Theo South China Morning Post, tài sản bị thu giữ bao gồm tất cả 70% cổ phần của ông Jimmy Lai - Lê Trí Anh trong công ty truyền thông Next Digital, và cổ phần của ông ở ba công ty khác.
Một tàu chở dầu ngoài khơi nghi của Iran bị tấn công bằng UAV ngoài khơi Lebanon Một tàu chở dầu ngoài khơi nghi của Iran bị tấn công bằng UAV ngoài khơi Lebanon
Hé lộ chuyên cơ mới xấp xỉ 517 triệu USD của Tổng thống Putin Hé lộ chuyên cơ mới xấp xỉ 517 triệu USD của Tổng thống Putin
Hơn 64,3 triệu USD của trùm truyền thông Jimmy Lai bị đóng băng
Ông Lê Trí Anh. Ảnh: South China Morning Post

Cảnh sát an ninh quốc gia của Hong Kong đã phong tỏa gần 500 triệu HKD (64,3 triệu USD) tài sản thuộc về ông trùm truyền thông Lê Trí Anh (Jimmy Lai).

Cơ quan này hôm 14/5 thông báo xác nhận việc thu giữ khối tài sản trên nhưng không đưa ra bất kỳ chi tiết nào. Đây là lần đầu tiên cảnh sát thực hiện quyền thu giữ theo luật mới của nước này.

Liên quan diễn biến, Cảnh sát đã gửi thông báo cho Next Digital, công ty chủ quản của báo Apple Daily, cũng như bộ phận kiểm toán của công ty này.

Động thái của cảnh sát được đưa ra sau khi Next Digital bị đóng cửa trên thị trường chứng khoán.

Ông Lê Trí Anh là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất Hong Kong, bị cáo buộc tội danh tụ tập trái phép và hăm dọa người khác. Jimmy Lai bị tuyên 12 tháng tù giam hồi tháng 4.

Hôm 31/8/2020, ông tham gia một cuộc tuần hành chống chính quyền và đã bị bắt sau đó.

Bắc Kinh tung video lính bắn tỉa diễn tập, thông điệp 'nhắm' tới Hong Kong? Bắc Kinh tung video lính bắn tỉa diễn tập, thông điệp 'nhắm' tới Hong Kong?
Mỹ đóng băng tài khoản 1 tỉ USD của quân đội Myanmar Mỹ đóng băng tài khoản 1 tỉ USD của quân đội Myanmar
In bài viết

Truyền hình