Chương trình Xuân Quê hương có hoạt động như trang trí Tết, gói bánh chưng, giao lưu văn hóa - văn nghệ và cùng nhau kể về các câu chuyện, sự tích liên quan Tết Cổ truyền của dân tộc.
Long trọng và ấm áp chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 tại Czech Long trọng và ấm áp chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 tại Czech
Bình Định: Chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuấn Quý Mão 2023 Bình Định: Chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuấn Quý Mão 2023
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023.

Ngày 19/1, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị Tết Cổ truyền dân tộc, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023 - chào mừng Xuân Quý Mão.

Tham dự chương trình có các vị khách mời quan chức sở tại, những người bạn thân thiết của Việt Nam như Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam Grzegorz Napieralski, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn/ Phó Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam Kolakowski Lech, Giáo sư Tadeusz Iwinski - Chủ tịch Hội hữu nghị Ba Lan-Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Ba Lan-Việt Nam Piotr Gadzionowski, đại diện các tổ chức hội đoàn, đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ba Lan, cùng toàn thể cán bộ nhân viên, phu quân, phu nhân cơ quan đại diện ta tại Ba Lan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023
Đại sứ Nguyễn Hùng phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hùng đã điểm lại một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của Việt Nam và những thành tựu trong quan hệ Việt Nam-Ba Lan năm vừa qua.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn của cộng đồng người Việt tại Ba Lan, các tổ chức hội đoàn trong thời điểm xuất hiện các vấn đề khó khăn, phức tạp liên quan địa bàn (như đại dịch Covid-19, xung đột Nga-Ukraine), cũng như việc tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023
Chương trình có sự tham gia của nhiều bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài cho nhiều tổ chức hội đoàn và các cá nhân tiêu biểu trong năm 2022.

Trước thềm Xuân Quý Mão, Đại sứ Nguyễn Hùng gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình thành viên ĐSQ, các vị khách mời và bà con cộng đồng người Việt một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng.

Trong không khí vui tươi và đầm ấm, bà con kiều bào cùng bạn bè sở tại đã vui vẻ giao lưu, thưởng thức các chương trình văn nghệ, những món ăn truyền thống đậm đà hương vị bản sắc dân tộc của ngày Tết Cổ truyền Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023
Tiết mục văn nghệ truyền thống tại chương trình Xuân Quê hương 2023.

Trước đó, để chuẩn bị cho buổi lễ và nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về Tết Cổ truyền của dân tộc, ĐSQ cũng đã tổ chức các hoạt động chung vui, chuẩn bị Tết như trang trí Tết, gói bánh chưng, giao lưu văn hóa - văn nghệ và cùng nhau kể về các câu chuyện, sự tích liên quan Tết Cổ truyền của dân tộc.

Đại sứ quán Lào tại Bỉ chúc Tết cổ truyền Việt Nam Đại sứ quán Lào tại Bỉ chúc Tết cổ truyền Việt Nam
Ngày 19/01/2023, Đoàn Đại sứ quán Lào tại Bỉ, do Đại sứ Phoukhong Sisoulath và Phu nhân dẫn đầu đã đến chúc Tết Nguyên đán nhân dịp đầu xuân Quý Mão Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Bỉ.
Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tôi xin gửi đến toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và bạn đọc của Tạp chí Thời Đại những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình