Nhân dân Việt Nam sát cánh cùng nhân dân Cuba vượt qua khó khăn
![]() |
| Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. |
Ngày 9/4 Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera đã chuyển tới Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thông điệp của Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) gửi Phong trào Thế giới đoàn kết với Cuba. Đáp từ lá thư trên, ngày 29/4, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có thư gửi Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), ông Fernando Gonzalez Llort.
Tạp chí Thời Đại xin chia sẻ toàn văn nội dung bức thư như sau:
"Kính gửi: Đồng chí Fernando Gonzalez Llort - Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP)
Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) trên Thế giới đang diễn biến phức tạp, cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người, nhân dân thế giới trong đó có nhân dân Việt Nam hết sức chia sẻ khó khăn, đánh giá cao nỗ lực của Cuba trong phòng, chống dịch bệnh, cũng như tinh thần quốc tế vô tư trong sáng của Cuba trong việc cử hơn 1000 chuyên gia y tế giúp đỡ, hỗ trợ cho nhiều quốc gia trên thế giới đương đầu với dịch COVID-19.
Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các Nghị quyết của cộng đồng quốc tế yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ dỡ bỏ ngay lập tức phong toả kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt chống Cuba. Chính sách phi lý đó đã cản trở Cuba tiếp nhận các nguồn hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế thiết yếu phục vụ cho cuộc chiến chống COVID-19 tại Cuba hiện nay.
Nhân dân Việt Nam trước sau như một ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba và sát cánh với nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.
Trong thời gian qua Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã tổ chức một số hoạt động đoàn kết ủng hộ Cuba. Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, nòng cốt là Câu lạc bộ cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba và những người yêu mến Cuba đã vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, đến nay đã thu được trên 1,5 tỷ đồng tiền mặt.
Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản và Nhà nước Cuba, sự điều hành hiệu quả của Chính phủ Cuba, với niềm tin và ý chí, sức mạnh của nhân dân, Cuba sẽ vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện thành công tiến trình cập nhật hoá mô hình kinh tế và xã hội xã hội chủ nghĩa, mở ra một giai đoạn phát triển mới của công cuộc xây dựng quốc gia chủ quyền, độc lập, xã hội chủ nghĩa, dân chủ, phồn vinh và bền vững.
Việt Nam - Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!
Thân ái,
Nguyễn Phương Nga
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nhân dịp Tết cổ truyền BunPimay của Lào, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư chúc Tết tới ... |
Đó là chia sẻ của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga về Đại sứ Nhật Bản tại ... |
Đó là mong muốn của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga được chia sẻ ngày 10/1, tại Hà Nội, nhân dịp Liên hiệp các tổ ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim
Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba
Các tin bài khác
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





