo rời, MC-130 thông thường sẽ biến thành thủy phi cơ có khả năng cất cánh và hạ cánh trên bất kỳ vùng nước nào có kích thước hợp lý.
Hải quân Hoa Kỳ thành lập lực lượng 'siêu xịn' Hải quân Hoa Kỳ thành lập lực lượng 'siêu xịn'
Chi phí quá cao, Hải quân Hoa Kỳ tiếc nuối cắt bỏ hàng loạt chiến đấu cơ Chi phí quá cao, Hải quân Hoa Kỳ tiếc nuối cắt bỏ hàng loạt chiến đấu cơ
Không quân Hoa Kỳ sẽ biến 'ngựa thồ' C-130 thành thủy phi cơ
Quân đội Mỹ định biến 'ngựa thồ' C-130 thành thủy phi cơ. Nguồn minh họa

Bộ Tư lệnh Đặc nhiệm của Không quân Hoa Kỳ (AFSOC) đang phát triển phao có thể tháo rời cho vận tải cơ “ngựa thồ” MC-130J Commando II của họ, giúp chúng có khả năng cất cánh và hạ cánh trên bất kỳ vùng nước nào.

Từ lâu, thủy phi cơ không còn được ưa chuộng trong Hải quân Hoa Kỳ. Mạng lưới các căn cứ không quân lớn của nước này và kể cả máy bay trực thăng dường như đã khiến các loại máy bay lưỡng cư cánh cố định lỗi thời. Thế nhưng, môi trường đang thay đổi. Ở khu vực mà Hoa Kỳ có nhiều khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh lớn như Tây Thái Bình Dương thì Lầu Năm Góc thực sự thiếu căn cứ.

Do đó, việc biến 'ngựa thồ' C-130 thành thủy phi cơ cũng sẽ góp phần không nhỏ giải phóng các phương tiện vận tải của AFSOC khỏi đường băng bê tông và đường băng đất để có thể thả và đón lính biệt kích ở những nơi như quần đảo, đường bờ biển gồ ghề hay các châu thổ.

Nga nói rõ không có kế hoạch điều quân đến Afghanistan Nga nói rõ không có kế hoạch điều quân đến Afghanistan
Kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của ông Biden sẽ bị điều tra? Kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của ông Biden sẽ bị điều tra?
In bài viết

Truyền hình