Chiều 12/3, Công ty TVK phối hợp với chính quyền tỉnh Kanagawa và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức chương trình “Vietnam Festa★Online-Kanagawa là bạn của Việt Nam". Đây là là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa.
Giao lưu các thế hệ nữ khoa học Việt Nam tại Pháp Giao lưu các thế hệ nữ khoa học Việt Nam tại Pháp
Sĩ quan trẻ hải quân Việt Nam giao lưu trên tàu buồm Hải quân Ấn Độ Sĩ quan trẻ hải quân Việt Nam giao lưu trên tàu buồm Hải quân Ấn Độ

Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa cho biết chương trình được tổ chức nhằm gắn kết tình cảm bền chặt giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam trong bối cảnh Lễ hội Việt Nam tại đây không được tổ chức trong 2 năm qua do dịch COVID-19. Ông Kuroiwa cũng khẳng định quyết tâm tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa vào mùa thu này.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình “Vietnam Festa★Online” giúp tăng cường kết nối và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các thế hệ trẻ hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị. Ông cũng bày tỏ hy vọng giới trẻ hai nước sẽ duy trì kết nối và nỗ lực cùng nhau để duy trì hòa bình thế giới.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu khai mạc chương trình. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu khai mạc chương trình. (Nguồn: TTXVN)

Với chủ đề “Tái khẳng định kết nối Kanagawa-Việt Nam: Giao lưu giữa những người trẻ, thế hệ tương lai," chương trình được phát trực tuyến trên youtube với tâm điểm là Hội thảo chuyên đề Tình hữu nghị Kanagawa-Việt Nam. Tại đây sinh viên Việt Nam và Nhật Bản sẽ giao lưu, chia sẻ với nhau thông tin về đất nước mình cũng như những ấn tượng về đất nước bạn. Sinh viên hai nước đều bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu thiết thực này.

Các sinh viên Nhật Bản tham gia hội thảo chuyên đề Tình hữu nghị Kanagawa–Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)
Các sinh viên Nhật Bản tham gia hội thảo chuyên đề Tình hữu nghị Kanagawa–Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Sau phần hội thảo chuyên đề là cuộc thi làm bánh xèo. Sinh viên hai nước đã sử dụng các phương pháp làm bánh xèo rất đa dạng, phong phú, khiến ban giám khảo gặp nhiều khó khăn trong việc chấm thi.

Chương trình khép lại bằng tiết mục văn nghệ với sự tham gia của Thống đốc Kuroiwa, các ca sỹ, nhạc sỹ Nhật Bản cùng các du học sinh Việt Nam và sinh viên Nhật Bản. Họ đã hát bài “Aoi Sora” (Bầu trời xanh) do nhạc sỹ Yukie Sone sáng tác, bày tỏ hy vọng về một nền hòa bình mãi mãi cho Kanagawa và Việt Nam.

Giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản
Thống đốc Kanagawa Yuji Kuroiwa và các nghệ sĩ Nhật Bản cùng với các sinh viên hai nước trình bày bài hát "Aoi Sora" ca ngợi quan hệ giữa Kanagawa và Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)
Giao lưu trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học, Nga ngữ học Việt Nam và Liên bang Nga Giao lưu trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học, Nga ngữ học Việt Nam và Liên bang Nga
Giao lưu thanh niên Nhật Bản-Đông Á năm 2022 sẽ được tổ chức trực tuyến Giao lưu thanh niên Nhật Bản-Đông Á năm 2022 sẽ được tổ chức trực tuyến
In bài viết

Truyền hình