Các địa điểm ở châu Á, bao gồm Việt Nam luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).
Táo, lê, quýt Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam Táo, lê, quýt Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam
Quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè Iran và quốc tế Quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè Iran và quốc tế
The Outbox Company: Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan

Việt Nam là điểm đến ưa thích của thị trường khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Ảnh: inaheeme/Instagram).

Đây là nội dung chính được đưa ra trong báo cáo tóm tắt “Xu hướng du lịch quốc tế của Hàn Quốc - Nhật Bản - Đài Loan” do Công ty nghiên cứu thị trường du lịch The Outbox Company thực hiện. Báo cáo được công bố ngày 14/2 đưa ra những số liệu và thông tin xoay quanh hành vi và tâm lý đi du lịch nước ngoài của du khách của ba thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan trong thời gian tới.

The Outbox Company cho biết, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là ba trong số các thị trường có lượt khách đến Việt Nam nhiều và liên tục gia tăng trong giai đoạn 2015-2019. Do đó, trong bối cảnh du lịch quốc tế đã ổn định trở lại, với mong muốn hiểu thêm về ba thị trường lớn này, Outbox đã thực hiện báo cáo nghiên cứu những đặc tính hành vi du lịch nước ngoài của khách du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Đặc biệt, trước dịch, năm 2019, Việt Nam xếp vị trí thứ hai trong top các điểm đến hàng đầu với khách Hàn Quốc, chỉ đứng sau Nhật Bản.

Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là thị trường quan trọng với ngành du lịch Việt Nam, nhờ vào lượng khách du lịch lớn và duy trì ổn định. Song song đó, du khách ba thị trường này chọn điểm đến Việt Nam do nhiều ưu điểm như: sự ra đời của nhiều hãng hàng không giá rẻ, việc mở rộng các đường bay, khoảng cách địa lý thuận lợi, mức chi phí du lịch phù hợp...

Khi đi du lịch quốc tế, hơn 40% du khách ở cả ba thị trường nói trên đều lựa chọn khách sạn tiêu chuẩn (2-3 sao). Họ tìm kiếm thông tin du lịch tại các trang web/blog du lịch hoặc tìm kiếmtrực tuyến. Sự an toàn chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định đi nước ngoài của những du khách này.

Xét riêng từng thị trường, du khách Hàn Quốc rất chú trọng tới việc lưu trú. Du khách Nhật Bản mong muốn có được những khoảnh khắc và trải nghiệm xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Trong khi đó, du khách Đài Loan đặc biệt quan tâm tới phương tiện di chuyển.

So với Nhật Bản và Hàn Quốc, du khách Đài Loan vẫn còn e ngại đi du lịch nước ngoài. Đại dịch và các hạn chế phòng chống dịch nghiêm ngặt trong thời gian dài đã phần nào tác động tới tâm lý của họ.

Khảo sát của Outbox chỉ ra rằng mặc dù 36,4% du khách Đài Loan sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các chuyến đi, nhưng cũng có đến 40,7% dự định cắt giảm chi tiêu cho du lịch để dành ngân sách cho việc chăm lo sức khỏe. Trong khi đó, có đến hơn 40% du khách Hàn Quốc và Nhật Bản sẵn sàng nâng ngân sách cho các chuyến du lịch nước ngoài trong thời gian tới.

Dù vậy, Outbox cũng chỉ ra rằng, du khách từ ba thị trường này hiện có mức độ nhận biết còn khá thấp về hình ảnh điểm đến Việt Nam. Điều đó có nghĩa là họ chưa thực sự hiểu rõ và ấn tượng mạnh mẽ về Việt Nam.

Do đó, ngành du lịch Việt cần những hướng tiếp cận mới thu hút khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan tới tham quan cũng như quay trở lại nhiều lần nhằm hướng tới mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm 2023 như kế hoạch đề ra.

Danh sách chùa Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức đón khách du xuân 2023 Danh sách chùa Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức đón khách du xuân 2023
Trưởng đại diện JETRO: Việt Nam là điểm đến không thể bỏ qua của doanh nghiệp Nhật Bản Trưởng đại diện JETRO: Việt Nam là điểm đến không thể bỏ qua của doanh nghiệp Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình