Trong nhiều thập kỷ qua, ngày Lễ Tạ ơn hay còn gọi là Black Friday (Thứ Sáu đen tối) đã thu hút rất đông người hâm mộ mua sắm bên ngoài các trung tâm thương mại và cửa hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có thể năm nay Black Friday không được diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Từ ngày 1/7/2020, bằng trung cấp sư phạm của giáo viên sẽ không được chấp nhận Từ ngày 1/7/2020, bằng trung cấp sư phạm của giáo viên sẽ không được chấp nhận
Virus SARS-CoV-2 có khả năng làm tổn thương toàn bộ hệ thần kinh Virus SARS-CoV-2 có khả năng làm tổn thương toàn bộ hệ thần kinh

Hằng năm, đến dịp Black Friday, hàng ngàn người mua sắm tụ tập sớm, chen lấn vào những cửa hàng để săn chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm. Nhiều kịch bản được vạch ra trong năm nay sẽ không có dịp giảm giá này do đại dịch COVID-19.

khong co black friday 2020 do dich covid 19
Do đại dịch COVID-19, Black Friday năm nay có thể không diễn ra.

"Tôi không thể hình dung điều đó xảy ra trong năm nay", Scott Rankin, lãnh đạo chiến lược bán lẻ và tiêu dùng của KPMG Vương quốc Anh cho biết.

"Với tất cả những thứ đang diễn ra, có thể không có Black Friday nào trong năm nay cả. Tôi không thể tưởng tượng các nhà bán lẻ mua hàng tồn kho để dự trữ cho một sự kiện thu hút hàng trăm người vào một cửa hàng. Có rất nhiều rủi ro cho điều đó", ông nói thêm.

Theo ông Rankin, nếu nhờ một chút may mắn, vắc-xin COVID-19 được chế tạo và sử dụng thành công, Black Friday vẫn được diễn ra để mọi người mua sắm. Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia cũng nói rằng một loại vắc-xin sẽ mất ít nhất 18 tháng để phát triển và thử nghiệm. 

CEO của Macy, Jeff Gennette đã nêu vấn đề với các nhà phân tích vào tuần trước: "Khi bạn nhìn vào các cửa hàng, tôi sẽ nói với bạn rằng lượng khách hàng lớn mối quan tâm lớn của chúng tôi. Nhưng khi nghĩ về Black Friday năm nay diễn ra 10 ngày trước Giáng Sinh, điều đó sẽ gây ra ùn tắc giao thông nếu đám đông tụ tập".

Hiện tại, nhiều người tiêu dùng đã tích cực mua sắm trực tuyến. Ghi nhận xu hướng, Macy đang tìm cách tập trung vào các giao dịch trực tuyến cho Black Friday 2020. Macy cũng đang xem xét các chương trình khuyến mại sớm hơn, có khả năng ngay sau Halloween và dự định áp dụng chiến thuật khác trong mùa mua sắm sắp tới.

Một lý do là bởi vì các nhà bán lẻ bắt đầu truyền bá các giao dịch của họ ra ngoài trong nhiều ngày thay vì chỉ một ngày. Và người tiêu dùng ngày càng chuyển sang internet để tìm những giao dịch thậm chí còn sâu sắc hơn so với các món hời tại cửa hàng, buộc mua sắm ngày lễ nhiều hơn để chuyển sang trực tuyến.

Bán hàng trực tuyến đã tăng cao ngay cả trước khi đại dịch. Năm 2019, khách hàng đã chi hơn 600 tỷ USD để mua sắm trực tuyến, tăng gần 15% so với năm trước, theo Bộ Thương mại Mỹ.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu đáng khích lệ cho các nhà bán lẻ rằng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ bất chấp những thách thức hiện tại.

"Khi các cửa hàng mở cửa trở lại, vẫn có người xếp hàng để đi mua sắm. Một số nhà bán lẻ sẽ xem xét điều này và nghĩ rằng rủi ro là quá lớn để thu hút lượng người mua sắm khủng khiếp vào Black Friday. Nhưng có thể một số công ty sẽ không quá lo lắng, miễn là họ có thể giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng của mình", Rod Sides, người đứng đầu tập đoàn bán lẻ và phân phối của Deloitte tại Mỹ cho biết. 

Honda nâng cấp CR-V 2020, nhiều trang bị đáng tiền Honda nâng cấp CR-V 2020, nhiều trang bị đáng tiền

CR-V 2020 dự kiến sẽ được Honda Việt Nam ra mắt vào ngày 30/7 tới với 3 phiên bản: L, G, E. Động cơ không ...

Từ ngày 1/7/2020, bằng trung cấp sư phạm của giáo viên sẽ không được chấp nhận Từ ngày 1/7/2020, bằng trung cấp sư phạm của giáo viên sẽ không được chấp nhận

Nhiều quy định mới liên quan đến giáo viên chính thức được áp dụng từ ngày 1/7/2020, thời điểm Luật Giáo dục 2019 và Luật ...

Virus SARS-CoV-2 có khả năng làm tổn thương toàn bộ hệ thần kinh Virus SARS-CoV-2 có khả năng làm tổn thương toàn bộ hệ thần kinh

Các nhà khoa học Trường đại học tổng hợp Northwestern Hoa Kỳ cho biết, SARS-CoV-2 có khả năng làm tổn thương toàn bộ hệ thần ...

 

In bài viết

Truyền hình