Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Sở LĐ,TB&XH tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã nhận được các phần quà và số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh trị giá hơn 30 tỉ đồng.
Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023 Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại Cần Thơ Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại Cần Thơ

Phát biểu tại Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng khẳng định, 17 năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” lại được đón nhận những tấm lòng nhân ái, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện nhân đạo, hội đồng hương Quảng Trị và nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các mạnh thường quân - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Cùng với đó là sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự nhiệt tâm hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua cuộc vận động “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và lan tỏa của chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, tỉnh Quảng Trị đã vận động được nguồn lực xã hội rất lớn để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, mỗi ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi món quà trợ giúp ốm đau, hoạn nạn… đều là sự động viên hết sức ý nghĩa, kịp thời đối với người nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống, có thêm điều kiện để vui Tết, đón xuân trong đầm ấm tình yêu thương của xã hội.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Ban tổ chức trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết (ở miền núi trị giá 70 triệu đồng/nhà, ở đồng bằng trị giá 60 triệu đồng/nhà - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão 2023” được tổ chức để kết nối những tấm lòng nhân ái, động viên tinh thần, trao những món quà tình nghĩa đến với mỗi hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người bị tai nạn thương tích, người yếu thế trong xã hội, công nhân mất việc làm về quê đón Tết cổ truyền… Qua đây, góp phần tích cực cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp về truyền thống đoàn kết, lòng thương người, tình yêu quê hương, đất nước của mỗi người dân Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh, kêu gọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục nhân lên những giá trị “Thương người như thể thương thân”, “Cho đi là còn mãi” để động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội trong dịp xuân về, để họ có thêm niềm tin và động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn; để chương trình “Nối vòng tay nhân ái” luôn là nhịp cầu mang yêu thương đến với người nghèo, vì người nghèo.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Ban tổ chức trao 15 suất quà tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Cũng dịp này, ban tổ chức đã trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết (ở miền núi trị giá 70 triệu đồng/nhà, ở đồng bằng trị giá 60 triệu đồng/nhà; 15 suất quà tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo. Ngoài những hộ nghèo được trao quà trực tiếp tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các đơn vị tài trợ và địa phương rà soát, lựa chọn trao quà tết tận tay các hộ gia đình khó khăn khác trước thềm tết Nguyên đán.

Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Trị phấn đấu trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023 sẽ trao khoảng 20.000 suất quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân đầm ấm. Trị giá mỗi suất quà đối với cấp tỉnh, cấp huyện thấp nhất từ 500.000đ/suất, cấp cơ sở thấp nhất từ 300.00đ/suất…

Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”
In bài viết

Truyền hình