Cuộc tấn công do Houthi phát động diễn ra hôm 25/10 nhằm vào hàng loạt mục tiêu bên trong lãnh thổ Saudi Arabia.
Video: Nhật Bản ra mắt tàu ngầm tấn công mới nặng hơn 3.000 tấn, trị giá 720 triệu USD Video: Nhật Bản ra mắt tàu ngầm tấn công mới nặng hơn 3.000 tấn, trị giá 720 triệu USD
Video: UAV cảm tử của Azerbaijan phá hủy tổ hợp tên lửa phòng không S-300 Armenia Video: UAV cảm tử của Azerbaijan phá hủy tổ hợp tên lửa phòng không S-300 Armenia

Sân bay và căn cứ không quân ở miền nam Saudi Arabia vừa hứng trọn đợt tấn công bằng tên lửa và UAV tầm xa của lực lượng Houthi ở Yemen.

Houthi tấn công bằng UAV tầm bay hơn 1.500km khiến phòng thủ Saudi
Máy bay Samad-3. Ảnh: Internet

Thực hiện tấn công vào căn cứ này là 2 chiếc máy bay không người lái cảm tử Qasef-2K - phiên bản mới của Ababil-2 do Iran sản xuất. Máy bay này được trang bị đầu đạn nổ mạnh HE-FRAG, có thể nổ cách mục tiêu 20 mét.

Cuộc tấn công thứ 2 nhằm vào Sân bay Quốc tế Abha, cũng nằm ở Asir. Tham gia cuộc công công vào đây bao gồm một số tên lửa tầm xa và máy bay không người lái tự sát Samad-3 tầm cực xa.

Theo AMN, với tầm bay hơn 1.500km, Samad-3 được coi là dòng UAV tầm xa nhất từ trước đến nay Houthi sử dụng để tấn công mục tiêu quan trọng tại Saudi Arabia.

Trong khi đó, danh tính cụ thể của loại tên lửa tầm xa trong cuộc tấn công này vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo trang DEBKAfile của Israel, nhiều khả năng Houthi đã dùng tên lửa Burkan-3 do Iran sản xuất để tấn công.

Loại tên lửa này cùng với tên lửa tầm xa Soumar và nhiều vũ khí khác bắt được Iran chuyển cho lực lượng Houthi từ năm 2018 đến nay (không rõ số lượng).

Video: Tăng T-72B3M nặng hơn 40 tấn vừa Video: Tăng T-72B3M nặng hơn 40 tấn vừa "bay" vừa nã pháo trên không ngoạn mục
Sân bay Baghdad của Iraq bị tên lửa tấn công Sân bay Baghdad của Iraq bị tên lửa tấn công
In bài viết

Truyền hình