Covid-19: Singapore cấm tụ tập từ 250 người, Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang bảo vệ khi đi xe máy bên ngoài một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh: EPA). |
Ngày 20/3, chính phủ Singpore đã tiếp tục thực hiện các chính sách leo thang trong các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó đưa ra quy định cấm các cuộc tụ họp tôn giáo từ nay đến 30/6.
Những người quản lý tại các địa điểm công cộng như nhà hàng và cửa hàng giải trí phải đảm bảo khách hàng cách nhau 1 mét, trong khi nhân viên văn phòng được khuyến cáo nên làm việc từ xa hoặc đặt giờ làm việc so le với các máy trạm cách nhau 1 mét.
Nhà chức trách cho biết các trường hợp lây truyền tại địa phương có xu hướng xuất phát từ các sự kiện, các cuộc tụ tập đông người và nơi làm việc.
Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong nói: “Chúng tôi không muốn thấy những địa điểm đông người, các phòng sự kiện chật cứng. Chúng ta sẽ thấy nhiều người làm việc tại nhà hơn, nhiều người hơn yêu cầu mang đồ ăn ở nhà”.
Vào thứ Sáu, Singapore đã báo cáo thêm 40 trường hợp, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên 385. Trong số các trường hợp mới, 30 trường hợp là những du khách mang bệnh từ nhiều nơi, bao gồm Vương quốc Anh và Indonesia.
Trong khi đó, Thống đốc thủ đô Jakarta của Indonesia hôm thứ Sáu tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong hai tuần tới tại thủ đô - trung tâm của dịch Covid-19 tại nước này.
Thống đốc Anies Baswedan nói với một cuộc họp báo rằng các sự kiện giải trí công cộng sẽ bị dừng từ thứ Hai và giao thông công cộng bị hạn chế. Ông kêu gọi các công ty để cho nhân viên làm việc tại nhà.
Nhiều người Hồi giáo ở thủ đô của Indonesia chấp nhận lời khuyên tránh các cuộc tụ họp tôn giáo và cầu nguyện tại nhà vào thứ Sáu hằng tuần. Tuy nhiên, ở những nơi khác trên đất nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới, mọi người vẫn bỏ qua nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus corona, chen chúc vào nhà thờ Hồi giáo để cầu nguyện.
Một cuộc tụ họp tôn giáo ở Malaysia vào cuối tháng trước với sự tham dự của khoảng 16.000 người đã khiến khoảng 670 trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn khu vực. Trong đó bao gồm 576 ở Malaysia, 61 ở Brunei và 22 ở Campuchia. Ít nhất 13 người Indonesia cũng bị nhiễm bệnh.
Indonesia đã báo cáo tất cả 309 trường hợp nhưng con số này đang tăng lên và các chuyên gia y tế cảnh báo số ca nhiễm bệnh có khả năng cao hơn, trong đó có 25 người tử vong. Tuy nhiên một số người Hồi giáo tin tưởng vào đức tin của mình sẽ giữ cho họ an toàn không bị tấn công bởi dịch bệnh.
Sinh viên của nhiều trường đại học khối ngành y dược như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học ... |
Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn khẩn cấp về việc cách ly tập trung 14 ngày đối với toàn bộ khách nhập ... |
Chiều 20/3, Bộ Y tế đã chính thức thông tin về hai trường hợp nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia
Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia
Các tin bài khác
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga
Đọc nhiều
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





