Đó là khẳng định được trích từ lá thư của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga gửi đến Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), ông Fernando Gonzalez Llort.
nhan dan viet nam sat canh cung nhan dan cuba vuot qua kho khan Câu lạc bộ cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba quyên góp hơn 700 triệu đồng ủng hộ nước bạn chống COVID-19
nhan dan viet nam sat canh cung nhan dan cuba vuot qua kho khan Việt Nam tài trợ 5.000 tấn gạo giúp Cuba chống dịch COVID-19
nhan dan viet nam sat canh cung nhan dan cuba vuot qua kho khan
Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ngày 9/4 Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera đã chuyển tới Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thông điệp của Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) gửi Phong trào Thế giới đoàn kết với Cuba. Đáp từ lá thư trên, ngày 29/4, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có thư gửi Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), ông Fernando Gonzalez Llort.

Tạp chí Thời Đại xin chia sẻ toàn văn nội dung bức thư như sau:

"Kính gửi: Đồng chí Fernando Gonzalez Llort - Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP)

Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) trên Thế giới đang diễn biến phức tạp, cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người, nhân dân thế giới trong đó có nhân dân Việt Nam hết sức chia sẻ khó khăn, đánh giá cao nỗ lực của Cuba trong phòng, chống dịch bệnh, cũng như tinh thần quốc tế vô tư trong sáng của Cuba trong việc cử hơn 1000 chuyên gia y tế giúp đỡ, hỗ trợ cho nhiều quốc gia trên thế giới đương đầu với dịch COVID-19.

Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các Nghị quyết của cộng đồng quốc tế yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ dỡ bỏ ngay lập tức phong toả kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt chống Cuba. Chính sách phi lý đó đã cản trở Cuba tiếp nhận các nguồn hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế thiết yếu phục vụ cho cuộc chiến chống COVID-19 tại Cuba hiện nay.

Nhân dân Việt Nam trước sau như một ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba và sát cánh với nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.

Trong thời gian qua Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã tổ chức một số hoạt động đoàn kết ủng hộ Cuba. Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, nòng cốt là Câu lạc bộ cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba và những người yêu mến Cuba đã vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, đến nay đã thu được trên 1,5 tỷ đồng tiền mặt.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản và Nhà nước Cuba, sự điều hành hiệu quả của Chính phủ Cuba, với niềm tin và ý chí, sức mạnh của nhân dân, Cuba sẽ vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện thành công tiến trình cập nhật hoá mô hình kinh tế và xã hội xã hội chủ nghĩa, mở ra một giai đoạn phát triển mới của công cuộc xây dựng quốc gia chủ quyền, độc lập, xã hội chủ nghĩa, dân chủ, phồn vinh và bền vững.

Việt Nam - Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Thân ái,

Nguyễn Phương Nga

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

nhan dan viet nam sat canh cung nhan dan cuba vuot qua kho khan Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị gửi thư chúc Tết cổ truyền BunPimay của Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền BunPimay của Lào, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư chúc Tết tới ...

nhan dan viet nam sat canh cung nhan dan cuba vuot qua kho khan Đại sứ Umeda Kunio - Người bạn quý của Việt Nam

Đó là chia sẻ của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga về Đại sứ Nhật Bản tại ...

nhan dan viet nam sat canh cung nhan dan cuba vuot qua kho khan Liên hiệp Hữu nghị phải là khối đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, ý chí mạnh

Đó là mong muốn của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga được chia sẻ ngày 10/1, tại Hà Nội, nhân dịp Liên hiệp các tổ ...

In bài viết

Truyền hình