Đó là chia sẻ của Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tại Đại hội Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) lần thứ 18 diễn ra tại Rome, Ý.
28 thành viên đoàn tiền trạm Đội công binh số 1 Việt Nam đã đến Phái bộ UNISFA 28 thành viên đoàn tiền trạm Đội công binh số 1 Việt Nam đã đến Phái bộ UNISFA
Hình ảnh Đoàn Hội LHPN Việt Nam tham dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế và làm việc tại Venezuela Hình ảnh Đoàn Hội LHPN Việt Nam tham dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế và làm việc tại Venezuela
Hơn 3 triệu đoàn viên, người lao nhận hỗ trợ từ Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Việt Nam dành 240 triệu euro hỗ trợ người lao động trong dịch COVID-19 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại Đại hội Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) lần thứ 18 diễn ra tại Rome, Ý, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cấp Công đoàn Việt Nam hỗ trợ hơn 3 triệu đoàn viên, người lao động với số tiền gần 6.000 tỉ đồng, tương đương 240 triệu euro.

Đại hội có sự tham gia của 500 đại biểu, đại diện các tổ chức công đoàn tại 133 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhằm thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, thách thức trong hoạt động của WFTU thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động thời gian tới.

Theo ông Khang, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, việc làm và thu nhập của người lao động, làm trầm trọng thêm những khó khăn, thách thức mà công đoàn, người lao động đang phải đối mặt.

Để hạn chế tác động của đại dịch, tại Việt Nam, các cấp công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động thông qua gói hỗ trợ người lao động bị tử vong, nhiễm, cách ly, phong tỏa, giãn việc, mất việc do COVID-19; tăng cường dinh dưỡng cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; tặng sổ tiết kiệm công đoàn cho con công nhân lao động bị mồ côi do COVID-19.

Qua đó, hơn 3 triệu đoàn viên, người lao động được hỗ trợ số tiền gần 6.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 240 triệu euro từ các cấp công đoàn.

Bên cạnh đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã kiến nghị, đề xuất Chính phủ ban hành chính sách ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động; chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng gửi lời cảm ơn tới bạn bè, cộng đồng quốc tế đã giúp đỡ vắc xin để nước ta kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

"Từ đó, hạn chế tối đa những thiệt hại, tổn thất do dịch bệnh gây ra, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội cho nhân dân; từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh, các hoạt động kinh tế - xã hội", ông Khang cho hay.

Báo Lào: Tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam là di sản vô giá Báo Lào: Tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam là di sản vô giá
Đoàn Lê Hải Ngọc: cô gái Việt được chọn làm “người phụ nữ đến từ ASEAN thành công trên đất Nhật” Đoàn Lê Hải Ngọc: cô gái Việt được chọn làm “người phụ nữ đến từ ASEAN thành công trên đất Nhật”
In bài viết

Truyền hình