Xung đột giữa Israel và Palestine gia tăng nhanh chóng từ đầu tuần này, đẩy hai bên vào vòng xoáy bạo lực tồi tệ nhất trong vài năm trở lại đây.
9.000 quân dự bị Israel đồng loạt tấn công Gaza 9.000 quân dự bị Israel đồng loạt tấn công Gaza
Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza Israel đính chính thông tin bắt đầu tấn công Gaza
Israel công bố 'đã bắn 2,9 nghìn quả rocket từ Dải Gaza
Một vụ nổ gần tòa nhà đặt trụ sở các hãng tin lớn quốc tế ở Dải Gaza trong một vụ tấn công tên lửa của Israel hôm 15/5.Nguồn: Reuters

RIA trích dẫn thông tin từ quân đội Israel cho biết, kể từ khi xung đột leo thang, các nhóm người Palestine ở Dải Gaza đã bắn 2,9 nghìn quả rocket vào lãnh thổ Israel. Cụ thể, trong số này, có 1.150 tên lửa đã bị đánh chặn, trong khi 450 tên lửa rơi ở chính Gaza.

Được biết, tình hình biên giới giữa Israel và Palestine leo thang vào tối 10/5 và sáng 11/5. Các cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo và cảnh sát Israel bắt đầu sau khi một số gia đình Palestine bị trục xuất khỏi Sheikh Jarrah ở Đông Jerusalem đã leo thang thành thù địch giữa các bên. Hậu quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa gần như liên tục ở Israel khiến 8 dân thường và 1 binh sĩ thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Liên quan diễn biến, Israel cũng tấn công Dải Gaza, một số chiến binh bị tiêu diệt, bao gồm các chỉ huy cấp cao, hàng chục xưởng sản xuất vũ khí, kho chứa vũ khí và bệ phóng tên lửa.

Theo Bộ Y tế Palestine, ít nhất 174 người thiệt mạng trong các vụ tấn công này, trong đó có 47 trẻ em và 29 phụ nữ. Khoảng 1,2 nghìn người bị thương.

Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số
Chiến đấu cơ đa năng Su-30SM rơi trong quá trình huấn luyện, 2 phi công may mắn thoát nạn Chiến đấu cơ đa năng Su-30SM rơi trong quá trình huấn luyện, 2 phi công may mắn thoát nạn
In bài viết

Truyền hình