Nhiều khách hàng ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương... đang đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng đã tập trung căng băng rôn, biểu ngữ phản đối tại trụ sở Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Emprise) ở địa chỉ số 614 đường Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội sáng 28/11/2019.
bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang Condotel của Cocobay "đòi" thành nhà ở: Giải pháp gây sốc

Một trong những hướng giải quyết đối với các khách hàng đã mua sản phẩm Condotel tại Cocobay Đà Nẵng được chủ đầu tư dự ...

bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang Mô hình condotel của Cocobay "vỡ trận": Ai "gánh" cam kết lợi nhuận 12%?

Dự án Cocobay Đà Nẵng gắn liền với cái tên CTCP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) trở thành ...

bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang Pháp lý cho Condotel: Đến bao giờ rõ ràng?

Condotel (căn hộ khách sạn) về hình thức là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như khách sạn và từng tạo cơn ...

Sau 5 ngày kể từ ngày 23/11/2019 - Thời điểm thông báo số 233/CV-TĐ của CTCP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô ((Tập đoàn Empire) được ký bởi ông Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Thành đã đưa ra thông tin về việc buộc phải chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết theo phụ lục 06 của hợp đồng mua bán cho đến ngày 31/12/2019.

bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang

Cũng tại thông báo này, chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Emprie hay còn được biết đến với cái tên Cocobay Đà Nẵng đưa ra lý do "vỡ trận" đó là việc kinh doanh loại hình Condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, gặp nhiều vướng mắc.

Do đó, dù đã nỗ lực rất lớn nhằm thực hiện cam kết về lợi nhuận với khách hàng đã mua sản phẩm Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, song tập đoàn này vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thực hiện được chi trả lợi nhuận cam kết như đã hứa trong hợp đồng.

bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang

Các thông tin được thể hiện trong các băng rôn, biểu ngữ được trưng bởi các nhà đầu tư tại dự án Cocobay như "Yêu cầu CĐT Thành Đô - Cocobay tuân thủ các cam kết trong hợp đồng mua bán", "Phản đối Thành Đô - Cocobay vi phạm điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mua bán", "Phản đối Thành Đô - Cocobay thu các khoản không có trong hợp đồng mua bán với 15 đêm nghỉ của chủ sở hữu"...

bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang
Anh Sơn - Khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng bức xúc trao đổi với phóng viên.

Trao đổi nhanh với phóng viên, anh Sơn (chủ 4 căn hộ Condotel tại Cocobay Đà Nẵng) bức xúc cho biết: "Chúng tôi đã đóng đủ tiền, có nghĩa là chúng tôi đã hoàn thành trách nhiệm của mình. Phía Thành Đô đã nhận tiền thì phải làm đúng nghĩa vụ". Thậm chí có khách hàng đã hơn 70 tuổi lặn lội từ Hải Dương lên phản đối chủ đầu tư Cocobay. Chưa hết, chị Hiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi chấp nhận giá mua "cắt cổ" lên đến 40-60 triệu đồng/m2 vào năm 2016, vì mức cam kết lợi nhuận 12% cao hơn so với ngân hàng. Bây giờ, chúng tôi muốn cả ba bên là chủ sở hữu căn hộ, công ty Thành Đô và ngân hàng SHB cùng ngồi lại để làm rõ sự việc".

Thậm chí các khách hàng là chủ sở hữu các căn condotel tại dự án Cocobay ở Đà Nẵng, Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh... cũng đang tập hợp hồ sơ để khiếu nại Thành Đô.

bang ron phan doi do ruc cong chu dau tu cocobay da nang
Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group).

Công ty Thành Đô được thành lập năm 1992 do ông Nguyễn Đức Thành làm Chủ tịch, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản xây dựng. Năm 2016, Thành Đô tái cấu trúc với cái tên Empire Group. Hai cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Empire là ông Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1986, là con trai ông Thành) mỗi người cùng sở hữu xấp xỉ 50% cổ phần. Trong đó, ông Thành là Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nam là Tổng giám đốc.

Tháng 8/2018, Thành Đô từng chuyển người đại diện pháp luật từ ông Nam sang ông Thành.

Empire Group tiền thân là Công ty cổ phần Đầu Tư phát triển và xây dựng Thành Đô - thành lập từ năm 1992, hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính, nhà hàng khách sạn, phát triển khu vui chơi giải trí... Đây là một trong những công ty tư nhân đầu tiên trong thời kì đổi mới.

Trước khi triển khai dự án Cocobay, Empire Group được biết đến là chủ đầu tư dự án khách sạn Cây Thông Tam Đảo (Vĩnh Phúc), cổ đông sáng lập và điều hành triển khai Công viên nước Hồ Tây và tuyến xe điện du lịch Hồ Tây (Hà Nội), Khu resort nghỉ dưỡng 5 sao Naman Retreat (Đà Nẵng)...

Trong đó, Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí Cocobay có tổng diện tích 51 ha tại Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được khởi động từ 5 năm trước với mức đầu tư dự kiến khoảng 11.000 tỉ đồng.

Dự án hứa hẹn triển khai khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn 3-5 sao, trong đó đa số là condotel. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư mới triển khai và đưa vào vận hành khoảng 3.000 phòng. Khi mở bán dự án, cam kết lợi nhuận được chủ đầu tư đưa ra là 12%/năm trong 8 năm.

In bài viết

Truyền hình