Ngày 18/3, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) sẽ tổ chức “Ngày hội văn hóa Ireland” với nhiều trải nghiệm thú vị.
Giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản Giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản
Chiều 12/3, Công ty TVK phối hợp với chính quyền tỉnh Kanagawa và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức chương trình “Vietnam Festa★Online-Kanagawa là bạn của Việt Nam". Đây là là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa.
Đồng Nai tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước qua giao lưu văn hóa Đồng Nai tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước qua giao lưu văn hóa
Năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Đồng Nai/DUFO) đặt mục tiêu vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đạt hiệu quả cao, giá trị cam kết tài trợ dự án PCPNN đạt và vượt 5% so với năm 2021.

Tại chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu về văn hóa Ireland thông qua tọa đàm “Ireland – Thung lũng Silicon của châu Âu”. Các chủ đề được chia sẻ trong tọa đàm gồm: Ireland – Đất nước, văn hóa, con người; Thung lũng Silicon trong mối tương quan với nền giáo dục; hệ sinh thái khởi nghiệp Ireland trong tương quan với các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam; Alumni và những kết nối với Ireland sau khi tốt nghiệp; câu chuyện khởi nghiệp thành công tại Việt Nam; hỗ trợ của Chính phủ Ireland đối với doanh nghiệp khởi nghiệp.

Kết nối doanh nghiệp và giao lưu văn hóa Việt Nam – Ireland
Poster chương trình.

Tại ngày hội cũng diễn ra chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Ireland và giao lưu văn hóa Việt Nam – Ireland thông qua 11 gian hàng giới thiệu văn hóa, thể thao, kinh doanh, thực phẩm Ireland,…được trưng bày.

Với “Ngày hội văn hóa Ireland”, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu, làm giàu kiến thức về văn hóa, lịch sử, con người của quốc gia này ở nhiều khía cạnh. Đồng thời, chương trình cũng là cơ hội để các sinh viên tiếp cận nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để xây dựng hành trang vững chắc trên con đường hội nhập.

Kết nối doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam Kết nối doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam
Chiều 4/3/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) tổ chức Diễn đàn đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại.
Kết nối giao thương giữa 58 doanh nghiệp Hàn Quốc với Việt Nam Kết nối giao thương giữa 58 doanh nghiệp Hàn Quốc với Việt Nam
Từ ngày 21-25/3, 58 doanh nghiệp đến từ 4 tỉnh, thành phố của Hàn Quốc sẽ có các buổi giao thương trực tuyến với đối tác tiềm năng của Việt Nam. Sự kiện do Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) tổ chức.
In bài viết

Truyền hình