TĐO- Nhiều hoạt động hướng về quê hương ý nghĩa của người Việt Nam tại Hàn Quốc đã được điểm lại trong cuộc gặp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường và đại diện cộng đồng kiều bào, du học sinh.
OVECOF: Cơ hội giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt từ nhiều nơi trên thế giới Hành trình 5 năm đầy nhiệt huyết của Trưởng đại diện GNI tại Việt Nam Cuối tuần này: Xem xiếc dây, múa trống chuẩn "xứ Kim Chi"
nguoi viet tai han quoc thiet tha voi que huong
Quang cảnh buổi gặp gỡ ngày 7/6. Ảnh: VOV

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng đã báo cáo với lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài về tình hình cộng đồng người Việt nước sở tại, đặc biệt là những hoạt động ý nghĩa hướng về Tổ quốc được duy trì đều đặn trong nhiều năm.

Tiêu biểu trong số đó là mô hình Lớp dạy tiếng Việt cho con em gia đình đa văn hóa, Lễ hội văn hóa Việt Nam thường niên. Đặc biệt, năm 2018, Lễ hội văn hóa Việt Nam diễn ra tại trung tâm thủ đô Seoul đã thu hút gần 10.000 người tham dự, là sự kiện gây tiếng vang lớn tại Hàn Quốc. Những hoạt động này không chỉ góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mà còn đưa hình ảnh đẹp của Việt Nam tới với người dân "xứ Kim Chi" và bạn bè quốc tế.

nguoi viet tai han quoc thiet tha voi que huong

Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng. Ảnh: VOV

Nói về cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, không thể không nhắc tới Quỹ vì chủ quyền biển đảo, với nhiều đóng góp hiệu quả cả về vật chất lẫn tinh thần. Quỹ đã đều đặn gửi các món quà thiết thực như máy phát điện năng lượng mặt trời, máy chuyển độ ẩm thành nước ngọt, sân tập thể thao đến quân và dân huyện đảo Trường Sa. Đồng thời, Quỹ cũng tổ chức nhiều chương trình triển lãm ảnh về Biển Đông, talkshow “Tôi kể chuyện Trường Sa”, lan tỏa tới cộng đồng những hiểu biết đúng đắn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức được duy trì thường niên, đã giúp tạo điều kiện để các nhà khoa học trẻ có cơ hội giao lưu với nhau, và kết nối với các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế khác.

Trước những tâm huyết, tình cảm của kiều bào tại Hàn Quốc dành cho quê hương, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đánh giá, các hoạt động của cộng đồng đã không ngừng nâng cao về quy mô, chất lượng, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Hàn Quốc, hỗ trợ bà con người Việt hòa nhập với cuộc sống nước sở tại.

Trên nền tảng kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khuyến khích kiều bào tiếp tục nêu cao tinh thần tự tôn và tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa, xây dựng cộng đồng người Việt đoàn kết, ngày càng phát triển, gắn bó và đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Ông cũng khẳng định hỗ trợ và bảo hộ công dân là nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước Việt Nam, bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc sẽ duy trì việc chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để Nhà nước luôn là chỗ dựa vững chắc trên con đường hội nhập và ổn định cuộc sống tại nước sở tại của bà con.

nguoi viet tai han quoc thiet tha voi que huong Cộng đồng người Việt tại Na Uy mong muốn Nhà nước hỗ trợ học tiếng Việt

Hội Gia đình - Hội đoàn thuộc cộng đồng người Việt tại Na Uy (chuyên tổ chức các lớp học tiếng Việt cho con em ...

nguoi viet tai han quoc thiet tha voi que huong Phổ biến quy định về Xuất nhập cảnh đối với người Việt ở nước ngoài

Văn bản này để kiều bào, người nước ngoài hiểu rõ hơn về Luật, những quy định, nguyên tắc, điều kiện, trình tự, thủ tục, ...

nguoi viet tai han quoc thiet tha voi que huong Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani

Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani sẽ phối hợp tổ chức các lớp dạy tiếng Việt căn ...

In bài viết

Truyền hình