Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:29 | 05/10/2019 GMT+7

Khởi tố, tạm giam 4 tháng 2 bị can sát hại tài xế Grab

aa
Hai đối tượng sát hại tài xế Grab Nguyễn Cao S. đã bị khởi tố hình sự về tội Giết người, Cướp tài sản.
Vụ tài xế nghi "mất tích": Vì sao Grab không thể kiểm tra được danh tính? Vụ tài xế Grab bị sát hại: 2 nghi phạm lên kế hoạch nếu chống trả sẽ đâm chết nạn nhân Vì sao tài xế Grab bị sát hại buổi tối nhưng thực nghiệm hiện trường ban ngày?

Chiều ngày 5/10, tại trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã công bố quyết định khởi tố hình sự vụ án, khởi tố 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp về tội Giết người và Cướp tài sản.

Hai bị can sát hại tài xế Grab Nguyễn Cao S. bị tạm giam 4 tháng để điều tra.

khoi to tam giam 4 thang 2 bi can sat hai tai xe grab
Trung tá Nguyễn Bình Ngọc – Phó trưởng công an quận Bắc Từ Liêm tại buổi họp công bố khởi tố vụ án, khởi tố bị can sát hại tài xế Grab

Cơ quan điều tra nhận định, đây là vụ án Giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Ccs đôia tượng đã có sự bàn bạc từ trước và chuẩn bị sẵn hung khí là dao găm mang theo người với mục đích để cướp tài sản. "Con mồi" mà các đối tượng này nhắm đến là lái xe ôm Grab.

Đối tượng gây án rất manh động, liều lĩnh, cố ý giết người đến cùng để cướp tài sản, gây hoang mang trong dư luận và được người dân đặc biệt quan tâm.

Trước đó, tối ngày 28/9, thi thể một nam thanh niên mặc áo công nghệ Grab được phát hiện ở khu vực bãi đất hoang thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi vào cuộc điều tra, tối ngày 30/9, 2 nghi phạm sát hại tài xế đã bị bắt giữ tại Yên Bái và được di lý về Hà Nội.

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự Đinh Văn Giáp (24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi, cùng quê Yên Bái) - 2 nghi phạm sát hại tài xế Grab Nguyễn Cao S. về các hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Theo lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, theo kết quả buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều ngày 1/10 và lời khai của 2 nghi phạm, cả 2 đối tượng đã thừa nhận lên kế hoạch sát hại nạn nhân để cướp tài sản.

Theo đó, Giáp và Trường đã lên kế hoạch bàn bạc trước, 2 đối tượng chuẩn bị sẵn hung khí, đầu tiên muốn nhắm vào xe ôm, nếu chống trả sẽ đâm chết nạn nhân.

"Tuy nhiên, vụ việc này tài xế Grab Nguyễn Cao S. đã bị hung thủ đâm luôn với mục đích bằng mọi giá cướp tài sản, trên đường bỏ trốn, 2 nghi phạm đã tháo biển số xe của nạn nhân để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng", Thượng tá Hùng cho biết.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Nam sinh chạy Grab bị sát hại

Sát hại nam sinh chạy GrabBike: hai bị can đối mặt khung hình phạt cao nhất là tử hình

Sát hại nam sinh chạy GrabBike: hai bị can đối mặt khung hình phạt cao nhất là tử hình

Viện KSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố hai bị can sát hại dã man nam sinh chạy GrabBike xảy ra hồi tháng 9/2019 về các tội Giết người và Cướp tài sản. 
Vụ tài xế Grab bị sát hại: Lạnh người với kế hoạch của 2 hung thủ

Vụ tài xế Grab bị sát hại: Lạnh người với kế hoạch của 2 hung thủ

Theo điều tra của cơ quan công an, trước khi sát hại tài xế Grab, 2 bị can đã lên kế hoạch từ trước, thậm chí còn bàn nhau sẽ đâm chết nếu nạn nhân chống trả.

Tin bài liên quan

Shipper đánh rơi ví và cái kết khiến dư luận bức xúc

Shipper đánh rơi ví và cái kết khiến dư luận bức xúc

Nhìn thấy anh shipper đánh rơi chiếc ví mà không hề hay biết, cô gái nhận hàng và một người đàn ông đứng gần đó có phản ứng khiến nhiều người bất ngờ.
Phu nhân cố tổng thống Haiti bất ngờ về nước

Phu nhân cố tổng thống Haiti bất ngờ về nước

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph và các quan chức Haiti khác đã đón bà Martine Moise sau khi bà được điều trị tại một bệnh viện ở Miami, Mỹ.
Hành động đẹp của anh tài xế xe công nghệ suýt bị cổng sắt đè

Hành động đẹp của anh tài xế xe công nghệ suýt bị cổng sắt đè

Tình huống hy hữu bất ngờ xảy ra khiến những người theo dõi đoạn clip không khỏi thót tim.

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động