Indonesia đưa ra 7 đột phá kế thừa về 5 vấn đề ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2023 của Indonesia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023 Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023
Chương trình Xuân Quê hương có hoạt động như trang trí Tết, gói bánh chưng, giao lưu văn hóa - văn nghệ và cùng nhau kể về các câu chuyện, sự tích liên quan Tết Cổ truyền của dân tộc.
Chủ tịch VUFO phát động phong trào thi đua năm 2023 Chủ tịch VUFO phát động phong trào thi đua năm 2023
"Năm 2023, chủ đề phong trào thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) là nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước", Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết như vậy tại buổi gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động các ban, đơn vị đầu Xuân Quý Mão 2023 ngày 27/1, tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Áp-phích cổ động Năm Chủ tịch ASEAN Indonesia 2023.

Phát biểu tại cuộc họp báo “Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch ABAC 2023” từ Campuchia sang Indonesia ngày 30/1, Chủ tịch Kadin kiêm Chủ tịch ABAC 2023, ông Arsjad Rasjid, cho biết 7 chương trình ưu tiên này rất quan trọng, được xây dựng để trở thành những di sản trong năm Chủ tịch ASEAN của Indonesia.

Trong các ưu tiên, ba chương trình số hóa tập trung vào công nghệ tài chính và thương mại điện tử gồm Mã QR ASEAN, Nền tảng cho vay ASEAN P2P và Khởi nghiệp WIKI. Kadin đang hợp tác với tất cả các ngân hàng trung ương ở các nước ASEAN để phát triển mã QR. Chương trình Khởi nghiệp WIKI sẽ hỗ trợ thương mại quốc tế giữa các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).

Trung tâm trung hòa carbon ASEAN (ASEAN Net Zero Hub) và Trung tâm ưu việt về carbon (the Carbon Center of Excellence) cũng là các chương trình đột phá sẽ được Indonesia triển khai để xử lý các vấn đề bền vững về môi trường. Trong đó, Trung tâm ASEAN Net Zero sẽ hỗ trợ khu vực tư nhân khử cacbon và đạt được các mục tiêu về khí thải ròng ở cấp độ ASEAN. Trong khi đó, Trung tâm ưu việt về carbon sẽ trở thành chất xúc tác cho sự hợp tác toàn cầu nhằm đạt được mục tiêu phát thải bằng 0 cũng như trao quyền cho các doanh nghiệp tận dụng tiềm năng kinh doanh carbon.

Chủ tịch ABAC 2023 cũng sẽ giới thiệu Chiến dịch “ASEAN One Shot”-chiến dịch này sẽ ưu tiên ngành y tế để tạo ra một chương trình tiêm chủng khu vực lâu dài, tăng cường năng lực sản xuất cũng như nghiên cứu lâm sàng. Chiến dịch nhằm tăng cường khả năng phục hồi và chuẩn bị sẵn sàng của hệ thống y tế khu vực trước các đại dịch trong tương lai. Chương trình sẽ được thực hiện thông qua nhiều sự hợp tác giữa các chính phủ ASEAN, các công ty trong ngành y tế và các tổ chức y tế toàn cầu.

ABAC sẽ chủ trì chương trình An ninh lương thực cho ngành nông nghiệp với mô hình khép kín bao trùm nhằm khuyến khích nông dân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023” Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Sở LĐ,TB&XH tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã nhận được các phần quà và số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh trị giá hơn 30 tỉ đồng.
Cần Thơ: Khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” năm 2023 Cần Thơ: Khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” năm 2023
Với 42 loại hình hoạt động, 27 gian trang trí, phù hợp với không gian ngày Tết, Chương trình tái hiện một phần phong tục, tập quán xưa và nâng cao những giá trị truyền thống văn hoá của dân tộc.
In bài viết

Truyền hình