Nghi phạm sát hại tài xế Grab: "Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy"
Khuya ngày 30/9, hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. đã được lực lượng công an di lý về tới Công an quận Bắc Từ Liêm (thành phố Hà Nội).
Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú tại Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) khai nhận hành vi phạm tội sát hại tài xế Grab của mình.
Đinh Văn Giáp cho biết, chiều ngày 26/6, sau khi chơi điện tử gần khu vực bến xe Mỹ Đình Giáp và Trường bắt xe trở về phòng trọ của bạn.
![]() |
| Nghi phạm Đinh Văn Giáp |
Tại đây hai nghi phạm gặp nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê Thanh Hóa) đang chạy Grab. “Lúc đấy 2 anh em chơi điện tử gần khu vực bến xe Mỹ Đình, định bắt xe về phòng trọ của bạn, thấy anh Grab kia (nam sinh S. - PV) còn đang đi chạy khách, bảo chờ anh một tý. Em đứng chờ anh ấy một lúc thì đi, đi đến nửa đường em nói với anh ấy “anh ơi anh em hết tiền rồi mà đi từ đây về đến đấy hết có mấy chục nghìn anh cho em xin, mấy hôm nữa em đi qua lại rồi gửi anh cũng được nhưng anh ấy chẳng bảo gì. Lát sau, khi đi gần đến nơi thì em mới nói lại với anh ấy một lần nữa nhưng anh ý lại không đồng ý. Anh ý mắng em rồi là giật lấy cái túi của em ném ra ngoài.
Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy, em lấy dao bấm trong cặp của em, dao đấy em để phòng thân trong người khi đi ra ngoài. Em đâm ở đằng sau, em không nhớ rõ chỗ nào, chỉ nhớ ở đằng sau, anh ấy chạy được sang bên nhà dân thì 2 anh em sợ quá lấy xe của anh ấy bỏ chạy luôn.
Giáp khai nhận, do lúc đó hoảng sợ quá nên bỏ chạy bằng xe máy của nạn nhân chứ không có ý định cướp xe.
Khi được cảnh sát hỏi về việc có lấy điện thoại iphone 7 của nạn nhân không, Giáp trả lời không lấy. Sau khi gây án đối tượng lên xe bỏ trốn về Yên Bái, Giáp khai không có trao đổi gì với đồng bọn trên đường về: “Không có trao đổi gì đâu ạ, 2 anh em bảo nhau hôm nay sang nhà chú N. uống rượu rồi mai ra đầu thú. Em cũng không trốn, nên lúc công an đến bắt em, em cũng không chống cự gì cả. Em biết việc mình làm là sai trái mà". Nghi phạm Giáp cho biết rất ân hận về hành động của mình.
![]() |
| Nghi phạm Đinh Văn Trường |
Theo Đinh Văn Trường, người rút dao đâm tài xế S. tử vong là đối tượng Giáp: "Lúc đấy họ đang ở cách xa em, em không biết anh kia (tài xế S. - PV) bị đâm, anh Giáp bảo lên xe đi thôi, chắc ông kia đang đau".
Nghi phạm Trường cho biết, trên đường từ Hà Nội về Yên Bái, Giáp có nhắc đến chuyện đâm S. “Anh ấy bảo lúc nãy tao có nhỡ tay đâm nó mấy cái, xong hai anh em đi về”
Theo Trường kể lại, khi biết Giáp đâm tài xế Grab, Trường vô cùng hoảng sợ: “Lúc đấy em run hết cả người, em không thấy ai nói gì, cũng không có điện thoại nên không biết mình và Giáp đang bị cơ quan công an truy bắt. Em cũng không biết là anh kia mất”.
Được biết trước khi dùng dao đâm tử vong S. cướp xe máy và bỏ trốn, Giáp từng có tiền án về tội mua bán người.
Tin cùng chủ đề: Nam sinh chạy Grab bị sát hại
Tin bài liên quan
Hành động đẹp của anh tài xế xe công nghệ suýt bị cổng sắt đè
Vụ tài xế Grab bị sát hại: 2 nghi phạm lên kế hoạch nếu chống trả sẽ đâm chết nạn nhân
Vì sao tài xế Grab bị sát hại buổi tối nhưng thực nghiệm hiện trường ban ngày?
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








