Bộ trưởng Ismail đánh giá cao nỗ lực của các nhân viên Công ty Dầu mỏ miền Bắc Iraq và các công ty dầu mỏ quốc gia đã hỗ trợ dập tắt đám cháy.
Khủng bố đánh bom hai giếng dầu của Iraq lúc rạng sáng Khủng bố đánh bom hai giếng dầu của Iraq lúc rạng sáng
Iraq tóm gọn 'thủ lĩnh hành chính' của IS khi đang chuẩn bị lên taxi tại sân bay Baghdad Iraq tóm gọn 'thủ lĩnh hành chính' của IS khi đang chuẩn bị lên taxi tại sân bay Baghdad
Iraq đã dập tắt được 2 giếng dầu bị các phần tử khủng bố phóng hỏa
2 giếng dầu bị các phần tử khủng bố phóng hỏa. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/12, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul-Jabbar Ismail cho biết đã dập tắt được lửa tại hai giếng dầu ở tỉnh miền Bắc Kirkuk bị các phần tử của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phóng hỏa.

Cụ thể, ông Ismail thông báo các công ty dầu mỏ Iraq đã khống chế thành công đám cháy tại hai giếng dầu ở mỏ Khubbaz tại tỉnh Kirkuk. Bộ trưởng Ismail đánh giá cao nỗ lực của các nhân viên Công ty Dầu mỏ miền Bắc Iraq và các công ty dầu mỏ quốc gia đã hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Trước đó, như đã đưa tin, các tay súng IS ngày 9/12 đã đặt hai quả bom tại mỏ dầu Khubbaz, gây cháy lớn tại hai giếng dầu.

Thời gian qua, các cơ sở và đường ống dẫn dầu của Iraq thường xuyên bị các phần tử IS tấn công, bất chấp an ninh trên cả nước đã được cải thiện sau khi chính phủ tuyên bố đánh bại hoàn toàn lực lượng IS vào cuối năm 2017.

Anh tuyên bố hủy bỏ tất cả đàm phán hậu Brexit Anh tuyên bố hủy bỏ tất cả đàm phán hậu Brexit
Sri Lanka thông báo đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu chở 2 triệu thùng dầu Sri Lanka thông báo đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu chở 2 triệu thùng dầu
In bài viết

Truyền hình