Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Attapeu do Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Let Xaynhaphon làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng vào chiều ngày 27/3.
Khẳng định mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Đắk Lắk với các tỉnh Nam Lào Khẳng định mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Đắk Lắk với các tỉnh Nam Lào
Thắt chặt, cũng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 tỉnh Attapu (Lào) và Thừa Thiên Huế Thắt chặt, cũng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 tỉnh Attapu (Lào) và Thừa Thiên Huế

Tại buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Attapeu, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chia sẻ, trên cơ sở mối quan hệ Việt - Lào là quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt. Thành phố Đà Nẵng đã xây dựng quan hệ hợp tác với các địa phương Lào, đặc biệt là 5 tỉnh Nam Trung Lào: Savannakhet, Champasak, Sê Kông, Salavane, Attapeu.

Khẳng định mối quan đặc biệt giữa Đà Nẵng và Attapeu (Lào)
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Attapeu - (Ảnh: Thanh Thảo/danang.gov.vn).

Người đứng đầu UBND thành phố bày tỏ vui mừng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh bạn và mong muốn hai địa phương sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ, hỗ trợ cùng nhau phát triển và nhấn mạnh, chuyến thăm của Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Let Xaynhaphon một lần nữa khẳng định mối quan đặc biệt của Việt Nam – Lào nói chung và Đà Nẵng – Attapeu nói riêng.

Cũng tại buổi tiếp và làm việc, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Let Xaynhaphon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của lãnh đạo thành phố và nhấn mạnh, thời gian qua, mối hệ giữa Attapeu và Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chương trình hợp tác được triển khai hiệu quả.

Khẳng định mối quan đặc biệt giữa Đà Nẵng và Attapeu (Lào)
Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Let Xaynhaphon tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh - (Ảnh: Thanh Thảo/danang.gov.vn).

Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Let Xaynhaphon cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đà Nẵng dành cho Attapeu trong các lĩnh vực và thông tin tình hình kinh tế - xã hội củaAttapeu. Đồng thời, mong muốn chính quyền thành phố Đà Nẵng giới thiệu các nhà đầu tư Đà Nẵng đến tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực du lịch sinh thái và nông nghiệp tại tỉnh Attapeu.

Tăng cường quan hệ đối ngoại giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia Tăng cường quan hệ đối ngoại giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia
Quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh Quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh
In bài viết

Truyền hình