Người biểu tình Lebanon đã tràn vào trụ sở của các bộ và của chính phủ tại thủ đô Beirut trong đó của Bộ Ngoại giao, Bộ Môi trường và Bộ Kinh tế trước làn sóng phẫn nộ sau vụ nổ kinh hoàng hôm 4/8.
Quan chức hải quan từng cảnh báo nguy cơ về tàu chở hóa chất ở cảng Beirut "chết" không rõ ràng Quan chức hải quan từng cảnh báo nguy cơ về tàu chở hóa chất ở cảng Beirut "chết" không rõ ràng
Lebanon bất ngờ từ chối điều tra quốc tế vụ nổ Beirut Lebanon bất ngờ từ chối điều tra quốc tế vụ nổ Beirut
Vì sao con tàu mang 2.750 tấn hóa chất gây nổ kinh hoàng ở Lebanon lại nằm im lìm tại cảng suốt 6 năm? Vì sao con tàu mang 2.750 tấn hóa chất gây nổ kinh hoàng ở Lebanon lại nằm im lìm tại cảng suốt 6 năm?
video nguo i bie u ti nh lebanon chie m tru so ca c bo o beirut 1 ca nh sa t thie t ma ng
Người biểu tình tranh cãi với quân đội tại thủ đô Beirut, Lebanon. Ảnh: AFP.

Theo Reuters, người biểu tình đã kêu gọi các chính trị gia từ chức và cần phải bị trừng phạt vì sự tắc trách dẫn đến vụ nổ khiến 158 người chết và 6,000 người bị thương cùng hàng trăm nghìn người mất chỗ ở.

Tòa nhà của Hiệp hội Ngân hàng Lebanon cũng bị người biểu tình xông vào phóng hỏa. Người dân Lebanon cáo buộc cơ quan này là nguyên nhân cho cuộc khủng hoảng tài chính quốc gia, theo CNN.

Cảnh sát thủ đô Beirut đã dùng hơi cay và đạn cao su đối phó người biểu tình. Một số người biểu tình quá khích ném đá và pháo hoa vào lực lượng an ninh.

Một video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số quân nhân phải tìm chỗ nấp trước "mưa đá" từ người biểu tình. Một phần quận trung tâm ngập trong khói.

Một cảnh sát đã thiệt mạng do ngã xuống hầm thang máy cạnh một tòa nhà sau khi bị người biểu tình đuổi.

Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết họ đã nhận 117 người bị thương tại hiện trường các cuộc biểu tình trong khi 55 người khác được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát bị thương do bị ném đá và một vụ cháy đã bùng phát tại trung tâm Quảng trường Martyrs’.

“Chúng tôi đứng đây. Chúng tôi kêu gọi người dân Lebanon hãy chiếm các bộ”, một người biểu tình nói qua loa phát thanh. Trong khi khoảng 10,000 người biểu tình đã tập trung tại Quảng trưởng Martyrs’, một số ném đá vào lực lượng chức năng và các tòa nhà. Cảnh sát xịt hơi cáy vào người biểu tình cố tình vượt rào ngăn con đường dẫn vào nghị viện, theo phóng viên Reuters tại hiện trường.

Lebanon bất ngờ từ chối điều tra quốc tế vụ nổ Beirut Lebanon bất ngờ từ chối điều tra quốc tế vụ nổ Beirut

Tổng thống Lebanon vẫn từ chối lời kêu gọi điều tra quốc tế về vụ nổ dù chưa rõ nguyên nhân chính xác của thảm ...

Vụ nổ ở Beirut: 100 người chết, một nhóm lính cứu hỏa đang mất tích Vụ nổ ở Beirut: 100 người chết, một nhóm lính cứu hỏa đang mất tích

Thị trưởng Beirut Marwan Abboud cho biết, ngoài 100 người tử vong, hơn 100 người khác đang mất tích, bao gồm một nhóm lính cứu ...

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/8): Trung Quốc phản bác thông tin tập trận chiếm ...

In bài viết

Truyền hình