Iran vừa thông báo thêm một nhân vật cấp cao của nước này thiệt mạng vì nhiễm Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh tại đây vẫn diễn biến nghiêm trọng.
tuong cap cao cua quan doi iran tu vong vi nhiem covid 19 TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn đến hành khách trên chuyến bay QR970
tuong cap cao cua quan doi iran tu vong vi nhiem covid 19 Chùm ảnh: Diễn tập tình huống phát hiện người nghi nhiễm COVID-19 tại Đông Anh

Nasser Shabani, một chỉ huy cấp cao trong lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, đã tử vong vì nhiễm Covid-19, thông tin được hãng thông tấn FARS của Iran đưa ra ngày 13/3. Như vậy, Iran lại ghi nhận thêm một nhân vật cấp cao thiệt mạng vì chủng virus này, trong bối cảnh dịch bệnh tại đây vẫn diễn biến vô cùng phức tạp.

Nasser Shabani mang hàm chuẩn tướng, được cho là người chỉ huy lực lượng phiến quân Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabi năm 2019.

Shabani là thành viên thứ 5 của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tử vong vì virus corona. Cho đến nay, ít nhất 13 quan chức cấp cao Iran đã tử vong vì dịch Covid-19.

tuong cap cao cua quan doi iran tu vong vi nhiem covid 19
Chuẩn tướng Nasser Shabani của Iran. (Ảnh: IB Times)

Trước Shabani, ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran, đã qua đời vì Covid-19 hôm 2/3 tại bệnh viện ở thủ đô Tehran.

Vài ngày sau, hôm 6/3, ông Hossein Sheikholeslam, cựu Đại sứ Iran tại Syria kiêm cố vấn của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif cũng thiệt mạng vì nhiễm virus corona

Trong khi đó, nhiều quan chức Iran khác cũng được xác nhận dương tính với virus corona, gồm Phó tổng thống Iran phụ trách các vấn đề phụ nữ Masoumeh Ebtekar, Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi, Thị trưởng Tehran Morteza Rahmanzadeh cùng nhiều thành viên Quốc hội nước này.

Iran hiện là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vì Covid-19 kể từ khi dịch bắt đầu khởi phát ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 11 năm ngoái. Quốc gia Trung Đông này có số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 cao thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Italy. 

Tính tới ngày 14/3, hơn 11.300 người ở Iran dương tính với virus corona, trong đó 514 người tử vong và hơn 3.500 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

tuong cap cao cua quan doi iran tu vong vi nhiem covid 19 Những việc cần làm nếu khu phố bị phong tỏa phòng Covid-19

Nếu chẳng may khu phố bạn đang sinh sống bất ngờ bị phong tỏa do nghi nhiễm Covid-19 thì dưới đây sẽ là những điều ...

tuong cap cao cua quan doi iran tu vong vi nhiem covid 19 Dịch Covid-19 tại Việt Nam: Việt Nam công bố ca nhiễm thứ 49

13h ngày 14/3, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số ca nhiễm lên 49.

tuong cap cao cua quan doi iran tu vong vi nhiem covid 19 Hơn 2.000 người Mỹ nhiễm COVID-19, Tổng thống Trump nói sẽ sớm đi xét nghiệm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 cho biết ông sẽ sớm đi làm xét nghiệm COVID-19. Hiện, đã có hơn 2.000 ca nhiễm bệnh ...

Truyền hình