Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
12:12 | 11/11/2023 GMT+7
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk:

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về Đắk Lắk

aa
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức các cuộc tiếp xúc thường xuyên, thực chất gắn với công tác vận động kết nối thăm thân; tư vấn khi được yêu cầu kết nối đầu tư, phát triển kinh tế địa phương. Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk thông tin với phóng viên tạp chí Thời Đại.
Kiều bào được thông tin kịp thời về chính sách thu hút đầu tư của Đồng Nai
Hàng nghìn chuyên gia, trí thức mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

-Số lượng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện nay như thế nào thưa ông?

Theo thống kê, hiện có khoảng 7.000 người Đắk Lắk sinh sống và làm việc tại 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều nhất là ở Hoa Kỳ với 2.859 người. Đa số kiều bào quê Đắk Lắk có tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, hướng về cội nguồn, hoan nghênh và đồng thuận với chính sách Đại đoàn kết dân tộc, ủng hộ sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước.

Số lượng kiều bào về nước thăm thân nhân cũng tăng dần mỗi năm. Những hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh, tham gia công tác xã hội… của kiều bào đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong tỉnh.

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về Đắk Lắk
Cộng động người Đắk Lắk ở nước ngoài về nước đón Tết.

- Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của Hội đã đạt những kết quả nào thưa ông?

Hội xác định làm tốt công tác vận động tuyên truyền đến thân nhân kiều bào để làm cầu nối tuyên truyền đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Hội đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức 4 hội nghị gặp gỡ kiều bào trongnhững dịp Tết đến Xuân về. Trong các cuộc gặp gỡ kiều bào, Hội luôn chú trọng tìm hiểu tình hình đời sống, nắm bắt tâm tư của kiều bào, để giúp đỡ, hoặc tư vấn những vấn đề về pháp lý (như đất đai, nhà cửa, hôn nhân…có liên quan đến yếu tố nước ngoài) để bà con hiểu biết và thực hiện đúng.

Các hoạt động gặp gỡ tiếp xúc với kiều bào ở một số xã, phường, thị trấn; cấp huyện, thị, thành phố được tiến hành thường xuyên, không chỉ vào những dịp vui xuân đón tết mà mỗi khi có kiều bào về tại địa phương. Các cấp Hội đã chủ động phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tăng cường quan hệ gắn bó giữa kiều bào với địa phương, giữa kiều bào với Tổ quốc, dân tộc.

Qua các lần gặp gỡ, kiều bào đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh và địa phương. Các hoạt động tư vấn cho kiều bào cũng đã đáp ứng được nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của kiều bào, từ đó động viên kiều bào và thân nhân kiều bào tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện... Đã có nhiều hoạt động xã hội của kiều bào hướng về quê hương, đất nước ý nghĩa như: ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”…

Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về Đắk Lắk
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk (bên trái ngoài cùng) được Trung ương Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trao bằng khen vì đạt được những thành tích trong công tác.

- Hội sẽ tập trung vào những nhiệm vụ nào để gắn kết hơn nữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với trong nước?

Hội sẽ nâng cao vai trò của tổ chức hội các cấp, hướng hoạt động về cơ sở, vận động, động viên hội viên, thân nhân kiều bào, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; góp phần thực hiện công cuộc đổi mới, vì sự phát triển toàn diện, bền vững của tỉnh.

Tổ chức các cuộc tiếp xúc thường xuyên, thực chất gắn với công tác vận động kết nối thăm thân; tư vấn khi được yêu cầu kết nối đầu tư, phát triển kinh tế địa phương, đảm bảo lợi ích hài hòa, đạt hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã họi, kết nối văn hóa với cội nguồn dân tộc…

Hiện Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk đã có tổ chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã, trong đó có 11/15 tổ chức cấp huyện. Công tác củng cố tổ chức Hội, kết nạp hội viên được thường xuyên. Hội hiện hơn 1.700 hội viên.

-Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 22 tỷ đồng từ viện trợ phi Chính phủ nước ngoài Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vận động hơn 22 tỷ đồng từ viện trợ phi Chính phủ nước ngoài
Đắk Lắk – Jeollanam: Kết nối giao thương nông sản, thực phẩm Đắk Lắk – Jeollanam: Kết nối giao thương nông sản, thực phẩm

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Trong không khí phấn khởi sau thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung và khu vực Kansai - Nhật Bản nói riêng đang hướng về Tổ quốc với niềm tin và kỳ vọng mới.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm tin sâu sắc vào đường lối, tầm nhìn chiến lược của Đảng và khẳng định tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tin bài khác

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Xuân Quê hương 2026: "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng"

Xuân Quê hương 2026: "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng"

Nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2026 với chủ đề "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng" vào ngày 8/2/2026 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Ất Tỵ).
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động