Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:29 | 01/03/2023 GMT+7

Quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh

aa
Chuyên gia đánh giá kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng tốt bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và nhiều công ty Australia đang thực sự coi Việt Nam là một trung tâm của ASEAN, khu vực châu Á.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam và UNESCO để phục vụ phát triển đất nước Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam và UNESCO để phục vụ phát triển đất nước
Ngày 28/2, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và định hướng hoạt động năm 2023.
Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn
Trước thềm chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đến Tây Ban Nha, phóng viên TTXVN tại châu Âu đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha, ông Hoàng Xuân Hải về ý nghĩa của chuyến thăm.
Quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành và Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland Nguyễn Đăng Thắng chụp ảnh lưu niệm với Thống đốc bang Nam Australia Frances Adamson. (Ảnh: Cơ quan thường trú TTXVN tại Sydney)

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, tại thành phố Adelaide, thủ phủ bang Nam Australia, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam ngày 28/2 đã tổ chức lễ kỷ niệm.

Tham gia buổi lễ có Thống đốc bang Nam Australia Frances Adamson; Bộ trưởng Thương mại và đầu tư bang Nam Australia Nick Champion; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành; Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland Nguyễn Đăng Thắng; nhiều quan chức chính quyền bang cùng khoảng 200 khách mời là các doanh nhân, đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Australia.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thống đốc bang Nam Australia - bà Frances Adamson, nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược Australia-Việt Nam đang được củng cố mạnh mẽ mặc dù tồn tại một số thách thức địa chính trị trong khu vực. Bà Adamson khẳng định đây là thời điểm đem lại cơ hội để hai bên theo đuổi các mối quan hệ văn hóa và kinh tế bền chặt hơn. Bà cũng bày tỏ ấn tượng rất tốt đẹp không chỉ về mối quan hệ hiện tại giữa Australia và Việt Nam mà còn về triển vọng cũng như cách hai nước tăng cường quan hệ trong những năm tới. Bà mong muốn hai nước sẽ hướng tới mục tiêu chung là phát triển quan hệ song phương, cùng thúc đẩy sự thịnh vượng và ổn định chung.

Nhìn lại quan hệ hai nước trong 5 thập niên qua, Bộ trưởng Thương mại và đầu tư bang Nam Australia Nick Champion nhận định, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, Australia và Việt Nam đã duy trì “tình hữu nghị tốt đẹp".

Quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Một số đại biểu dự lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Cơ quan thường trú TTXVN tại Sydney)

Quãng thời gian 50 năm qua chứng kiến mối quan hệ hai nước ngày càng vững mạnh và mang tính xây dựng trên tất cả các lĩnh vực như quốc phòng, giáo dục, nông nghiệp, thương mại và đầu tư, đồng thời các liên kết hợp tác kinh tế, đầu tư ngày càng chặt chẽ. Bên cạnh đó, bang Nam Australia đã và đang đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa Australia và Việt Nam.

Kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam sang bang Nam Australia trong 12 tháng, tính đến tháng 12/2022, đã tăng 29% so với năm 2021 (lên 183,2 triệu AUD). Những mặt hàng chủ lực mà bang Nam Australia nhập khẩu từ Việt Nam là tôm, mì ống, giấy, chất cách điện và chất dẫn điện.

Cũng trong giai đoạn trên, xuất khẩu hàng hóa của bang Nam Australia sang Việt Nam đã tăng 7%, lên 428,5 triệu AUD, trong đó các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu là đồng tinh chế, mạch nha, thức ăn chăn nuôi và rượu vang.

Bộ trưởng Thương mại và đầu tư bang Nam Australia cũng cho biết kể từ năm 2003, bang Nam Australia đã đầu tư 47 triệu AUD để giúp thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam. Ngược lại, bang Nam Australia cũng là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Trong 12 tháng, tính đến tháng 11/2022, hơn 2.200 sinh viên đã đăng ký theo học tại các trường đại học và các khóa sau đại học tại bang Nam Australia. Ông Nick Champion kỳ vọng bang Nam Australia sẽ chào đón nhiều du học sinh Việt Nam hơn nữa trong năm 2023.

Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đánh giá quan hệ Việt Nam-Australia trong 50 năm qua luôn phát triển tốt đẹp, ngay cả trước khi hai nước nâng cấp quan hệ lên thành quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn kiên định, nhất quán với chính sách đối ngoại của mình trong nhiều năm qua.

Quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành trao đổi với một số đại biểu sau buổi lễ. (Ảnh: Cơ quan thường trú TTXVN tại Sydney)

Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, Đại sứ cho biết Australia là quốc gia luôn hỗ trợ Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngay cả trong giai đoạn Mỹ bao vây, cấm vận Việt Nam, Australia vẫn hỗ trợ Việt Nam thông qua các tổ chức đa phương như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB) và các tổ chức của Liên hợp quốc. Tổng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mà Australia viện trợ cho Việt Nam đạt 3 tỷ AUD.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành đánh giá mối quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt hai nước đang triển khai Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Australia-Việt Nam. Đại sứ bày tỏ sự vui mừng trước việc Chính phủ Australia xây dựng Chiến lược kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Australia, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam Francis Wong đánh giá kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng tốt bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; nhiều công ty Australia đang thực sự coi Việt Nam là một trung tâm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và khu vực châu Á. Đáng chú ý, nhiều công ty chưa từng đến Việt Nam đang mong muốn tìm hiểu môi trường kinh doanh tại đây. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động hợp tác kinh doanh giữa hai bên, ông Francis Wong kỳ vọng hai nước sẽ mở thêm nhiều chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến thành phố Adelaide để kết nối bang Nam Australia với các thành phố lớn của Việt Nam.

Nhận định về những thành tựu kinh tế Việt Nam, ông Hà Anh Tú, Giám đốc Công ty tư vấn xây dựng MLEI có trụ sở tại bang Nam Australia, chia sẻ: “Chúng tôi là những người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá rất cao thành tựu kinh tế Việt Nam đạt được trong năm 2022, đặc biệt sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế đã vượt qua một cách mạnh mẽ và đạt được tốc độ tăng trưởng GDP cao so với khu vực và thế giới. Đây là một điểm sáng rất tốt, thể hiện chính phủ có những chính sách kịp thời và hiệu quả để thúc đẩy nền kinh tế phát triển."

Đánh giá về triển vọng trong thời gian tới, ông Hà Anh Tú cho rằng mặc dù năm 2023 là năm có nhiều thách thức không chỉ đối với nền kinh tế Việt Nam nói riêng mà trên toàn cầu nói chung, trong đó có cả Australia, song ông tin tưởng Việt Nam sẽ có những chính sách, đường lối phù hợp, hiệu quả giúp nền kinh tế vượt qua những thử thách đó. Ông cũng khuyến nghị Chính phủ Việt Nam nên khuyến khích hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch, hàng không nhằm thu hút nhiều du khách cũng như quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Theo Thanh Tú-Lê Đạt-Văn Linh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/quan-he-thuong-mai-dau-tu-giua-viet-nam-va-australia-phat-trien-manh/848730.vnp

Chuyên gia Carl Thayer lạc quan về triển vọng nâng cấp quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia Chuyên gia Carl Thayer lạc quan về triển vọng nâng cấp quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia
Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam - Hoa Kỳ Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam - Hoa Kỳ
Theo Thanh Tú-Lê Đạt-Văn Linh (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Hà Nội: Tăng tốc thu hút FDI, củng cố vị thế trung tâm kinh tế hiện đại

Hà Nội: Tăng tốc thu hút FDI, củng cố vị thế trung tâm kinh tế hiện đại

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội tiếp tục tăng mạnh trong năm 2025 với quy mô và chất lượng đều cải thiện rõ rệt. Cùng với các cơ chế mới từ Luật Thủ đô 2024, Thủ đô đang khẳng định sức hút của một đô thị năng động, có tầm nhìn chiến lược trong thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.

Các tin bài khác

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Ngày 29/1, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với 03 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2026-2030. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị đối ngoại sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm chung của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động