Tổng thống Donald Trump vào hôm qua đã đưa ra một cảnh báo đáng ngại cho Iran rằng nếu nước cộng hòa Hồi giáo tấn công lợi ích của Mỹ, thì đấy cũng sẽ là dấu chấm hết cho nước này.
Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới Video: Iran dọa chiến tranh, Mỹ tung "siêu bom" khiến mọi kẻ thù khiếp sợ Doạ chiến tranh với Mỹ, Iran "vừa đấm vừa xoa"!
tong thong trump neu tehran tan cong day se la dau cham het cho iran

"Nếu Iran muốn tham chiến, đó sẽ là sự kết thúc chính thức của Iran. Đừng bao giờ đe dọa Mỹ nữa", ông Trump viết trong một tweet trên trang Twitter ngày 19/5.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran đã gia tăng khi Hoa Kỳ đã triển khai một nhóm tàu ​​sân bay và máy bay B-52 tới khu vực Trung Đông để đối phó những gì mà Washington gọi là "mối đe dọa" của Iran.

Mới đây Tướng Qassem Suleimani - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran, đã triệu tập lực lượng dân quân tại Iraq trong bối cảnh căng thẳng khu vực ngày càng leo thang, theo nguồn tin của tờ Guardian.

Ngày 18/5, phát biểu với hãng thông tấn IRNA trước khi kết thúc chuyến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc, Ngoại trưởng Zarif nêu rõ sẽ không có chiến tranh bởi Iran không muốn chiến tranh và cũng không có nước nào có ý định đối đầu quân sự với Tehran tại khu vực này.

"Chúng tôi chắc chắn... sẽ không có chiến tranh vì chúng tôi không muốn chiến tranh cũng như không ai có thể đối đầu với Iran trong khu vực", ông Zarif nói.

Tối Chủ nhật (19/5), một quả tên lửa Katyusha đã rơi xuống giữa khu vực Vùng Xanh gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Các nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh Iraq đã được tăng cường quanh Vùng Xanh, nơi đặt trụ sở của các cơ quan chính phủ và đại sứ quán các nước sau vụ tai nạn.

Cơ quan an ninh Iraq tiếp tục điều tra vụ việc để xác định nguồn gốc của vụ phóng tên lửa, trong khi chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ, cố vấn an ninh quốc gia lâu năm của Tổng thống Trump John Bolton đang thúc đẩy một đường lối cứng rắn đối với Iran, nhưng kế hoạch này vẫn chưa nhận được sự chấp thuận.

Vào Chủ nhật, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã tổ chức khẩn cấp các cuộc đàm phán khu vực để thảo luận về căng thẳng vùng Vịnh. Nước này cho biết họ không muốn chiến tranh với Iran nhưng sẵn sàng tự vệ. Tuyên bố này được đưa ra sau khi các vụ tấn công nhằm vào 4 tàu chở hàng tại ngoài khơi bờ biển Fujairah của UAE hồi cuối tuần trước, trong đó có 2 tàu chở dầu của Saudi Arabia, và vụ tấn công nhằm tuyến đường ống dẫn dầu quan trọng cũng của nước này. Vụ tấn công được cho là được thực hiện bởi phiến quân Yemen, hành động theo lệnh của Iran.

tong thong trump neu tehran tan cong day se la dau cham het cho iran Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới

Từ điểm nóng Iran và Venezuela đến đàm phán thất bại với Trung Quốc và Triều Tiên, đều đang khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ...

tong thong trump neu tehran tan cong day se la dau cham het cho iran Video: Iran dọa chiến tranh, Mỹ tung "siêu bom" khiến mọi kẻ thù khiếp sợ

Không quân Mỹ đã công bố đoạn clip ghi lại cảnh oanh tạc cơ tàng hình B-2 thả liên tiếp hai quả bom xuyên phá ...

tong thong trump neu tehran tan cong day se la dau cham het cho iran Doạ chiến tranh với Mỹ, Iran "vừa đấm vừa xoa"!

Iran doạ tên lửa tầm ngắn nước này có thể "dễ dàng" bắn trúng các tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh, nhưng mặt khác cũng ...

AFP
In bài viết

Truyền hình