Ngày 7/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể có thư gửi hành khách tham gia vận chuyển bằng đường hàng không trước tình trạng đóng cửa luân phiên đường cất hạ cánh tại 2 Cảng hàng không quan trọng là Nội Bài và Tân Sơn Nhất để sửa chữa.
Đường bay quốc tế có thể được mở lại ngay cuối tháng 7 Đường bay quốc tế có thể được mở lại ngay cuối tháng 7
Tạm đình chỉ 20 phi công Pakistan tại Việt Nam Tạm đình chỉ 20 phi công Pakistan tại Việt Nam
huy doi chuyen hang loat bo truong bo gtvt gui tam thu toi khach hang
Huỷ, đổi chuyến hàng loạt, Bộ trưởng Bộ GTVT gửi tâm thư tới khách hàng - Ảnh minh hoạ

Trong bức thư của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu rõ" Do phải khai thác vượt tần suất thiết kế nên hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn của 2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị xuống cấp nghiêm trọng".

Trước tình hình trên, ngày 29/6, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công các dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn của 2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Việc đóng cửa luân phiên đường cất hạ cánh để nâng cấp, cải tạo cho đến khi hoàn thành toàn bộ các dự án trước Tết Nguyên đán năm 2022 sẽ ảnh hưởng đến năng lực khai thác, kế hoạch khai thác của các hãng hàng không, dẫn đến ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại, cũng như tạo sự phiền toái nhất định với hành khách.

Vì vậy, Bộ GTVT mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của hành khách và cho biết sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời. Các hãng hàng không không được huỷ chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan, đảm bảo quyền lợi của hành khách theo đúng quy định pháp luật. 

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị hành khách cần chủ động nắm thông tin về chuyến bay, tìm hiểu và chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không để tránh những tình huống vi phạm không đáng có, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến bay, tạo phản ứng dây chuyền đến kế hoạch khai thác tại các cảng hàng không, gây ảnh hưởng đến số đông hành khách. Những hành vi vi phạm sẽ phải chịu xử phạt theo quy định của pháp luật...

huy doi chuyen hang loat bo truong bo gtvt gui tam thu toi khach hang
Nhiều hãng hàng không khuyến cáo khách hàng khi đến làm thủ tục 

Trong ngày 7/7 nhiều hãng hàng không trong nước cũng đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng của mình. Với Hãng hàng không Việt Nam Airline là việc khuyến cáo đến làm thủ tục sớm. Để không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như: làm thủ tục qua website, ứng dụng di động của các hãng hàng không; làm thủ tục tại quầy kiosk ở sân bay; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động; làm thủ tục qua qua điện thoại theo số tổng đài nếu đi từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc làm thủ tục trong thành phố (in-town check-in) nếu đi từ Hà Nội, Đà Nẵng.

Đồng thời, các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách cần thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ trước chuyến bay, đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga và trên các chuyến bay để phòng chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Đối với Bamboo Airways, hãng cho biết sẽ điều chỉnh 12 chuyến bay mỗi ngày có liên quan ga đi/đến từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đồng thời, hãng cũng sẽ huỷ 7 chuyến bay, gồm: QH152, QH153 hành trình TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày thứ 2,3,5,7; QH156, QH157 hành trình TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày thứ 5,7 và QH1521, QH1522 hành trình TP.HCM - Phú Quốc và ngược lại trong các ngày thứ 2,3,7.

Đường bay quốc tế có thể được mở lại ngay cuối tháng 7 Đường bay quốc tế có thể được mở lại ngay cuối tháng 7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có đề xuất gửi Bộ Giao thông vận tải kiến nghị các quy định để khôi phục các chuyến ...

Cục Hàng không sẽ rà soát bằng cấp của tất cả các phi công người nước ngoài tại Việt Nam Cục Hàng không sẽ rà soát bằng cấp của tất cả các phi công người nước ngoài tại Việt Nam

Cục trưởng Cục Hàng không, ông Đinh Việt Thắng cho biết sau khi tạm đình chỉ bay đối với 20 phi công là người mang quốc tịch ...

Giá vé máy bay Giá vé máy bay "rẻ như cho", cơ hội cho du lịch khởi sắc

Sau hơn một tháng gỡ bỏ giãn cách xã hội, nhu cầu du lịch nội địa bắt đầu tăng trở lại. Với tình hình trên, ...

 

In bài viết

Truyền hình