Piumi Rajapaksha, phóng viên của trang du lịch Culture Trip đã gợi ý cho khách Tây 10 địa điểm đáng sống tại Việt Nam. Trong đó, Sài Gòn và Hà Nội là 2 thành phố được xướng tên đầu tiên.
khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam Hé lộ nơi sống giản dị của Phi Nhung tại Mỹ
khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam Hà Nội sống động qua góc nhìn của 17 họa sĩ

Hà Nội

khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam
Phố cổ Tạ Hiện còn được gọi là phố Tây tại Hà Nội (Ảnh: VNtrip)

Hà Nội n là một trung tâm văn hóa của Việt Nam. Thời tiết mát mẻ, có bốn mùa, du khách có thể dễ dàng đến tất cả các tỉnh phía Bắc tuyệt đẹp của Việt Nam, như Sapa, Hà Giang, Cao Bằng, Mai Châu, Ninh Bình và Vịnh Hạ Long. Chi phí sinh hoạt tương tự như thành phố Hồ Chí Minh và bạn cũng có được rất nhiều tiện ích của thành phố phía Nam, với nhiều lựa chọn mua sắm và ăn uống, công viên, cuộc sống về đêm và dễ dàng đi từ nơi này đến nơi khác. Cộng đồng người nước ngoài cũng thân thiện, và hầu hết được sống xung quanh quận Tây Hồ hoặc Đống Đa.

TP HCM

khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam
Phố Tây Bùi Viện ở TP HCM là điểm đến hàng đầu tại "hòn ngọc Viễn Đông" (Ảnh: NLĐ)

Là thành phố lớn nhất tại Việt Nam và là nơi sinh sống của khoảng gần chục triệu người, nhiều người trong số bạn sẽ bắt gặp trong cuộc sống hối hả hàng ngày. Thành phố này có vẻ hỗn loạn theo một cách có tổ chức.

Được mệnh danh là "Thành phố không bao giờ ngủ", với các cửa hàng mở cửa 24 giờ và cuộc sống về đêm với bia rẻ đến 0,30 USD mỗi chai. Sài Gòn có 12 quận, mỗi quận có khu dân cư tuyệt vời, nhiều lựa chọn ăn uống, công viên và các hoạt động giải trí, và những thứ cần thiết khác mà người nước ngoài tìm kiếm: vận chuyển dễ dàng ( Uber và Grab!), trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học, ngân hàng,

Một hệ thống tàu hỏa ngầm kết nối tất cả các quận đang được xây dựng. Là một thành phố hội nhập với một cộng đồng người nước ngoài rộng lớn mà bạn có thể làm quen bằng cách tham gia nhóm người nước ngoài TP HCM trên Facebook . Bạn có thể sống ở đây với khoảng 600 USD mỗi tháng, không bao gồm tiền thuê nhà. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với tiếng còi và còi liên tục, có những nơi nghỉ ngơi nhanh chóng quanh đồng bằng sông Cửu Long , Mũi Né, Phú Quốc, Đà Lạt và Vũng Tàu. Visa chạy sang Campuchia có thể được thực hiện trong một ngày.

Đà Nẵng

khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam
TP Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba tại Việt Nam (Ảnh: PLO)

Đà Nẵng được giới thiệu là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và là nơi có dân số hơn 1,3 triệu người (theo thống kê năm 2008). Gần đây Đà Nẵng đã được bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam, và nó cực kỳ sạch sẽ và có tổ chức. Phần tốt nhất là nó có tất cả ba tính năng mọi người thường tìm kiếm: núi, bãi biển và đô thị.

Khách nước ngoài sẽ không bao giờ chán bởi có rất nhiều thứ để làm, nhìn thấy và đi du lịch xung quanh, đặc biệt làPhố cổ Hội An tuyệt đẹp tạo nên một nơi trú ẩn tuyệt vời. Cộng đồng người nước ngoài ở đây rất chặt chẽ, phát triển hàng ngày và giống như ở các thành phố khác, bạn sẽ tìm thấy họ trên một nhóm Facebook có liên quan. Thành phố này rất tuyệt vời cho những khách du lịch thích ở lại, vì bạn có thể sống như một ông hoàng, chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 500 USD.

Ngoài ra, cây viết Piumi Rajapaksha còn liệt kê các thành phố lớn như Nha Trang, Hội An, Sapa, Hạ Long, Đà Lạt, Mũi Né, Phú Quốc, là một trong những nơi đáng sống nhất tại Việt Nam.

khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam Khách Tây viết về Việt Nam những ngày sau giãn cách xã hội

Dịch Covid-19 bùng phát, Katie Lockart - nữ du khách Mỹ đã bị kẹt lại ở Việt Nam trong chuyến du lịch từ tháng 1 ...

khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam Khách Tây nêu 10 lý do Việt Nam là quốc gia đáng sống

Đi xe máy rất thú vị, cuộc sống về đêm đặc biệt, những khu chợ độc đáo hay bãi biển tuyệt đẹp là những lý ...

khach tay liet ke 10 noi dang song nhat viet nam Khác biệt hai miền Nam Bắc trong mắt du khách Tây

Matthew Pike - khách du lịch và là cây viết đến từ Canada đã quan sát những điểm khác biệt hai miền Nam Bắc qua ...

In bài viết

Truyền hình