Địa điểm lĩnh trọn đợt tấn công là các vị trí của lính đánh thuê Mỹ ở khu vực Konoko, Đông Bắc Syria.
Nga trả đũa phiến quân 'cực gắt' sau vụ đánh bom Nga trả đũa phiến quân 'cực gắt' sau vụ đánh bom
Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây

Lực lượng Iran tại Syria vừa công bố hình ảnh dùng đạn pháo siêu chính xác Krasnopol-M2 tấn công lính đánh thuê Mỹ tại Konoko.

Hình ảnh được công bố cho thấy, đơn vị pháo binh thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tại Syria sử dụng lựu pháo 152mm D-20 để bắn đạn dẫn đường bằng laser Krasnopol-M2 152mm do Nga sản xuất vào mục tiêu do lực lượng thân Mỹ kiểm soát.

Loại đạn này là biến thể của đạn pháo thông minh Krasnopol. Tổ hợp đạn tự dẫn 2K25 Krasnopol ban đầu được thiết kế để bắn từ các loại pháo kéo, pháo tự hành cỡ 152mm được biên chế trong Quân đội Liên Xô (hay Nga sau này) như D-20, 2S3 Akatsiya, 2A65 Msta-B, 2S19 Msta-S.

Iran dùng đạn pháo 'khủng' của Nga để tấn công phiến quân
Iran dùng đạn siêu chính xác Nga tấn công phiến quân thân Mỹ. Nguồn: Internet

Được biết, cuộc tấn công diễn ra khi các đơn vị Quân đội Iran và các nhóm vũ trang thân hữu đã đồng loạt phát động một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại lính đánh thuê Mỹ ở Đông Bắc Syria.

Ngoài lựu pháo hạng nặng, cuộc tấn công còn được thực hiện bằng vũ khí cá nhân, súng máy hạng nặng và thậm chí cả hệ thống tên lửa chống tăng.

Mặc dù không nhìn rõ tình huống giao tranh nhưng có thể thấy lính đánh thuê Mỹ bắn pháo sáng để nhận diện đối phương. Cùng với đó, một số công sự, tòa nhà kiên cố được sử dụng làm căn cứ cũng đã bị đạn Krasnopol-M2 đánh trúng và phá hủy gần như hoàn toàn.

Theo Southfront, lực lượng lính đánh thuê Mỹ trên chiến trường Syria thuộc doanh nghiệp quân sự tư nhân Black Water có vai trò là hỗ trợ Mỹ và lực lượng hậu thuẫn. Cuộc tấn công của Iran vào các vị trí của lính đánh thuê Mỹ có thể liên quan đến vụ không kích gần đây vào căn cứ quân sự của Quân đội Iran và lực lượng vũ trang thân Iran trong cùng khu vực.

Phiến quân cố gắng bắn hạ máy bay Nga ở Idlib Phiến quân cố gắng bắn hạ máy bay Nga ở Idlib
Căn cứ không quân Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng pháo phản lực Căn cứ không quân Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng pháo phản lực
In bài viết

Truyền hình