Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ
Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với chiều rộng là 3.5m và chiều dài là 4.7m. Cầu dân sinh Na Hu sẽ giúp rút ngắn khoảng 7 km quãng đường di chuyển của 11.722 người dân hưởng lợi, tăng cường kết nối giữa các khu dân cư và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tiếp cận trường học, cơ sở y tế cũng như các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế.
![]() |
| Lễ cắt băng khánh thành cầu dân sinh Na Hu. (Ảnh: Đại sứ quán UAE tại Việt Nam) |
Tại buổi lễ khánh thành, Đại diện Đại sứ quán UAE tại Việt Nam nhấn mạnh việc hỗ trợ các dự án phục vụ cộng đồng luôn là một trong những ưu tiên trong quan hệ hợp tác giữa UAE và Việt Nam. UAE mong muốn thông qua những hoạt động thiết thực này có thể góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển xã hội và lan tỏa các giá trị nhân văn, hữu nghị giữa hai quốc gia.
Dự án xây dựng cầu tại xã Nấm Dẩn cũng thể hiện sự quan tâm ngày càng sâu sắc của UAE đối với công tác phát triển cộng đồng tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục và hỗ trợ hạ tầng thiết yếu. Trong những năm qua, UAE đã tích cực triển khai nhiều sáng kiến và hoạt động hợp tác nhằm hỗ trợ các địa phương khó khăn, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao đời sống người dân.
![]() |
| Lãnh đạo địa phương, đại diện Đại sứ quán UAE tại Việt Nam cùng người dân đi bộ qua cầu dân sinh Na Hu. (Ảnh: Đại sứ quán UAE tại Việt Nam) |
Lãnh đạo địa phương cùng người dân xã Nấm Dẩn đã bày tỏ sự cảm kích sâu sắc trước sự hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời từ phía UAE. Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nấm Dẩn cho biết, người dân kỳ vọng rằng cây cầu mới không chỉ giúp việc đi lại thuận tiện và an toàn hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, giao lưu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương trong thời gian tới.
"Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương".
![]() |
| Niềm vui của người dân khi cầu được đưa vào sử dụng. (Ảnh: Đại sứ quán UAE tại Việt Nam) |
Đại diện thôn Na Hu, ông Cháng Văn Thức cho rằng công trình đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui mà còn là nguồn động viên rất lớn đối với bà con trong thôn. Trong thời gian tới, thôn cam kết sẽ tuyên truyền, vận động nhân dân quản lý, bảo vệ và sử dụng công trình hiệu quả, lâu dài, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống.
Tin bài liên quan
Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ
Các tin bài khác
Phụ nữ cần được trao quyền nhiều hơn trong kiến tạo hòa bình
Các bác sĩ Nhật Bản mang lại nụ cười cho trẻ em Đà Nẵng
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại Liên hợp quốc về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Đổi mới công tác tín ngưỡng, tôn giáo để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội







