Hôm qua, Huawei đang phát động một chiến dịch siết chặt quan hệ với Vương quốc Anh nhằm thuyết phục các chính trị gia Anh và công chúng nước này hãy tin tưởng Huawei có thể xây dựng mạng 5G tại đây. 
huawei thuyet phuc anh de duoc phat trien mang 5g Anh đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ 5G khác để thay thế Huawei
huawei thuyet phuc anh de duoc phat trien mang 5g Giám đốc tài chính Huawei thua kiện khi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang

"Gã khổng lồ" viễn thông Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch đưa ra một loạt các quảng cáo toàn trang trên hầu hết các tờ báo quốc gia của Anh trong 3 đến 4 tuần tới. Chiến dịch này mang tên gọi "Cam kết".

huawei thuyet phuc anh de duoc phat trien mang 5g
Huawei đang nỗ lực thuyết phục chính phủ Anh được tiếp tục phát triển mạng 5G.

Trước đó, chính quyền Anh vừa từ chối trao quyền cho Huawei xây dựng và phát triển thế hệ mạng không dây kết nối siêu nhanh 5G tiếp theo. Thủ tướng Anh đã tuyên bố giới hạn 35% cho sự tham gia của Huawei vào mạng 5G của Vương quốc này, nhưng một số nhà lập pháp trong chính đảng của ông lại phản đối, họ đề nghị cấm hoàn toàn sự tham gia của Huawei.

Chiến dịch "Cam kết" của Huawei có hình thức một bức thư ngỏ gửi tới người dân Anh, nhấn mạnh rằng công ty đã hoạt động ở Anh được 20 năm, nhưng bây giờ nhiều người đang đặt câu hỏi về vai trò của họ trong việc giúp Anh phát triển mạng 5G.

Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng trước cho biết, họ đã hạn chế sản xuất và bán chip bán dẫn cho Huawei. Vương quốc Anh đang theo dõi bất kỳ hành động nào đến từ Mỹ có thể ảnh hưởng tới viễn thông của họ, một phát ngôn viên của chính phủ nói với CNN Business.

Động thái của Bộ Thương mại là nỗ lực mới nhất của chính quyền Trump nhằm trấn áp nhà cung cấp và nhà sản xuất điện thoại thông minh 5G của Trung Quốc, vốn đã chịu sự kiểm tra gắt gao từ các quan chức an ninh quốc gia Mỹ. Chính quyền Trump đã thúc ép Vương quốc Anh cấm hoàn toàn các sản phẩm của Huawei, cho rằng Bắc Kinh có thể sử dụng chúng để làm gián điệp. Washington đã cảnh báo rằng việc chia sẻ thông tin tình báo Mỹ - Anh có thể gặp rủi ro.

Tuần trước, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Tom Cotton cho biết hợp tác quân sự cũng có thể bị ảnh hưởng xấu nếu Anh đi trước kế hoạch cho phép Huawei xây dựng một phần của mạng 5G.

Theo luật pháp Trung Quốc, các công ty Trung Quốc có thể được lệnh hành động dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh. Huawei đã liên tục phủ nhận rằng họ giúp chính phủ Trung Quốc làm gián điệp.

huawei thuyet phuc anh de duoc phat trien mang 5g Anh đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ 5G khác để thay thế Huawei

Các quan chức Anh đã thảo luận về việc cung cấp thiết bị mạng 5G với các công ty ở Hàn Quốc và Nhật Bản ...

huawei thuyet phuc anh de duoc phat trien mang 5g Giám đốc tài chính Huawei thua kiện khi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang

Giám đốc tài chính (CFO) của Huawei, bà Mạnh Vãn Châu đã thua trong trận chiến pháp lý lớn với Mỹ khi bà bị cáo ...

huawei thuyet phuc anh de duoc phat trien mang 5g Samsung "ôm mộng" thành nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới

Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ đang bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất chip bán dẫn mới ở ...

In bài viết

Truyền hình