Từ ngày 21-25/3, 58 doanh nghiệp đến từ 4 tỉnh, thành phố của Hàn Quốc sẽ có các buổi giao thương trực tuyến với đối tác tiềm năng của Việt Nam. Sự kiện do Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) tổ chức.
Liên hiệp Đồng Nai tăng cường kết nối doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Liên hiệp Đồng Nai tăng cường kết nối doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh
Doanh nghiệp Việt Nam, Singapore cam kết hợp tác trị giá gần 11 tỷ USD Doanh nghiệp Việt Nam, Singapore cam kết hợp tác trị giá gần 11 tỷ USD

Trong sự kiện này, doanh nghiệp 2 nước sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn của Kotra Hanoi để các giao dịch thương mại đúng luật và thành công. Toàn bộ hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam đều hoàn toàn miễn phí, được thực hiện bằng ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc.

58 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác Việt Nam (Ảnh minh họa)
58 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác Việt Nam (Ảnh minh họa)

Theo đại diện Kotra Hanoi, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến từ 3 thành phố và 1 tỉnh của Hàn Quốc. Trong đó, thành phố Incheon đang là một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất với 11 tổ hợp sản xuất công nghiệp lớn và phát triển gồm nhiều lĩnh vực. 17 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Incheon sẽ tham gia sự kiện giao thương lần này.

Jeonju là thành phố của ẩm thực xứ Hàn với nhiều món ăn tiêu biểu. 10 doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Jeonju sẽ tham gia giao thương lần này. Còn Daegu là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc, những doanh nghiệp hàng đầu Daegu về lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe và tiêu dùng trong nhiều năm qua luôn đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, đặc biệt chú trọng đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Đoàn doanh nghiệp Daegu sẽ có 20 nhà sản xuất tham dự.

Về tỉnh Gyeongbuk, không chỉ nổi tiếng về du lịch với cảnh đẹp nên thơ mà còn giàu tiềm năng phát triển kinh tế với những doanh nghiệp top đầu về xuất khẩu. Kotra Hà Nội sẽ giới thiệu 11 sản phẩm đến từ các doanh nghiệp uy tín tại Gyeongbuk thuộc các dòng sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm đẹp, hàng tiêu dùng và cả công nghệ.

Tiếp nối các hoạt động giao thương online thành công trong 2 năm vừa qua, Kotra Hanoi nhận thấy đây là giai đoạn cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần đẩy mạnh phục hồi kinh tế cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Dự kiến khoảng 70-80 sự kiện giao thương trực tuyến/trực tiếp sẽ diễn ra trong năm 2022.

An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bến Tre và các doanh nghiệp Hàn Quốc Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bến Tre và các doanh nghiệp Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình