Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:28 | 21/10/2021 GMT+7
Phú Thọ:

Huyện Lâm Thao thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời 17 hộ dân khu 13, xã Cao Xá

aa
“Thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với các hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá để phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian cách ly từ 18 giờ 00 phút, ngày 21/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Phạm vi cách ly gồm 17 hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao”, Quyết định số 3921/QĐ-UBND của UBND huyện Lâm Thao nêu.
Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Phú Thọ tổ chức thần tốc xét nghiệm sàng lọc: 100% người dân trên địa bàn TP Việt Trì. Các huyện Lâm Thao và Phù Ninh xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn; ưu tiên xét nghiệm trước tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực tập trung đông dân cư, chợ dân sinh, chợ đầu mối… Thời gian hoàn thành xong trong ngày 22/10/2021.
Phú Thọ: Cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh ở cấp độ 2 Phú Thọ: Cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh ở cấp độ 2
“Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế): Toàn tỉnh Phú Thọ ở Cấp độ 2…”, Báo cáo số 3059/BC-SYT ngày 19/10/2021 của Sở Y tế Phú Thọ nêu.

Ngày 21/10/2021, ông Lê Đức Thắng – Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã ký Quyết định số 3921/QĐ-UBND thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời và thành lập 01 chốt kiểm soát tại khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao để phòng, chống dịch COVID-19 (gọi tắt là Quyết định số 3921/QĐ-UBND).

Huyện Lâm Thao thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời 17 hộ dân khu 13, xã Cao Xá
UBND huyện Lâm Thao quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với các hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND huyện Lâm Thao quyết định: Thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với các hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá để phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 (theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020);

Thời gian cách ly: từ 18 giờ 00 phút, ngày 21/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Phạm vi cách ly: gồm 17 hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Đồng thời, "Thành lập 01 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao; thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ 00 phút, ngày 21/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Chốt hoạt động 24/24 giờ, kể cả các ngày nghỉ.

Thành phần và lực lượng tham gia tại chốt: gồm 12 người, chia thành 04 tổ; làm việc theo ca, mỗi ca duy trì ít nhất 01 đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an, 01 y tế, 01 cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện, 01 cán bộ xã Cao Xá và giao cho 01 cán bộ chiến sỹ Công an làm chốt trưởng của chốt. Nhân sự cụ thể tham gia các chốt do Thủ trưởng các đơn vị quyết định.

Nhiệm vụ của Chốt kiểm soát: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào khu vực cách ly; Tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế để cung cấp cho các tổ chức, cá nhân theo quy định; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch;

Đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm tài sản của tổ chức, cá nhân khu vực cách ly, cắm biển cấm ra, vào khu vực cách ly; Tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực cách ly chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định;…", Quyết định số 3921/QĐ-UBND có nêu.

Huyện Lâm Thao thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời 17 hộ dân khu 13, xã Cao Xá
Chiều ngày 21/10/2021, lãnh đạo huyện Lâm Thao và lãnh đạo xã Cao Xá trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Đồng thời, UBND huyện Lâm Thao giao, “UBND xã Cao Xá: Chủ trì lập phương án và triển khai các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cá nhân trong khu vực cách ly. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện đảm bảo hậu cần và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho khu vực cách ly.

Công an huyện: Chủ trì chỉ đạo, hướng dẫn và phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia làm việc tại các chốt và giao 01 đồng chí làm chốt trưởng. Phối hợp với UBND xã Cao Xá lập phương án và triển khai các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cá nhân trong khu vực cách ly. Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo thành lập Tổ Y tế hỗ trợ từ đội ngũ cán bộ tại trạm y tế của các xã, thị, giúp đỡ, đảm bảo công tác phòng dịch khu vực cách ly, sức khỏe người dân và của cán bộ trực Chốt;…”, Quyết định số 3921/QĐ-UBND nêu rõ.

Tỉnh Phú Thọ ghi nhận 17 ca dương tính mới

Theo Báo cáo số 3094/BC-SYT ngày 21/10/2021 của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Từ 06h00 đến 18h00 ngày 21/10/2021, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 17 ca dương tính mới, tại Việt Trì (12 ca); Tx Phú Thọ (01 ca) và Phù Ninh (04 ca). Tất cả các ca mắc mới đều đã được cách ly, khoanh vùng quản lý.

Kể từ ngày 14/10/2021 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ phát hiện 212 ca mắc COVID-19, tại Việt Trì (153 ca tại 13 xã, phường); Thị xã Phú Thọ (03 ca); huyện Lâm Thao (33 ca tại 8 xã, thị trấn); Phù Ninh (22 ca tại 05 xã, thị trấn) và Tam Nông (01 ca).

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện tại có 1.541 F1; 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Phú Thọ tổ chức thần tốc xét nghiệm sàng lọc: 100% người dân trên địa bàn TP Việt Trì. Các huyện Lâm Thao và Phù Ninh xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn; ưu tiên xét nghiệm trước tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực tập trung đông dân cư, chợ dân sinh, chợ đầu mối… Thời gian hoàn thành xong trong ngày 22/10/2021.
Huyện Lâm Thao thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19 Huyện Lâm Thao thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19
Ngay khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ các lực lượng chức năng đã và đang thần tốc điều tra, truy vết những bệnh nhân, người nhà nhân bệnh nhân cùng các trường hợp liên quan đã đến điều trị nội trú và ngoại trú tại TTYT huyện Lâm Thao từ ngày 1/10 đến ngày 14/10 để áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động