Iran cảnh báo ông Trump sẽ thất bại như Alexander Đại Đế, Thành Cát Tư Hãn
| Tổng thống Trump: Nếu Tehran tấn công, đấy sẽ là dấu chấm hết cho Iran Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Iran trong căng thẳng với Mỹ |
![]() |
| Ngoại trưởng Iran: "Người Iran đã đứng ngẩng cao đầu qua cả thiên niên kỷ." (Ảnh: Reuters) |
Trước tuyên bố đe dọa sẽ hủy diệt Iran của tổng thống Trump, ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 20/5 đã đáp trả trên Twitter:
"Khiêu chiến với Iran bằng đội B-52, Tổng thống Trump hi vọng có thể làm được những điều mà Alexander Đại Đế, Thành Cát Tư Hãn hay nhiều thế lực bạo tàn khác đã thất bại. Người Iran đã đứng ngẩng cao đầu qua cả thiên niên kỷ, trong khi những kẻ hung hãn nhất phải bỏ cuộc. Đe dọa khủng bố kinh tế và diệt chủng sẽ không thể "tiêu diệt" Iran.
Trong thông điệp ngắn gọn (chưa đầy 4 dòng) của mình, ông Zarif đã dùng khá nhiều hashtag, trong đó có một hashtag khá cứng rắn: "Đừng bao giờ đe dọa một người Iran".
Câu cuối cùng đoạn tweet, Ngoại trưởng Iran thẳng thắn: "Hãy tôn trọng, nó có tác dụng"
Ngày 19/5, cũng trên Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng đã tuyên bố Iran sẽ bị phá hủy hoàn toàn nếu gây chiến nhằm vào Mỹ, cảnh báo nước này "đừng bao giờ đe dọa Mỹ".
Quan hệ giữa Washington và Tehran đã tuột dốc không phanh trong 1 năm trở lại đây, khi tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đã ký với Iran năm 2015, đồng thời áp đặt nhiều biện pháp trừng trị khắc nghiệt với quốc gia này.
Căng thẳng tiếp tục leo thang trong tháng 5 khi Washington ra thông báo sẽ còn triển khai những biện pháp trừng phạt kinh tế "nặng đòn" hơn với Tehran, trước khi điều động tàu sân bay, tàu khu trục và tàu tuần dương cùng một tổ hợp tên lửa Patriot, một đơn vị thủy quân lục chiến cùng các chiến đấu cơ như máy bay ném bom hạt nhân B-52 tới vùng Vịnh, trong bối cảnh lo ngại về những mối đe dọa "chưa xác định".
Tuần trước, nội các của Tổng thống Trump cũng đã yêu cầu các nhân viên ngoại giao không giữ vị trí cốt cán rời khỏi Iraq, nước láng giềng với Iran. Lý do đưa ra là đề phòng nguy cơ bị tấn công bởi những nhóm vũ trang Iraq ủng hộ Iran.
Vừa qua, khu Green Zone tại thủ đô Baghdad của Iraq, nơi tập trung nhiều cơ quan chính phủ, đại sứ quán, trong đó có Mỹ đã bị tập kích bởi rocket, chưa rõ là của bên nào.
Tàu sân bay của Mỹ đã nhanh chóng vào vị trí ở phía bắc biển Ả rập trước bối cảnh Tướng quân đội của Iran ... |
Theo ba quan chức Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã nói với các cố vấn cao cấp của mình rằng ông không muốn đưa Mỹ ... |
TĐO - Cho rằng Iran đang có những hành động đe doạ tấn công Mỹ và các đồng minh trong khu vực, Lầu Năm Góc liền ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam khẳng định cam kết ủng hộ Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân Toàn diện
Nâng tầm khoa học và công nghệ hạt nhân Việt Nam
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Các tin bài khác
Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






