Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
09:01 | 13/12/2025 GMT+7
Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”:

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

aa
Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
An Giang khởi động dự án BASIN
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tăng cường hợp tác, nâng cao chất lượng nhà ở cho hộ khó khăn

Dự án được HFHI tại Việt Nam xây dựng và triển khai từ tháng 5/2024 đến tháng 12/2025, với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, trong đó HFHI đóng góp 3,4 tỷ đồng. Mục tiêu dự án nhằm hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: CTV)

Trong quá trình triển khai, HFHI đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thực hiện nhiều hoạt động trọng tâm hướng đến cải thiện điều kiện sống và nâng cao năng lực kinh tế cho người dân. Cụ thể, dự án đã xây mới 30 căn nhà tại An Giang, sửa chữa 40 căn nhà tại Đồng Tháp; tổ chức tập huấn nước sạch và vệ sinh môi trường cho 154 người dân; tập huấn kiến thức liên quan đến đất đai cho 256 người dân; và hỗ trợ mô hình sinh kế cho 255 hộ gia đình.

Phát biểu tại hội thảo, Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Trân, Giám đốc Quốc gia HFHI tại Việt Nam, nhấn mạnh: dự án không chỉ hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở mà còn giúp người dân tiếp cận thông tin, kỹ năng về sinh hoạt bền vững và sinh kế. Bà ghi nhận sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn và ổn định.

Ông Nguyễn Văn Cọp, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, khẳng định địa phương luôn cam kết phối hợp đồng bộ, minh bạch và linh hoạt, nhằm phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn viện trợ từ Habitat Quốc tế tại Việt Nam và đảm bảo đúng mục tiêu hỗ trợ.

Hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Trao giấy chứng nhận nhà cho các hộ dân. (Ảnh: CTV)

Chương trình hội thảo cũng bao gồm hoạt động tham quan Cống ngăn mặn Cái Lớn - Cái Bé và mô hình “Tư lúa mùa”, đồng thời thảo luận về định hướng sinh kế bền vững cho các hộ dân khó khăn. Các đại biểu cũng trao đổi sâu về khả năng tiếp cận đất ở, mô hình hỗ trợ nhà ở, thiết kế nhà bền vững – tối ưu chi phí, và cơ chế huy động nguồn lực đa bên.

Tại sự kiện, 30 hộ dân thụ hưởng từ dự án đã được trao giấy chứng nhận nhà, ghi nhận kết quả triển khai thực tế và hiệu quả tại địa phương.

Định hướng hợp tác 2026 - 2028: Mở rộng các chương trình nhà ở bền vững

Kết thúc hội thảo, HFHI tại Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh An Giang và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang đã ký kết khung hợp tác 3 năm giai đoạn 2026 - 2028, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc duy trì và mở rộng các hoạt động sau giai đoạn sáp nhập các đơn vị liên quan.

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
HFHI tại Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh An Giang và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang ký kết khung hợp tác 3 năm giai đoạn 2026 - 2028. (Ảnh: CTV)

Đại diện HFHI tại Việt Nam, Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Trân, cho biết HFHI đã triển khai nhiều dự án tại Đồng Tháp từ năm 2015 và tại An Giang (trước đây thuộc địa bàn Kiên Giang) từ năm 2005. Trong thời gian tới, tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương để xây dựng các chương trình hỗ trợ phù hợp nhu cầu thực tế.

Hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: CTV)

Ông Đặng Hoàng Diễn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, bày tỏ tin tưởng rằng HFHI sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều dự án tại hai tỉnh, hỗ trợ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tăng cường hiệu quả phối hợp với chính quyền và các đối tác địa phương.

Từ năm 2001, HFHI tại Việt Nam đã phối hợp với chính quyền và cộng đồng trên cả nước để thúc đẩy tiếp cận nhà ở an toàn và phù hợp. Đến nay, tổ chức đã hỗ trợ xây dựng hơn 19.000 căn nhà, mở rộng dịch vụ nước sạch và vệ sinh, giảm thiểu rủi ro thiên tai và tổ chức nhiều khóa tập huấn về xây dựng an toàn, tài chính nhà ở.

Trong giai đoạn 2026 - 2028, HFHI đặt mục tiêu cải thiện chất lượng sống cho 84.000 người thông qua nâng cao chất lượng nhà ở, mở rộng dịch vụ cơ bản, hỗ trợ tài chính nhà ở và tăng cường sự tham gia của tình nguyện viên và các đối tác.

An Giang: Sôi nổi trò chơi dân gian chào mừng Lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào Khmer An Giang: Sôi nổi trò chơi dân gian chào mừng Lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào Khmer
Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là dân tộc Khmer, chiều ngày 1/11/2025, UBND xã Ô Lâm, tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thi giã cốm dẹp và các trò chơi dân gian năm 2025, chào mừng Lễ hội Oóc Om Bóc - Lễ cúng Trăng truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đội K92, K93 (An Giang) quy tập 170 hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2025-2026

Đội K92, K93 (An Giang) quy tập 170 hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2025-2026

Trong mùa khô 2025-2026, Đội K92 và Đội K93 đã quy tập 170 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia và trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong đó, một hài cốt được xác định danh tính sau nhiều năm tìm kiếm.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Kết nối giao thương biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào: Thúc đẩy thương mại xanh và chuyển đổi số

Kết nối giao thương biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào: Thúc đẩy thương mại xanh và chuyển đổi số

Ngày 5/6, tại phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kết nối giao thương vùng biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào với chủ đề “Kết nối giao thương biên giới - Bứt phá thương mại xanh và số”.

Các tin bài khác

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” tại Huế

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” tại Huế

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế vừa phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 “Mái ấm tình thương” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hương Trà. Đây là 2 trong tổng số 12 hộ gia đình được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” trong năm 2026.
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh, việc đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo hướng toàn diện, liên tục và lấy người bệnh làm trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị khoa học "Nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số" diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (phường An Xuyên).
TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

Sáng 2/8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh), chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” năm 2026 được tổ chức nhằm hưởng ứng 65 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2026), qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng và huy động nguồn lực chăm lo cho các nạn nhân.
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Ngày 2/8 tại xã Quyết Thắng (thành phố Hải Phòng), 70 sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã khép lại hành trình tình nguyện kéo dài 7 ngày trong khuôn khổ Chương trình Tình nguyện viên Thanh niên Toàn cầu Hyundai Happy Move 2026, với nhiều hoạt động cải thiện môi trường học tập và chăm sóc trẻ em địa phương.

Đọc nhiều

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động