Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:24 | 04/01/2023 GMT+7

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”

aa
Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Sở LĐ,TB&XH tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã nhận được các phần quà và số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh trị giá hơn 30 tỉ đồng.
Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023 Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại Cần Thơ Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại Cần Thơ

Phát biểu tại Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng khẳng định, 17 năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” lại được đón nhận những tấm lòng nhân ái, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện nhân đạo, hội đồng hương Quảng Trị và nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các mạnh thường quân - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Cùng với đó là sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự nhiệt tâm hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua cuộc vận động “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và lan tỏa của chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, tỉnh Quảng Trị đã vận động được nguồn lực xã hội rất lớn để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, mỗi ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi món quà trợ giúp ốm đau, hoạn nạn… đều là sự động viên hết sức ý nghĩa, kịp thời đối với người nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống, có thêm điều kiện để vui Tết, đón xuân trong đầm ấm tình yêu thương của xã hội.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Ban tổ chức trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết (ở miền núi trị giá 70 triệu đồng/nhà, ở đồng bằng trị giá 60 triệu đồng/nhà - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão 2023” được tổ chức để kết nối những tấm lòng nhân ái, động viên tinh thần, trao những món quà tình nghĩa đến với mỗi hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người bị tai nạn thương tích, người yếu thế trong xã hội, công nhân mất việc làm về quê đón Tết cổ truyền… Qua đây, góp phần tích cực cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp về truyền thống đoàn kết, lòng thương người, tình yêu quê hương, đất nước của mỗi người dân Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh, kêu gọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục nhân lên những giá trị “Thương người như thể thương thân”, “Cho đi là còn mãi” để động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội trong dịp xuân về, để họ có thêm niềm tin và động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn; để chương trình “Nối vòng tay nhân ái” luôn là nhịp cầu mang yêu thương đến với người nghèo, vì người nghèo.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Ban tổ chức trao 15 suất quà tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Cũng dịp này, ban tổ chức đã trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết (ở miền núi trị giá 70 triệu đồng/nhà, ở đồng bằng trị giá 60 triệu đồng/nhà; 15 suất quà tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo. Ngoài những hộ nghèo được trao quà trực tiếp tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các đơn vị tài trợ và địa phương rà soát, lựa chọn trao quà tết tận tay các hộ gia đình khó khăn khác trước thềm tết Nguyên đán.

Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Trị phấn đấu trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023 sẽ trao khoảng 20.000 suất quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân đầm ấm. Trị giá mỗi suất quà đối với cấp tỉnh, cấp huyện thấp nhất từ 500.000đ/suất, cấp cơ sở thấp nhất từ 300.00đ/suất…

Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới

Các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam chia sẻ sự tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV và niềm tin vào những thay đổi tích cực của đất nước.
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Trong Phiên trù bị ngày 19/1, Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn bè quốc tế, trong đó có các đảng viên cộng sản, các tổ chức chính trị – xã hội và học giả nước ngoài. Nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và định hướng phát triển mà Đại hội đề ra, đồng thời bày tỏ niềm tin vào con đường phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động