Sáng nay (5/12/2019), Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với sự tham dự của gần 700 đại biểu và khách mời trong ngoài nước. Độc giả có thể theo dõi trực tiếp sự kiện được báo Thời Đại - Vietnam Times thực hiện Tại đây.
khai mac dai hoi dai bieu toan quoc lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam lan thu vi VUFO cần là trung tâm đoàn kết của các tổ chức hữu nghị nhân dân với tư cách là tổ chức nòng cốt
khai mac dai hoi dai bieu toan quoc lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam lan thu vi Tập trung xây dựng mạng lưới đối tác bạn bè sâu rộng, thiết thực và hiệu quả
khai mac dai hoi dai bieu toan quoc lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam lan thu vi [Infographic] Các kỳ Đại hội của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
khai mac dai hoi dai bieu toan quoc lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam lan thu vi
Đoàn Chủ tịch Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị lần thứ VI

Tham dự Đại hội có nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và địa phương; cùng Đại sứ, đại biện, đại diện các đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Về phía VUFO có các Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ VUFO khoá V, nhiệm kỳ 2013 - 2018; đại diện các tổ chức thành viên ở Trung ương và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh/thành phố, Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ngoài ra, tham dự và đưa tin về Đại hội còn có các phóng viên báo, đài Trung ương, Hà Nội.

*Mời độc giả xem TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP Đại hội TẠI ĐÂY

Với chủ đề “Đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội diễn ra ngay sau khi có Chỉ thị 38 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong tình hình mới”.

Nội dung chính của Đại hội là tổng kết hoạt động của VUFO trong nhiệm kỳ V (2013-2018) trong các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác nghiên cứu, thông tin tuyên truyền đối ngoại và xây dựng tổ chức, đào tạo cán bộ. Đánh giá tác động của tình hình thế giới, khu vực và trong nước đến công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội lần này sẽ sửa đổi, bổ sung Điều lệ phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới hướng tới sử dụng Điều lệ thống nhất cho cả hệ thống; bầu Đoàn Chủ tịch, Ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chuyên trách khoá VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

khai mac dai hoi dai bieu toan quoc lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam lan thu vi TRỰC TIẾP: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) lần thứ VI

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị Đại biểu toàn quốc lần thứ ...

In bài viết

Truyền hình