Jeff Bezos, CEO tỷ phú của Amazon, là người giàu nhất thế giới với khối tài sản nay có trị giá vượt 200 tỷ USD.
"Đại gia" Matt Liu vừa được Hương Giang chọn giàu có cỡ nào?
Lý do người giàu Nhật Bản không màng việc khoe khoang Lý do người giàu Nhật Bản không màng việc khoe khoang
jeff bezos giau nhat the gioi nho covid 19 voi hon 200 ty usd bo xa bill gates
Jeff Bezos giàu nhất thế giới nhờ Covid-19 với hơn 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gates. Ảnh: Business Insider

Forbes ước tính tài sản Jeff Bezos trị giá 204,6 tỷ USD khi thị trường đóng cửa hôm 26/8, trong khi Bloomberg chốt tài sản của ông ở mức 202 tỷ USD.

Đó là một con số chưa từng có trước đây, ngay cả khi được điều chỉnh theo lạm phát.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người giàu thứ hai trên thế giới với tài sản ròng 116,1 tỷ USD, hiện đang bị Bezos bỏ xa với khoảng cách lên tới 88,5 tỷ USD. Xét vào thời kỳ đỉnh cao của bong bóng dot com năm 1999, tài sản 100 tỷ USD của Bill Gates khi ấy cũng chỉ trị giá 158 tỷ USD tính theo tỷ giá ngày nay, tương đương 3/4 giá trị hiện tại của Bezos.

Như vậy, tài sản hiện nay của Jeff Bezos tương đương 1% GDP Mỹ, ở mức 21,6 nghìn tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2020 nhưng đã giảm xuống còn 19,4 nghìn tỷ USD trong quý trước.

Amazon đang có doanh số bán hàng trực tuyến tăng vọt trong đại dịch Covid-19, khi mọi người mua sắm trực tuyến nhiều hơn do phải hạn chế đi ra ngoài, khiến giá trị vốn hóa thị trường của công ty tăng vọt. Amazon hiện có giá trị 1,7 nghìn tỷ USD.

Quý trước, Amazon đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall , báo cáo lợi nhuận ròng 5,2 tỷ USD, sau khi các nhà đầu tư quan ngạo rằng công ty phải chi tới 4 tỷ USD để điều chỉnh theo các vấn đề ​​liên quan đến Covid-19.

Kết quả là ​​giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos tăng gần gấp đôi trong thời kỳ đại dịch Covid-19: tăng 97 tỷ USD so với đầu tháng 3, khi dịch mới bắt đầu.

Phần lớn tài sản của Bezos đến từ cổ phiếu tại Amazon, trong đó ông sở hữu 11% cổ phần, theo hồ sơ SEC năm 2020. Ông cũng sở hữu tờ The Washington Post và công ty thám hiểm không gian Blue Origin, đối thủ với SpaceX của Elon Musk.

Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates và một số người siêu giàu ở Mỹ đã đạt được những thành tựu phi thường trong thời kỳ đại dịch, ngay cả khi thất nghiệp ở Mỹ lên hơn 10% .

Báo cáo tuần trước từ Viện Nghiên cứu Chính sách cho thấy Jeff Bezos là người hưởng lợi lớn nhất từ đại dịch Covid-19 xét về tổng giá trị tài sản ròng tăng lên kể từ giữa tháng 3, trong khi Musk giữa danh hiệu về mức tăng cao nhất - 228%.

Để so sánh, tài sản hộ gia đình Mỹ trong quý đầu tiên giảm mạnh 5,6%, mức giảm lớn nhất kể từ những năm 1950 và hơn một nửa số hộ gia đình Mỹ đã mất thu nhập trong năm nay.

Bất ngờ với bí quyết thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos Bất ngờ với bí quyết thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 119 tỷ USD, vừa hé lộ nhiều điều bất ngờ về những thành ...

Vợ ông chủ Amazon nhận 38 tỷ USD sau ly hôn Vợ ông chủ Amazon nhận 38 tỷ USD sau ly hôn

Tờ Bloomberg đưa tin thủ tục ly hôn giữa người sáng lập của Amazon.com Inc (AMZN.O), Jeff Bezos, với người vợ chung sống 25 năm, ...

Người giàu nhất thế giới chế tàu vũ trụ đổ bộ Mặt trăng Người giàu nhất thế giới chế tàu vũ trụ đổ bộ Mặt trăng

TĐO - Ông chủ Amazon Jeff Bezos vừa ra mắt bản mô phỏng tàu vũ trụ “Blue Moon” với ước muốn đưa con người lên Mặt ...

In bài viết

Truyền hình