Trang chủ Gia đình Việt Hồn nước
07:13 | 12/05/2023 GMT+7

Khai mạc Mùa du lịch "Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc"

aa
Tối 11/5, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023.
Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải ấn tượng với dịch vụ du lịch đa dạng của Việt Nam Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải ấn tượng với dịch vụ du lịch đa dạng của Việt Nam
Đậm đà bản sắc Việt Nam tại Lễ hội Phật đản 2023 ở Sri Lanka Đậm đà bản sắc Việt Nam tại Lễ hội Phật đản 2023 ở Sri Lanka
Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch thực hiện nghi thức khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2023. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam… và một số tỉnh bạn, cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, tỉnh Thái Nguyên có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch. Việc tổ chức khai mạc Mùa du lịch có ý nghĩa quan trọng, đón đầu kỳ nghỉ hè sắp tới, hứa hẹn cho du khách một mùa du lịch hấp dẫn về vùng đất và con người Thái Nguyên.

Để phát huy hiệu quả tiềm năng và lợi thế trong phát triển du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra từ Nghị quyết 08 của Bộ chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành mũi nhọn, trong đó phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển các sản phẩm du lịch mới, đậm bản sắc, hấp dẫn, tăng cường và đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, vùng miền, tạo thành chuỗi các điểm đến, từ đó tạo nên sự đồng bộ trong phát triển du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại chương trình. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Ngoài ra, tỉnh phát triển du lịch phải theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, chất lượng và hiệu quả. Đặc biệt, Thái Nguyên phải có sự gắn kết chặt chẽ, hiệu quả trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản cũng như bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng môi trường du lịch xanh, thân thiện, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong việc quản lý các điểm đến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá xúc tiến và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hy vọng, qua sự kiện này, Thái Nguyên tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu phát huy được tiềm năng, lợi thế và nguồn lực để đến năm 2030, Thái Nguyên sẽ trở thành một trong những tỉnh phát triển mạnh về du lịch trong khu vực theo như Quyết định số 222/QĐ-TTg, ngày 14/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Thái Nguyên hiện có trên 1.000 di tích đã được kiểm kê, trong đó có 1 di tích được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt với 13 điểm di tích, 55 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 231 di tích xếp hạng cấp tỉnh. Tỉnh có 19 di sản được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, Di sản thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam, trong đó có Thái Nguyên chính thức được UNESCO ghi danh tại danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tỉnh xác định việc phát triển du lịch gắn với văn hóa trà là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Thái Nguyên đã và đang tập trung xây dựng 4 dòng sản phẩm du lịch, bao gồm: Du lịch văn hóa, tâm linh, lịch sử, về nguồn; du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch cộng đồng, nông thôn; du lịch Mice (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm...), thể thao, khám phá hang động mạo hiểm..., từng bước hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên với Tổng công ty hàng không Việt Nam. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Tại sự kiện, lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thái Nguyên và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp này, tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Dự án khu thể thao sân Golf Tân Thái cho Công ty Cổ phần Golf Tân Thái tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trưng bày, giới thiệu với du khách thập phương những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Thái Nguyên thông qua các gian hàng đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn.

https://baotintuc.vn/du-lich/khai-mac-mua-du-lich-trai-nghiem-xu-tra-dam-da-ban-sac-20230511221933118.htm

Điện Biên khai mạc Lễ hội hoa Ban và Ngày hội 'Hương sắc miền Tây Bắc' Điện Biên khai mạc Lễ hội hoa Ban và Ngày hội 'Hương sắc miền Tây Bắc'
Tối 12/3, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khai mạc Lễ hội hoa Ban 2023 và Ngày hội Văn hóa-Thể thao và Du lịch Điện Biên lần thứ 7, với chủ đề "Hương sắc miền Tây Bắc". Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 69 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2023).
Chàng trai người Anh Chàng trai người Anh "mách" kinh nghiệm du lịch ở Việt Nam
Chú ý giao thông và văn hóa xếp hàng, hành xử đúng mực tại các không gian thờ cúng, dũng cảm "mặc cả" với người bán hàng, đừng quá hốt hoảng khi trễ giờ, có nhiều địa điểm khác để khám phá ngoài các thành phố lớn... Đó là một số những kinh nghiệm được đúc kết sau hơn 10 năm sống ở Việt Nam của Ian Paynton, chàng trai người Anh. Những kinh nghiệm này đã được Ian Paynton chia sẻ với tờ Insider.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sắc thu Hương cốm Tây Bắc

Sắc thu Hương cốm Tây Bắc

Dưới làn nắng hanh sao sắc thu vàng, những cánh đồng lúa nơi vùng cao Tây Bắc đang độ chín, nồng nàn mùi thơm hương nếp mới. Trong không gian ấy, đồng bào vùng cao cùng nhau làm cốm và tổ chức các sinh hoạt văn hoá cổ truyền.
Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023

Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023

Tối 20/9, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) tổ chức Lễ khai mạc Tuần văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa tại Sân Quần, thị xã Sa Pa.
Đặc sắc Festival văn hóa cồng chiêng tỉnh Gia Lai 2023

Đặc sắc Festival văn hóa cồng chiêng tỉnh Gia Lai 2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lao vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng tỉnh năm 2023 với chủ đề “Gia Lai-những sắc màu văn hóa”. Đây sẽ là sự kiện văn hóa đặc sắc, hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút du khách.
Réo rắt tiếng khèn trên cao nguyên

Réo rắt tiếng khèn trên cao nguyên

Huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) là địa phương có đông đồng bào Mông sinh sống. Trải qua nhiều cuộc thiên di, đồng bào nơi đây vẫn kiên gan “bám đá” để làm nên bề dày lịch sử của một vùng đất và sản sinh ra những nét văn hóa truyền thống độc đáo lâu đời. Về với Cao nguyên Tủa Chùa hôm nay, giữa tầng tầng, lớp lớp đá xám, âm thanh réo rắt của những cây khèn Mông vẫn có sức hút đặc biệt.

Đọc nhiều

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và ...
Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Đó là mong muốn của bà Tống Thị Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trong buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí ...
Nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển giáo dục ​​Liên bang Nga - Việt Nam

Nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển giáo dục ​​Liên bang Nga - Việt Nam

Nhằm phát triển quan hệ hợp tác với các hiệp hội cựu học viên và những đại diện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở châu Á, ngày 3/10, Cơ quan hợp tác ...
5000 phụ nữ tham gia Lễ hội áo bà ba, áo dài tại Cần Thơ

5000 phụ nữ tham gia Lễ hội áo bà ba, áo dài tại Cần Thơ

Lễ hội nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị và lan tỏa tình yêu với chiếc áo bà ba, áo dài; đồng thời, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, sự hòa quyện ...
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn rời quân cảng Nha Trang thăm Singapore

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn rời quân cảng Nha Trang thăm Singapore

Sáng 4/10, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, tàu buồm 286 – Lê Quý Đôn (Học viện Hải quân) đã rời cảng Nha Trang thực hiện chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Singapore.
Điện về với vùng biên

Điện về với vùng biên

Được an cư nơi biên giới theo chính sách của Nhà nước, nhiều năm qua, khi điện lưới quốc gia về tới tận bản làng đã tạo động lực, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào ở các bản làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Nỗ lực đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động