Ngoài việc bắt giữ số mật vụ, nhân viên trong mạng lưới này, lực lượng chức năng của Iran cũng thu giữ một lô hàng lớn vũ khí, đạn dược.
Iran triệt phá âm mưu tiến hành nhiều vụ khủng bố liên hoàn, 36 nghi phạm bị bắt giữ Iran triệt phá âm mưu tiến hành nhiều vụ khủng bố liên hoàn, 36 nghi phạm bị bắt giữ
Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise

Bộ Tình báo Iran cho biết vừa phá dỡ một mạng lưới của cơ quan tình báo Mossad (Israel) có âm mưu phá hoại, gây bất ổn ở nước này.

Iran phá mạng lưới tình báo Mossad của Israel
Vật chứng được phía Iran công bố sau vụ bắt giữ mạng lưới tình báo của Mossad ở Iran. Ảnh: Farnews

Thông báo cũng nêu rõ, ngoài việc bắt giữ số mật vụ, nhân viên trong mạng lưới này, lực lượng chức năng của Iran cũng thu giữ một lô hàng lớn vũ khí, đạn dược tại các cửa khẩu biên giới phía tây ở Iran.

Được biết, số vũ khí này gồm súng ngắn, súng trường tấn công, súng phóng lựu, được “kẻ thù” sử dụng để kích động biểu tình leo thang thành bạo loạn và thực thi hành động ám sát.

Theo quan chức giấu tên tại Tổng cục Phản gián thuộc Bộ Tình báo Iran, trong cuộc bầu cử vào tháng trước, chính quyền “Phục quốc Do thái” có ý định kích động bất ổn tại nhiều khu vực ở Iran. Tuy nhiên, lực lượng an ninh, tình báo Iran đã chủ động ngăn chặn, giáng đòn mạnh vào mạng lưới của Mossad.

Thông tin về vụ bắt giữ được đưa ra trong bối cảnh có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vài ngày gần đây liên quan đến các cuộc biểu tình, phản kháng của người dân ở tỉnh Khuzestan, Iran.

Nga đập tan âm mưu khủng bố tại Moskva Nga đập tan âm mưu khủng bố tại Moskva
Mỹ bất ngờ lên tiếng về thông báo của Chính phủ Iran Mỹ bất ngờ lên tiếng về thông báo của Chính phủ Iran
In bài viết

Truyền hình