Trang chủ Quốc tế
11:05 | 17/10/2020 GMT+7

Anh tuyên bố hủy bỏ tất cả đàm phán hậu Brexit

aa
Ngày 16/10, Thủ tướng Anh đã tuyên bố hủy bỏ các cuộc đàm phán hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) sau sức ép tại Hội nghị Thượng đỉnh EU. Ông Johnson cũng thẳng thắn với Brussels rằng không có ích gì khi tiếp tục đàm phán.
Ông Pompeo tuyên bố sẽ công bố email thời bà Clinton làm ngoại trưởng Mỹ Ông Pompeo tuyên bố sẽ công bố email thời bà Clinton làm ngoại trưởng Mỹ
Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực

Động thái của ông Johnson diễn ra ra sau khi Hội nghị thượng đỉnh Brexit ngày 15/10 tạo sức ép đối với Anh và EU đưa ra tối hậu thư rằng đàm phán thiếu tiến bộ, yêu cầu London nhượng bộ những điểm nghẽn chính hoặc tan vỡ mối quan hệ với khối liên minh từ ngày 1/1/2021.

Anh tuyên bố hủy bỏ tất cả đàm phán hậu Brexit
Anh tuyên bố hủy bỏ tất cả đàm phán hậu Brexit.

Thủ tướng Anh khẳng định nước Anh tự tin và sẽ chuẩn bị cho những giải pháp thay thế và sẽ phát triển thịnh vượng với tư cách một quốc gia thương mại tự do độc lập, có kiểm soát và thiết lập luật pháp của riêng mình. Các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào ngày 16/10 vẫn mong muốn có một thỏa thuận thương mại và các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục, mặc dù không phải với bất kỳ giá nào.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hiện là nhà lãnh đạo quyền lực nhất châu Âu, cho rằng tốt nhất là đạt được một thỏa thuận và cần có sự thỏa hiệp của cả hai bên. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thì cho rằng Anh cần một thỏa thuận Brexit hơn 27 quốc gia EU.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết các cuộc đàm phán hiện đã kết thúc và không có lý do gì khi trưởng đoàn đàm phán của EU đến London vào tuần tới nếu không có sự thay đổi trong cách tiếp cận.

Sau khi yêu cầu London nhượng bộ thêm cho một thỏa thuận, các nhà ngoại giao và quan chức EU đã coi động thái của Thủ tướng Johnson chỉ là lời nói suông, mô tả đó là một nỗ lực để đảm bảo nhượng bộ trước khi thỏa thuận được thực hiện vào phút cuối. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho rằng ông Johnson đã phát tín hiệu rằng London đã sẵn sàng thỏa hiệp.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen rất muốn đạt được một thỏa thuận, mặc dù Tổng thống Pháp tỏ ra lạc quan hơn khi cho rằng hiện trạng đàm phán không phải là đang vấp phải vấn đề đánh bắt cá mà đó là lập luận chiến thuật của Anh khiến mọi thứ đều trở nên bế tắc.

Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực

Ngày 23/9/2020, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Mỹ tuyên bố sẽ mở rộng trừng phạt đến khi Iran sẵn sàng quay trở lại đàm phán Mỹ tuyên bố sẽ mở rộng trừng phạt đến khi Iran sẵn sàng quay trở lại đàm phán

Eliot Abrams tuyên bố sẽ tiếp tục và sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt cho đến khi Tehran sẵn sàng cho các cuộc đàm ...

Việt Nam – Trung Quốc đàm phán về vịnh Bắc Bộ và hợp tác phát triển trên biển Việt Nam – Trung Quốc đàm phán về vịnh Bắc Bộ và hợp tác phát triển trên biển

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về cuộc đàm phán Việt - Trung về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và hợp tác cùng ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Anh khẳng định sẽ không chờ đợi EU vô thời hạn và London sẽ kích hoạt cơ chế tự vệ

Anh khẳng định sẽ không chờ đợi EU vô thời hạn và London sẽ kích hoạt cơ chế tự vệ

Ngày 4/10, Chính phủ Anh cảnh báo nếu Liên minh châu Âu (EU) không nhất trí với những thay đổi toàn diện thì nước này cũng sẵn sàng để sớm chấm dứt áp dụng nghị định thư Bắc Ireland.
Pháp cảnh báo trả đũa Anh

Pháp cảnh báo trả đũa Anh

Căng thẳng ngoài khơi đảo Jersey (Eo biển Manche), nơi có khoảng 60 tàu đánh cá Pháp phản đối hạn ngạch đánh cá sau khi Pháp báo rằng sẽ cắt nguồn cung cấp điện cho Jersey, nơi thuộc về Anh. Tuy nhiên, về mặt địa lý gần với bờ biển Pháp hơn. London phản ứng bằng cách triển khai các tàu tuần tra tới các khu vực khiến Paris cũng có động thái tương tự.
Thoả thuận Brexit đang theo chiều hướng tích cực

Thoả thuận Brexit đang theo chiều hướng tích cực

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier sẽ gia hạn thời gian ở lại London cho đến ngày 28/10 trong bối cảnh hai bên đã nhượng bộ trong các cuộc đàm phán thương mại.

Các tin bài khác

Nhiều nước phản ứng mạnh trước lệnh cấm nhập cảnh mới của Mỹ

Nhiều nước phản ứng mạnh trước lệnh cấm nhập cảnh mới của Mỹ

Ngày 06/6, hãng tin AP (Mỹ) đưa tin: Lệnh cấm nhập cảnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến có hiệu lực từ 0h01 ngày 09/6 đang vấp phải làn sóng phản đối từ nhiều quốc gia và chuyên gia. Lệnh cấm áp dụng đối với công dân của 12 nước, chủ yếu thuộc châu Phi, Trung Đông và Caribe.
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump điện đàm thảo luận về Ukraine và hợp tác song phương; Mỹ phủ quyết yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn ở Gaza; nhà khoa học Nhật Bản phát minh nhựa hòa tan trong nước biển... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Ông Trump cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân 19 quốc gia, đình chỉ nhập cảnh sinh viên quốc tế vào Harvard

Ông Trump cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân 19 quốc gia, đình chỉ nhập cảnh sinh viên quốc tế vào Harvard

Ngày 04/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hai sắc lệnh hành pháp đáng chú ý: cấm và hạn chế nhập cảnh đối với công dân đến từ 19 quốc gia, đồng thời đình chỉ gần như toàn bộ sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Mỹ để theo học tại Đại học Harvard, viện dẫn lý do an ninh quốc gia.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt quan hệ với tỷ phú Elon Musk; biểu tình bùng phát ở Los Angeles giữa chiến dịch truy quét nhập cư; căng thẳng mới quanh thỏa thuận trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 08/6.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên hạ tầng, môi trường và chất lượng sống tại các đô thị trung tâm. Trong bối cảnh đó, mô hình đô thị vệ tinh - đã chứng minh hiệu quả tại nhiều quốc gia phát triển - đang trở thành giải pháp chiến lược giúp tái cấu trúc không gian đô thị, phân bổ lại dân cư và kích hoạt các cực tăng trưởng mới tại siêu đô thị đa trung tâm như TP.HCM.
Hơn 280 triệu lượt ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, tỷ lệ đồng thuận đạt 99,75%

Hơn 280 triệu lượt ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, tỷ lệ đồng thuận đạt 99,75%

Theo báo cáo của Chính phủ, ý kiến nhân dân, các cấp, các ngành đóng góp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 đều tán thành rất cao đối với nội dung dự thảo Nghị quyết. Tính trung bình, tỷ lệ tán thành đối với các nội dung nêu trên của dự thảo Nghị quyết là 99,75%.
Chủ xe VF 9: Động cơ mạnh, nội thất sang, dịch vụ như Bentley mà chi phí bằng 0

Chủ xe VF 9: Động cơ mạnh, nội thất sang, dịch vụ như Bentley mà chi phí bằng 0

Chiếc SUV điện VinFast VF 9 đã chinh phục trái tim nhiều chủ xe nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế sang trọng, vận hành đẳng cấp và chi phí vận hành “như ngửi”.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Phiên bản di động