IS ra giá "rẻ mạt" cho phi vụ ám sát Tổng thống Obama
|
Bài đăng của thành viên IS trên mạng xã hội Twitter kêu gọi ám sát lãnh đạo Anh, Mỹ
Sử dụng tài khoản mạng xã hội Twitter có tên Mujanhid77com, tên này kêu gọi: “Ai giết được Obama và Cameron sẽ được nhận 200 USD… Hãy gia nhập IS trước khi một vụ tấn công như ở Paris xảy ra”.
Bài đăng sau đó của tên này, sử dụng tiếng Anh một cách bập bẹ, đưa ra 5 cái tên trong danh sách cần ám sát, bao gồm: Tổng thống Obama, Thủ tướng Cameron, Olan, Abot và Bashar.
Ngoài ông Obama và ông Cameron, có thể đoán được 3 nhân vật còn lại, lần lượt là: Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Australia Tony Abbott và Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Kẻ khủng bố còn đe dọa đích danh 2 nhà ngoại giao Mỹ Brett McGurk, Col Steve Warren và nhà báo của truyền hình CNN, Kim Dozier.
Ông McGurk là Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, trong khi ông Col Warren là người phát ngôn liên quân quốc tế do nước này dẫn đầu chống IS. Nhà báo Kim Dozier thì chuyên viết bài về IS và những nhóm khủng bố khác.
|
Giám đốc CIA, ông James Clapper
Hồi đầu năm, IS gọi Thủ tướng Cameron là “gã khờ”, trước khi sát hại 5 người Anh bị nghi là gián điệp trong một đoạn tuyên truyền.
Trong diễn biến liên quan, hôm qua (25/4), Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) James Clapper cảnh báo: mạng lưới khủng bố của IS đã có các "chân rết" hoạt động ngầm tại Đức, Anh, Italia.
Vị quan chức này khẳng định: các đường dây này có cách tổ chức và hoạt động tương tự như đường dây đã thực hiện các vụ tấn công đẫm máu tại Thủ đô Paris (Pháp) và Thủ đô Brussels (Bỉ).
Hiện, các chuyên gia không thể lường trước được quốc gia nào trong số 2 nước nói trên sẽ bị IS tấn công trước tiên.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập – Theo dấu con đường Trường Chinh tại Phúc Kiến
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham
Xây dựng đô thị lấy nhân dân làm trung tâm: Nhìn từ mô hình cải tạo dân sinh tại cộng đồng Thương Hà
Italy và Nhật Bản tăng cường quan hệ đối tác chiến lược
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




