Trang chủ Kinh tế Bất động sản
15:49 | 20/07/2019 GMT+7

'Không nhìn mặt nhau' vì dự án nhà chung cư Báo Công an nhân dân

aa
Mới đây Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND).
Việc cấp, thu hồi sổ hồng "chung cư ông Thản": Lãnh đạo nào bị truy trách nhiệm? Sai phạm tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm: Hàng chục vạn cư dân bất an Khi sảnh lễ tân ở chung cư trở thành trung tâm "buôn dưa lê" của các cô giúp việc

Dự án nhà ở chiến sĩ Báo Công an nhân dân (Báo CAND) nằm tại vị trí đắc địa, mặt tiền hướng ra đường Khuất Duy Tiến kéo dài, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Dự án do Báo CAND làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2010.

Dự án có thiết kế 27 tầng, trong đó 24 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm, tổng số 188 căn hộ được bán cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND. Theo tiến độ, dự án sẽ bàn giao nhà trong quý I năm 2013. Thế nhưng đến nay sau 9 năm, dự án mới chỉ hoàn thiện phần thô rồi để phơi mưa nắng, các hạng mục bên trong còn dang dở.

Trong khi đó, người mua nhà cho biết họ đã đóng toàn bộ tiền nhà, thậm chí tăng thêm 5 triệu đồng/m2 so với giá bán ban đầu. Cụ thể, ban đầu giá bán cho mỗi cán bộ chiến sĩ báo CAND là 9 triệu đồng/m2.

nhieu nguoi khong nhin mat nhau vi du an nha chung cu bao cong an nhan dan
Dự án nhà ở chiến sĩ Báo Công an nhân dân sau 9 năm vẫn chưa được bàn giao.

Đến năm 2017, họ được thông báo mức giá mới theo tính toán đủ để hoàn thiện, bàn giao và làm thủ tục sổ đỏ. Theo đó, mức giá ban đầu 9 triệu đồng/m2 đã tăng lên gần 14 triệu đồng/m2, cùng lời hứa chậm nhất tháng 11/2017 sẽ bàn giao.

Chủ đầu tư là Báo CAND cùng với đơn vị thi công - Tổng công ty 36 đã 3 lần ký phụ lục hợp đồng lùi các mốc tiến độ hoàn thành công trình. Thế nhưng ngày bàn giao nhà vẫn chỉ dừng lại trên những trang giấy.

nhieu nguoi khong nhin mat nhau vi du an nha chung cu bao cong an nhan dan
Những phương tiện phục vụ cho việc xây dựng công trình nằm giữa bãi cỏ mọc um tùm, không người sử dụng.

Chậm bàn giao nhà suốt 9 năm đã để lại nhiều hệ lụy cho những người có giao dịch mua - bán tại dự án này. Người bán lại suất mua căn hộ bị người mua bức xúc chửi bới, đe dọa, hành hung.

Có trường hợp người bán bị xã hội đen, đầu gấu đến dọa nạt, săn đuổi. Những trường hợp bán suất mua cho người thân, giới thiệu cho người thân mua lại suất mua căn hộ... cũng khổ sở không kém, bị nghi ngờ lừa đảo. Nhiều gia đình vợ chồng lục đục, anh em họ hàng bất hòa, bạn bè không nhìn mặt nhau.

Bức xúc vì không nhận được nhà sau gần 10 năm mòi mỏi chờ đợi, nhiều người mua nhà tại đây đã gửi đơn thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan liên quan cầu cứu.

nhieu nguoi khong nhin mat nhau vi du an nha chung cu bao cong an nhan dan
Mức giá ban đầu 9 triệu đồng/m2 đã tăng lên gần 14 triệu đồng/m2 nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến những đơn thư, phản ánh suốt thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Báo CAND về dự án nhà ở, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: "Việc triển khai dự án này gặp rất nhiều khó khăn và trong quá trình đó cũng có nhiều vấn đề phức tạp. Trước tình hình đó, Bộ Công an đã giao cho Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra. Và kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ thông báo".

Tuy nhiên, câu hỏi đến khi nào người mua nhà mới được bàn giao nhà vẫn còn bỏ ngỏ. Và những phụ lục hợp đồng lùi thời hạn bàn giao nhà, có lẽ vẫn sẽ phải ký thêm nhiều lần nữa...

nhieu nguoi khong nhin mat nhau vi du an nha chung cu bao cong an nhan dan Cư dân "chung cư ông Thản" mòn mỏi chờ sổ hồng

Ở tuổi "gần đất xa trời", nhiều cư dân dự án Bemes CT6 lo không thể chờ tới ngày thấy cuốn sổ hồng để sang ...

nhieu nguoi khong nhin mat nhau vi du an nha chung cu bao cong an nhan dan Dân ở 'chung cư ông Thản' bất ngờ khi bị thu hồi sổ đỏ

Nhiều hộ dân ở chung cư Bemes (quận Hà Đông) bất ngờ khi bị Sở TN&MT Hà Nội thu hồi sổ đỏ. Nguyên nhân là ...

nhieu nguoi khong nhin mat nhau vi du an nha chung cu bao cong an nhan dan Từ vụ Eco Green "vỡ trận": Ngân hàng TPBank bảo lãnh cho những dự án nào?

Thực tế cay đắng diễn ra tại dự án chung cư Eco Green "vỡ trận" nhưng khách hàng không được ngân hàng bảo lãnh đang ...

Theo Chí Hiếu - Hải Yến/Sức Khỏe Cộng Đồng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành quy hoạch cải tạo chung cư cũ trong năm 2025

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành quy hoạch cải tạo chung cư cũ trong năm 2025

Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch hành động số 03/KH-BCĐ với nhiều nội dung công việc cụ thể, nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo các khu, nhóm, nhà chung cư cũ.
Những dự án nhà ở ghi dấu ấn của Tập đoàn Geleximco

Những dự án nhà ở ghi dấu ấn của Tập đoàn Geleximco

Với quỹ sản phẩm nhà ở phong phú và chất lượng, Geleximco đang không ngừng khẳng định uy tín của mình trên thị trường bất động sản.
Tầm view đẹp từng centimet - “Đại tiệc thị giác” chỉ có ở không gian sống tầng cao

Tầm view đẹp từng centimet - “Đại tiệc thị giác” chỉ có ở không gian sống tầng cao

Trong không gian nén của đô thị, dự án sở hữu tầm nhìn khoáng đạt được xem là “của hiếm”, không những nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn gia tăng giá trị của căn nhà.

Các tin bài khác

Dòng kiều hối Bắc Trung Bộ tìm về “điểm neo” tích sản mới và sắc Xuân tại ROX Living Aquamarine

Dòng kiều hối Bắc Trung Bộ tìm về “điểm neo” tích sản mới và sắc Xuân tại ROX Living Aquamarine

Từng một thời, kiều hối trở về quê chủ yếu để “hoàn thành” bài toán an cư cho gia đình: sửa sang nhà cửa, xây thêm tầng, mua sắm tiện nghi. Nhưng khi nhu cầu đó dần được đáp ứng, dòng tiền xa quê đang bước sang giai đoạn mới: tích lũy dài hạn, ưu tiên những bất động sản pháp lý rõ ràng, dễ quản lý, có khả năng khai thác và nằm trong khu vực có động lực tăng trưởng bền vững.
Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản

Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản

Ngày 31/1, tại TP. Huế, lễ giới thiệu Tổ hợp Shophouse hạng sang Hue Legacy Residence với chủ đề “Mã Đáo Xuân Khai, Ngự Đô Sanh Tài” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư.
Chuyên gia quốc tế: Vinhomes Green Paradise thực sự khác biệt, độc đáo và sở hữu tiềm năng rất lớn trong dài hạn

Chuyên gia quốc tế: Vinhomes Green Paradise thực sự khác biệt, độc đáo và sở hữu tiềm năng rất lớn trong dài hạn

Chuyên gia Marc Townsend, Cố vấn cao cấp của Arcadia Consulting Việt Nam, nhận định ứng viên “Kỳ quan đô thị tương lai” Vinhomes Green Paradise không đi theo những hình mẫu có sẵn. Tại Cần Giờ, siêu đô thị ESG++ đang dần hình thành như một hình mẫu tiên phong, với cấu trúc phát triển đủ chiều sâu và tầm vóc để tự mình thiết lập hệ quy chiếu mới trong bản đồ bất động sản cao cấp toàn cầu.
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva

Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva

Ngày 23/2 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), đã chính thức khai mạc phiên họp cấp cao trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 61 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế và các phái đoàn thành viên trong bối cảnh hệ thống nhân quyền toàn cầu đang đối mặt với những thách thức sâu rộng.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động