Ngoại trưởng Iran lưu ý, nước Mỹ càng trì hoãn thì sẽ càng thua thiệt và có vẻ như chính quyền của ông Joe Biden không muốn loại bỏ di sản thất bại của ông Donald Trump.
Ông Biden bất ngờ nói về việc từ chức nếu phát sinh bất đồng với Phó tướng Kamala Harris Ông Biden bất ngờ nói về việc từ chức nếu phát sinh bất đồng với Phó tướng Kamala Harris
Hạ nghị sĩ Mỹ cảnh báo nếu còn bỏ phiếu qua thư, Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng Hạ nghị sĩ Mỹ cảnh báo nếu còn bỏ phiếu qua thư, Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa hối thúc Mỹ cần nhanh chóng hành động để quay trở lại với Thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015. Nhà ngoại giao này đồng thời khẳng định nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ không nới lỏng trước ngày 21/2, chính phủ Iran buộc phải có lập trường cứng rắn về hạt nhân.

Iran cảnh báo Mỹ về hậu quả khôn lường nếu không nới lỏng trừng phạt
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Business Insider

Cụ thể, trả lời phỏng vấn tờ Hamshahri hôm qua (6/2), Ngoại trưởng Iran Javad Zarif lưu ý, thời gian không còn nhiều đối với Mỹ.

Theo ông Javad Zarif, nước Mỹ càng trì hoãn thì sẽ càng thua thiệt và có vẻ như chính quyền của ông Joe Biden không muốn loại bỏ di sản thất bại của người tiền nhiệm.

Trước đó, chính quyền của người tiền nhiệm Donald Trump năm 2018 đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân còn được gọi là “Kế hoạch hành động chung toàn diện” được ký kết giữa Iran và Nhóm P5+1.

Iran sau đó đã có động thái trả đũa bằng cách vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử này. Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết sẽ đưa Mỹ quay lại Thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015, nhưng cũng kêu gọi đàm phán một thỏa thuận hạt nhân mới với nhiều lĩnh vực hơn.

Được biết, đến thời điểm này, Mỹ vẫn khăng khăng giữ lập trường quan điểm rằng việc Iran "đảo ngược" những vi phạm trong thỏa thuận hạt nhân là điều kiện tiên quyết để thiết lập các cuộc đàm phán với Mỹ trong tương lai.

Mỹ phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, cảnh báo về một “mùa đông nghiệt ngã” Mỹ phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, cảnh báo về một “mùa đông nghiệt ngã”
Nga và châu Âu Nga và châu Âu "ngó lơ" trước các tuyên bố của Mỹ về lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình