Nhân dịp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sang thăm Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA đã bổ sung vào ngân sách học bổng của Trường Đại học Việt Nhật 120 suất cho các học kỳ trong 2 năm học tới.
Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên

Ngày 17/10/2020, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh ...

Hơn 8000 suất học bổng chấp cánh ước mơ cho nữ sinh hiếu học Hơn 8000 suất học bổng chấp cánh ước mơ cho nữ sinh hiếu học

Chương trình học bổng "Nữ sinh hiếu học, vượt khó" của báo Phụ Nữ TP HCM đã tròn 30 tuổi. Rất nhiều thế hệ nữ ...

Như vậy, cùng với 148 suất học bổng của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF) cho học viên đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, 60 suất học bổng của các doanh nghiệp và nhà tài trợ, 102 suất học bổng thực tập tại Nhật từ JICA, JAIF và doanh nghiệp, các học viên nhập học năm 2020 đứng trước cơ hội lớn được sở hữu tấm bằng thạc sĩ của chương trình đào tạo hấp dẫn, đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản với các ưu đãi tài chính, cơ hội làm việc và học tập và thực tập tại Nhật Bản.

Đây cũng là kỳ vọng của Chính phủ hai nước và các nhà tài trợ, các suất học bổng sẽ được trao đến tay các bạn học viên học tập tốt, có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam trong tương lai cũng như sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

JICA trao 120 suất học bổng cho học viên trường Đại học Việt Nhật
Trường Đại học Việt Nhật. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, trường có 8 chương trình đào tạo thạc sĩ cùng hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững. Các chương trình đào tạo được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản và có sự điều chỉnh ở mức độ nhất định cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Chương trình tuyển sinh tại Trường Đại học Việt Nhật tới hết ngày 19/10/2020.

Các chương trình thạc sĩ: Chính sách công, Lãnh đạo toàn cầu, Biến đổi khí hậu và phát triển, Khu vực học, Công nghệ nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Hạ tầng và Quản trị kinh doanh.

Được thành lập ngày 21/7/2014, Trường Đại học Việt Nhật là một biểu tượng của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng Việt Nam-Nhật Bản. Trường có mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến có tầm vóc khu vực, quốc tế, nơi hội tụ những tiến bộ của giáo dục quốc tế cũng như những thế mạnh và giá trị riêng của hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

JICA: Thúc đẩy đầu tư công là chất xúc tác giúp Việt Nam phục hồi và phát triển kinh tế JICA: Thúc đẩy đầu tư công là chất xúc tác giúp Việt Nam phục hồi và phát triển kinh tế

Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, ông Shimizu Akira nhận định, thúc đẩy đầu tư công chính là chất xúc tác góp phần ...

JICA: JICA: "Việt Nam thành công nhờ yếu tố con người"

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1993, vốn Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) đã góp phần ...

In bài viết

Truyền hình