Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
12:12 | 11/11/2023 GMT+7
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk:

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về Đắk Lắk

aa
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức các cuộc tiếp xúc thường xuyên, thực chất gắn với công tác vận động kết nối thăm thân; tư vấn khi được yêu cầu kết nối đầu tư, phát triển kinh tế địa phương. Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk thông tin với phóng viên tạp chí Thời Đại.
Kiều bào được thông tin kịp thời về chính sách thu hút đầu tư của Đồng Nai
Hàng nghìn chuyên gia, trí thức mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

-Số lượng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện nay như thế nào thưa ông?

Theo thống kê, hiện có khoảng 7.000 người Đắk Lắk sinh sống và làm việc tại 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều nhất là ở Hoa Kỳ với 2.859 người. Đa số kiều bào quê Đắk Lắk có tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, hướng về cội nguồn, hoan nghênh và đồng thuận với chính sách Đại đoàn kết dân tộc, ủng hộ sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước.

Số lượng kiều bào về nước thăm thân nhân cũng tăng dần mỗi năm. Những hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh, tham gia công tác xã hội… của kiều bào đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong tỉnh.

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về Đắk Lắk
Cộng động người Đắk Lắk ở nước ngoài về nước đón Tết.

- Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của Hội đã đạt những kết quả nào thưa ông?

Hội xác định làm tốt công tác vận động tuyên truyền đến thân nhân kiều bào để làm cầu nối tuyên truyền đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Hội đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức 4 hội nghị gặp gỡ kiều bào trongnhững dịp Tết đến Xuân về. Trong các cuộc gặp gỡ kiều bào, Hội luôn chú trọng tìm hiểu tình hình đời sống, nắm bắt tâm tư của kiều bào, để giúp đỡ, hoặc tư vấn những vấn đề về pháp lý (như đất đai, nhà cửa, hôn nhân…có liên quan đến yếu tố nước ngoài) để bà con hiểu biết và thực hiện đúng.

Các hoạt động gặp gỡ tiếp xúc với kiều bào ở một số xã, phường, thị trấn; cấp huyện, thị, thành phố được tiến hành thường xuyên, không chỉ vào những dịp vui xuân đón tết mà mỗi khi có kiều bào về tại địa phương. Các cấp Hội đã chủ động phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tăng cường quan hệ gắn bó giữa kiều bào với địa phương, giữa kiều bào với Tổ quốc, dân tộc.

Qua các lần gặp gỡ, kiều bào đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh và địa phương. Các hoạt động tư vấn cho kiều bào cũng đã đáp ứng được nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của kiều bào, từ đó động viên kiều bào và thân nhân kiều bào tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện... Đã có nhiều hoạt động xã hội của kiều bào hướng về quê hương, đất nước ý nghĩa như: ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”…

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về Đắk Lắk
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk (bên trái ngoài cùng) được Trung ương Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trao bằng khen vì đạt được những thành tích trong công tác.

- Hội sẽ tập trung vào những nhiệm vụ nào để gắn kết hơn nữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với trong nước?

Hội sẽ nâng cao vai trò của tổ chức hội các cấp, hướng hoạt động về cơ sở, vận động, động viên hội viên, thân nhân kiều bào, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; góp phần thực hiện công cuộc đổi mới, vì sự phát triển toàn diện, bền vững của tỉnh.

Tổ chức các cuộc tiếp xúc thường xuyên, thực chất gắn với công tác vận động kết nối thăm thân; tư vấn khi được yêu cầu kết nối đầu tư, phát triển kinh tế địa phương, đảm bảo lợi ích hài hòa, đạt hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã họi, kết nối văn hóa với cội nguồn dân tộc…

Hiện Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk đã có tổ chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã, trong đó có 11/15 tổ chức cấp huyện. Công tác củng cố tổ chức Hội, kết nạp hội viên được thường xuyên. Hội hiện hơn 1.700 hội viên.

-Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 22 tỷ đồng từ viện trợ phi Chính phủ nước ngoài Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 22 tỷ đồng từ viện trợ phi Chính phủ nước ngoài
Đắk Lắk – Jeollanam: Kết nối giao thương nông sản, thực phẩm Đắk Lắk – Jeollanam: Kết nối giao thương nông sản, thực phẩm

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Phòng: gặp mặt gần 500 kiều bào và thân nhân dịp Xuân 2025

Hải Phòng: gặp mặt gần 500 kiều bào và thân nhân dịp Xuân 2025

Ngày 2/2, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức Chương trình Xuân quê hương năm 2025 gặp mặt kiều bào và thân nhân.
Mỗi kiều bào đều sẵn sàng tâm thế góp phần phát triển đất nước

Mỗi kiều bào đều sẵn sàng tâm thế góp phần phát triển đất nước

Người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành nguồn lực quan trọng trong quá trình dựng xây và phát triển đất nước ngày càng giàu, mạnh. Kiều bào còn đóng vai trò là nhịp cầu vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư với các nước.
TS Nguyễn Duy Lân: Nghị quyết số 57-NQ/TW tạo động lực để kiều bào đóng góp cho đất nước

TS Nguyễn Duy Lân: Nghị quyết số 57-NQ/TW tạo động lực để kiều bào đóng góp cho đất nước

Đây là chia sẻ của của TS Nguyễn Duy Lân, kiều bào Mỹ với Tạp chí Thời đại khi Bộ Chính trị lựa chọn khoa học công nghệ là điểm đột phá đưa đất nước bước vào kỉ nguyên vươn mình.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước Lương Cường đánh trống khai hội Xuân Quê hương 2025

Chủ tịch nước Lương Cường đánh trống khai hội Xuân Quê hương 2025

Tối 19/1 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành liên quan tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2025 với chủ đề “Việt Nam - Vươn lên trong kỷ nguyên mới”.
Đoàn đại biểu kiều bào tham gia các hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc

Đoàn đại biểu kiều bào tham gia các hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc

Sáng 19/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu kiều bào về quê đón Tết cổ truyền dân tộc, đã thực hiện nghi lễ truyền thống thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo tại ao cá Bác Hồ trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
100 kiều bào tiêu biểu tham gia kết nối tại tỉnh Hưng Yên

100 kiều bào tiêu biểu tham gia kết nối tại tỉnh Hưng Yên

Ngày 18/1, đoàn 100 kiều bào tiêu biểu tham dự chương trình Xuân quê hương đã tham gia hoạt động kết nối và tham quan tại tỉnh Hưng Yên.
Kiều bào thăm và tặng quà tại Củ Chi (TP.HCM)

Kiều bào thăm và tặng quà tại Củ Chi (TP.HCM)

Ngày 17/1, UBND TP.HCM đã tổ chức họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ 2025 tại huyện Củ Chi.

Đọc nhiều

Cuộc gặp gỡ bất ngờ với TS.Lê Duy Hưng – Người nối nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Cuộc gặp gỡ bất ngờ với TS.Lê Duy Hưng – Người nối nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Tình cờ gặp lại TS. Lê Duy Hưng trong một sự kiện sinh nhật 10 năm Công ty CP Hợp tác Y tế Việt Nam, tôi không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra anh – người thầy, người kết nối không mệt mỏi giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản. Đã lâu không gặp, nhưng dáng vẻ đĩnh đạc, giọng nói nhiệt huyết và ánh mắt tràn đầy năng lượng của anh vẫn như ngày nào.
Nối dài tình bang giao Việt - Nhật

Nối dài tình bang giao Việt - Nhật

Từ trong lịch sử, Nhật Bản đã là quốc gia có mối liên kết đặc biệt với Việt Nam, Quảng Nam. Đặc biệt, người Nhật đã đồng hành với vùng đất Hội An trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ điện đàm, thúc đẩy hợp tác song phương

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ điện đàm, thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 7/2, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc điện đàm với ông Pete Hegseth, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.
Quảng Ngãi, Thái Nguyên đón lưu học sinh Lào nhập học

Quảng Ngãi, Thái Nguyên đón lưu học sinh Lào nhập học

Trong những ngày qua, tỉnh Quảng Ngãi, Thái Nguyên đã tiếp nhận lưu học sinh Lào nhập học năm học 2024 - 2025.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định

Ngày 4/2, Bệnh xá đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định.
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại

Với đường biên giới dài 231,74 km tiếp giáp Trung Quốc, công tác đối ngoại biên phòng tại Lạng Sơn không chỉ góp phần giữ vững an ninh khu vực mà còn thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.
Cán bộ chiến sĩ Hải quân góp sức trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh

Cán bộ chiến sĩ Hải quân góp sức trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh

Hưởng ứng Tết Trồng cây 2025, cán bộ, chiến sĩ hải quân trên khắp mọi miền Tổ quốc đã trồng mới, đồng thời chăm sóc hàng nghìn cây xanh. Hoạt động không chỉ nhằm thiết thực thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn có ý nghĩa đặc biệt khi năm 2025 được xem là năm "về đích" thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động.
infographics quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam ba lan
infographics giai thuong du lich asean 2025 ton vinh 17 don vi cua viet nam
video quan he viet nam vuong quoc anh qua loi chuc tet cua cac nha ngoai giao
top nhung diem vui choi dip tet nguyen dan at ty 2025 tai ha noi
video ban hoa ca tinh huu nghi chao nam moi 2025
infographics truong hop nao vuot den do se khong bi phat
infographic tro cap 15 thang tien luong hien huong cho moi nam cong tac co dong bhxh doi voi vien chuc nguoi lao dong thoi viec
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Cận cảnh hình ảnh mắt bão số 3 Yagi sau khi tăng 4 cấp chỉ trong 24 giờ
Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt việc gia hạn giấy phép lao động cho lao động nhập cư đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Quyết định này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động nước ngoài.
Thời tiết hôm nay (9/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại đến ngày 10/2

Thời tiết hôm nay (9/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại đến ngày 10/2

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.
Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá

Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá

Sáng sớm ngày 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (ngày 7/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại, trời nồm ẩm

Thời tiết hôm nay (ngày 7/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại, trời nồm ẩm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, một đợt không khí lạnh đang tiến về phía Nam. Gần sáng và sáng ngày 7/2, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Được kiến nghị can thiệp quản lý giá vàng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Được kiến nghị can thiệp quản lý giá vàng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo Luật Giá năm 2012 và Luật Giá sửa đổi năm 2023, vàng không phải mặt hàng thiết yếu, không thuộc Danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá.
Mục tiêu đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào vận hành trong năm 2025

Mục tiêu đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào vận hành trong năm 2025

Tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân, lãnh đạo HOSE đặt mục tiêu đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào vận hành, nhằm có thêm các sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường, sẵn sàng cho việc nâng hạng.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động