Có 5.361 người Trung Quốc đang “mắc kẹt” ở tỉnh Khánh Hoà vì không làm được thủ xuất cảnh để bay về Trung Quốc vì dịch cúm virus corona mới (nCoV).
hon 5300 nguoi trung quoc dang mac ket tai khanh hoa Từ 28/1, Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc
hon 5300 nguoi trung quoc dang mac ket tai khanh hoa Viêm phổi lạ do virus corona mới: 830 người mắc, 25 ca tử vong ở Trung Quốc
hon 5300 nguoi trung quoc dang mac ket tai khanh hoa
Kiểm tra thân nhiệt du khách Trung Quốc tại sân bay Cam Ranh. (Ảnh: Báo Khánh Hoà)

Chiều 2/2, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết: UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), các bộ ngành liên quan có phương án đưa 5.361 người Trung Quốc đang ở tỉnh này về nước.

Trong số đó có 520 người là nhà đầu tư, người lao động người Trung Quốc được cấp phép làm việc tại tỉnh Khánh Hòa và 4.841 người Trung Quốc còn lại là du khách theo các chương trình tour của các công ty lữ hành quốc tế hoặc du khách tự do.

Hầu hết khách du lịch người Trung Quốc đang ở Khánh Hòa đều đã đến hạn về nước, nhiều nhà đầu tư, lao động người Trung Quốc cũng có nhu cầu hồi hương.

Tuy nhiên, những người này đang bị mắc kẹt, không xuất cảnh về Trung Quốc. Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6 giờ quốc tế (tức 13 giờ Việt Nam) ngày 1/2. Do đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng không thực hiện các chuyến bay đi và đến Trung Quốc.

hon 5300 nguoi trung quoc dang mac ket tai khanh hoa Từ 28/1, Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc

Do ảnh hưởng virus corona, từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý), phần lớn các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên ...

hon 5300 nguoi trung quoc dang mac ket tai khanh hoa Trung Quốc thêm 4 người mắc viêm phổi lạ do virus corona mới

Giới chức Trung Quốc cho biết hiện tại đã có thêm 4 người mắc viêm phổi lạ do virus corona mới. Trong khi đo các ...

hon 5300 nguoi trung quoc dang mac ket tai khanh hoa 59 người mắc viêm phổi do virus lạ, Trung Quốc phủ nhận dịch SARS, MERS

Số người mắc viêm phổi không rõ nguyên nhân ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã tăng từ 44 lên 59 người. Các cơ ...

Truyền hình